เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

FBI เข้าร่วมสืบสวนบริษัท MTI เพื่อช่วยนักลงทุนสหรัฐที่ตกเป็นเหยื่อฉ้อโกง

FBI เข้าร่วมสืบสวนบริษัท MTI ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงเงินของนักลงทุนสหรัฐ

Fbi เข้าร่วมสืบสวน

จากรายงานเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนเรื่องของการฉ้อโกงเหรียญบิทคอยน์ของบริษัท Mirror Trading International (MTI) ในประเทศแอฟริกาใต้นั้น ตอนนี้สำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เข้ามาช่วยสืบสวนเรื่องนี้ด้วย

FBI เข้าร่วมสืบสวนการฉ้อโกง

บริษัท Mirror Trading International หรือ MTI ซึ่งได้ดำเนินกิจการเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2020 โดยอ้างว่า มีสมาชิกมากกว่า 260,000 รายทั่วโลกนั้น ตอนแรกบริษัทนี้ได้มีการดำเนินการในรัฐเทกซัสเมื่อปีทีแล้ว และต่อมาบริษัทนี้มีการปิดตัวอย่างรวดเร็ว

โดยหน่วยงานกำกับนโยบายทางด้านการเงินของประเทศแอฟริกาใต้หรือ FSCA นั้น ได้มีการออกแถลงการณ์เตือนเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2020 ว่า บริษัท MTI ยังไม่ได้มีการรับรองใบอนุญาตจากการที่มีข้อเสนอชี้ชวนนักลงทุนว่า จะได้รับผลตอบแทนอย่างงดงาม ซึ่งทาง FSCA แนะนำว่า ลูกค้าที่อยู่ใน MTI ควรที่จะทำการถอนทุนออกจากบริษัทโดยทันที

Gray Knuckles

นับตั้งแต่ที่มีเรื่องการฉ้อโกงของบริษัท ทำให้หน่วยงานตรวจสอบบริษัทในประเทศแอฟริกาใต้พยายามที่จะแกะรอยสินทรัพย์ของบริษัท MTI ซึ่งเชื่อว่าบริษัทนี้มีการถือเหรียญบิทคอยน์ราว ๆ 23,000 BTC คิดเป็นมูลค่า $874 ล้านในปัจจุบัน ซึ่งทางหน่วยงานได้เดินหน้าตรวจสอบเรื่องดังกล่าวในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ยังคงสอบสวนอยู่

โดยสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า ทรัสตี MTI 5 คนได้กล่าวว่า ตอนนี้พวกเขากำลังพบกับหน่วยงานฝ่ายกฎหมายระหว่างประเทศเช่นเดียวกับสำนักงานสอบสวนกลางหลังจากนั้น และมีการเผยว่า ทางหน่วยงาน FBI กำลังให้ความร่วมมือกับฝ่ายบัญชีของบริษัท Mirror Trading International ซึ่งนักลงทุนในประเทศอเมริกาได้ให้ความสนใจเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

รายงานก่อนหน้านี้ชี้ว่า สื่อประเทศแอฟริกาใต้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลภายในบริษัท MTI ว่า ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทกำลังหลบอยู่ในเงามืดเกี่ยวกับกรณีอื้อฉาว ซึ่ง Johann Steynberg ในฐานะเป็นซีอีโอของบริษัท MTI เป็นผู้มีอำนาจอยู่ในกำมือเพียงผู้เดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก
บริษัท Fintech

เผยบริษัท Fintech แอฟริกาทำเงินเข้ากระเป๋าจำนวนมากในช่วงปีที่แล้ว

บริษัท Fintech ในแถบแอฟริกาทำเงินได้มากขึ้น