เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

Glassnode ผู้ให้บริการวิเคราะห์แบบออนไลน์รายงานว่าเหล่าผู้ถือ Bitcoin (BTC) ระยะยาวปฏิเสธที่จะขายมันออกไปแม้ว่าตลาด BTC จะพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือน ก็ตาม

Bitcoin Bulls ยังคง Hodl อย่างต่อเนื่อง

ในรายงาน “Week On-chain” เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ทาง Glassnode ได้ตั้งข้อสังเกตว่า “เหล่าผู้ถือครองระยะยาว” — หรือกระเป๋าเงินของ BTC ที่ไม่พบการเคลื่อนไหวในการขายมากกว่า 155 วัน — ปัจจุบันมีเหรียญคงเหลืออยู่เป็นจำนวนเกือบ 13.3 ล้าน BTC ซึ่งคิดเป็น 70% ของอุปทานทั้งหมดของ Bitcoin

ทั้งนี้การรายงานข้างต้นยังระบุอีกว่า นอกจาก Bitcoin Bulls ยังคง Hodl และไม่ยอมขายแล้ว เหล่าผู้ถือครองระยะยาวได้ยังได้แห่สะสมสินทรัพย์สุดรักของของพวกเขาเพิ่มอีกมากกว่า 2.37 ล้าน BTC (ประมาณ 1.34 แสนล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน) ในช่วงเจ็ดเดือนที่ผ่านมา ซึ่งหากเรามองในช่วงเวลาเดียวกันนี้ จะมีเพียง 186,000 BTC ที่เกิดขึ้นจากการขุดของเหล่าเหมืองทั้งหลายทั่วทุกมุมโลก

ทั้งหมดทั้งมวลทำให้ทาง Glassnode สรุปได้ว่าเหล่าวาฬผู้ถือครองระยะยาวมีการสะสม BTC มากกว่าที่ถูกสร้างขึ้นถึง 12.7 เท่า

ตลาด Bitcoin กลับมาคึกคัก

ถึงแม้ว่าเหล่าผู้ถือครองระยะยาวจะไม่ยอมขาย BTC ออกเลยแม้แต่เหรียญเดียว แต่ทว่าทาง Glassnode เองก็ค้นพบว่ากิจกรรมบน Chain นั้นกำลังเพิ่มขึ้นเนื่องจากราคาของ Bitcoin พุ่งไปแตะระดับสูงสุดที่ 57,860 ดอลลาร์ในวันอังคารที่ผ่านมา (12 ตุลาคม)

โดยเฉพาะในเดือนตุลาคม มีจำนวนที่อยู่ที่เคลื่อนไหวบนเครือข่ายเพิ่มขึ้น 19% เป็นทั้งสิ้น 291,000 ที่อยู่ ซึ่งนับว่าเป็นระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ราคาพุ่งทะทยาน to the moon ในเดือนธันวาคม 2020 โดยทาง Glassnode ชี้ให้เห็นว่ากิจกรรมที่พุ่งสูงขึ้นอาจคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดโมเมนตัมขาขึ้นเพิ่มเติมอีกได้นั่นเอง

“ตัวเลขของเหล่านักลงทุนในตลาดที่มีความเคลื่อนไหว มีความสัมพันธ์กับความสนใจในสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นในช่วงระยะเริ่มต้นของตลาดขาขึ้น”

รายงานยังระบุด้วยว่าขนาดธุรกรรมเฉลี่ยเองก็เพิ่มขึ้นไปเป็นประมาณ 1.3 BTC ต่อการโอนหนึ่งครั้ง ซึ่งบ่งชี้ว่าการเพิ่มขึ้นของกระแสเงินทุนบนเครือข่ายขนาดสถาบันกำลังเข้ามานั่นเอง โดยหากเราย้อนไปมองช่วงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ขนาดธุรกรรมเฉลี่ยลดลงเหลือ 0.6 BTC ต่อการโอนหนึ่งครั้งเท่านั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.