เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ระวัง! SEC สหรัฐเตือนกลโกงในรูปแบบการลงทุน Crypto

หน่วยงานกำกับหลักทรัพย์ (SEC) ของสหรัฐได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับกลโกงในรูปแบบการลงทุน Crypto หลังการเติบโตของตลาดสกุลเงินดิจิทัล

ระวัง! Sec สหรัฐเตือนกลโกงในรูปแบบการลงทุน Crypto

หน่วยงานด้านกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐหรือ SEC ร่วมมือกับหน่วยงานด้านการสนับสนุนนักลงทุน (OIEA) และหน่วยงานด้านยุทธศาสตร์การค้าปลีก (RSTF) ได้ออกประกาศแจ้งเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับกลโกงในรูปแบบการลงทุน crypto

กลโกงในรูปแบบการลงทุน Crypto

ตามคำเตือนที่ปรากฏออกมาระบุว่า ผู้ฉ้อโกงยังคงใช้ประโยชน์จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อดึงดูดนักลงทุนรายย่อยให้เข้าสู่กลโกง ซึ่งส่งผลให้เกิดการสูญเสียอย่างรุนแรง และด้วยราคาสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้นักลงทุนบางคนอาจกำลังประสบกับภาวะ FOMO (กลัวว่าจะสูญเสียโอกาสการลงทุน)

“Given the surge in the price of some digital assets in recent years, some investors may be fearful about losing out on a chance to become extremely wealthy.”

รายละเอียดในคำแถลงของ SEC

ข้อสังเกตุที่บ่งชี้ให้เห็นถึงกลโกงในรูปแบบการลงทุน crypto ทั้งหลายมักมาในรูปแบบของการรับประกันผลตอบแทนจากการลงทุนจำนวนมากโดยมีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีความเสี่ยงเลย

จากข้อมูลของสำนักงาน SEC เผยว่าผู้ฉ้อโกงอาจโพสต์ผลตอบแทนในอดีตบนเว็บไซต์ที่ตกแต่งขึ้นมาเองเพื่อแสดงผลตอบแทนจากการลงทุนที่ยอดเยี่ยม

ข้อสังเกตุที่บ่งชี้ที่เป็นสัญญาณการฉ้อโกง

ข้อสังเกตุหนึ่งที่ระบุในคำแถลงการณ์ที่อาจเป็นกลโกงในรูปแบบการลงทุน crypto คือบริษัทที่ไม่มีใบอนุญาตหรือไม่ได้จดทะเบียน มักทำการหลอกลวงนักลงทุนรายย่อยเหมือนที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา  

นอกจากนี้ เพื่อดึงดูดนักลงทุน บริษัทเหล่านี้มักโฆษณาถึงผลตอบแทนจากการลงทุนที่ไม่จริง โดยหน่วยงาน SEC ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเกี่ยวกับการเสนอผลตอบแทนที่มากเกินกว่าจะเป็นจริงได้มักจะเป็นการการโฆษณาชวนเชื่อที่เกินจริงเท่านั้น

ประเด็นสุดท้ายของ SEC คือการเตือนเกี่ยวกับการเลือกบริษัทลงทุน โดยนักลงทุนไม่ควรเลือกดูเฉพาะคำรับรองเท่านั้น เพราะบริษัทที่ฉ้อโกงอาจจ่ายเงินให้กับผู้คนตามวาระ เช่น ผู้แอบอ้างจากคนธรรมดาที่กลายเป็นมหาเศรษฐี ผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดียและคนดังทั้งหลาย เพื่อโปรโมทการลงทุนของบริษัทที่ฉ้อโกงนั้นบนโซเชียลมีเดียหรือในวิดีโอ

“Fraudsters will occasionally pay people – such as actors posing as ordinary people who have become billionaires, social media influencers, and celebrities to promote investment on social media or in a video.”

รายละเอียดในคำแถลงของ SEC
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD