FBI เข้าร่วมสืบสวนบริษัท MTI เพื่อช่วยนักลงทุนสหรัฐที่ตกเป็นเหยื่อฉ้อโกง

FBI เข้าร่วมสืบสวนบริษัท MTI ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงเงินของนักลงทุนสหรัฐ

FBI เข้าร่วมสืบสวน

จากรายงานเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนเรื่องของการฉ้อโกงเหรียญบิทคอยน์ของบริษัท Mirror Trading International (MTI) ในประเทศแอฟริกาใต้นั้น ตอนนี้สำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เข้ามาช่วยสืบสวนเรื่องนี้ด้วย

FBI เข้าร่วมสืบสวนการฉ้อโกง

บริษัท Mirror Trading International หรือ MTI ซึ่งได้ดำเนินกิจการเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2020 โดยอ้างว่า มีสมาชิกมากกว่า 260,000 รายทั่วโลกนั้น ตอนแรกบริษัทนี้ได้มีการดำเนินการในรัฐเทกซัสเมื่อปีทีแล้ว และต่อมาบริษัทนี้มีการปิดตัวอย่างรวดเร็ว

โดยหน่วยงานกำกับนโยบายทางด้านการเงินของประเทศแอฟริกาใต้หรือ FSCA นั้น ได้มีการออกแถลงการณ์เตือนเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2020 ว่า บริษัท MTI ยังไม่ได้มีการรับรองใบอนุญาตจากการที่มีข้อเสนอชี้ชวนนักลงทุนว่า จะได้รับผลตอบแทนอย่างงดงาม ซึ่งทาง FSCA แนะนำว่า ลูกค้าที่อยู่ใน MTI ควรที่จะทำการถอนทุนออกจากบริษัทโดยทันที

gray knuckles

นับตั้งแต่ที่มีเรื่องการฉ้อโกงของบริษัท ทำให้หน่วยงานตรวจสอบบริษัทในประเทศแอฟริกาใต้พยายามที่จะแกะรอยสินทรัพย์ของบริษัท MTI ซึ่งเชื่อว่าบริษัทนี้มีการถือเหรียญบิทคอยน์ราว ๆ 23,000 BTC คิดเป็นมูลค่า $874 ล้านในปัจจุบัน ซึ่งทางหน่วยงานได้เดินหน้าตรวจสอบเรื่องดังกล่าวในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ยังคงสอบสวนอยู่

โดยสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า ทรัสตี MTI 5 คนได้กล่าวว่า ตอนนี้พวกเขากำลังพบกับหน่วยงานฝ่ายกฎหมายระหว่างประเทศเช่นเดียวกับสำนักงานสอบสวนกลางหลังจากนั้น และมีการเผยว่า ทางหน่วยงาน FBI กำลังให้ความร่วมมือกับฝ่ายบัญชีของบริษัท Mirror Trading International ซึ่งนักลงทุนในประเทศอเมริกาได้ให้ความสนใจเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

รายงานก่อนหน้านี้ชี้ว่า สื่อประเทศแอฟริกาใต้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลภายในบริษัท MTI ว่า ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทกำลังหลบอยู่ในเงามืดเกี่ยวกับกรณีอื้อฉาว ซึ่ง Johann Steynberg ในฐานะเป็นซีอีโอของบริษัท MTI เป็นผู้มีอำนาจอยู่ในกำมือเพียงผู้เดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
บริษัท Coinbase

ช็อค! Goldman Sachs ตัดเกรดบริษัท Coinbase ให้อยู่ในระดับที่เข้าขั้นวิกฤต

Goldman Sachs ได้ทำการตัดเกรดบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq แล้ว
บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้