เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

Glassnode ผู้ให้บริการวิเคราะห์แบบออนไลน์รายงานว่าเหล่าผู้ถือ Bitcoin (BTC) ระยะยาวปฏิเสธที่จะขายมันออกไปแม้ว่าตลาด BTC จะพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือน ก็ตาม

Bitcoin Bulls ยังคง Hodl อย่างต่อเนื่อง

ในรายงาน “Week On-chain” เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ทาง Glassnode ได้ตั้งข้อสังเกตว่า “เหล่าผู้ถือครองระยะยาว” — หรือกระเป๋าเงินของ BTC ที่ไม่พบการเคลื่อนไหวในการขายมากกว่า 155 วัน — ปัจจุบันมีเหรียญคงเหลืออยู่เป็นจำนวนเกือบ 13.3 ล้าน BTC ซึ่งคิดเป็น 70% ของอุปทานทั้งหมดของ Bitcoin

ทั้งนี้การรายงานข้างต้นยังระบุอีกว่า นอกจาก Bitcoin Bulls ยังคง Hodl และไม่ยอมขายแล้ว เหล่าผู้ถือครองระยะยาวได้ยังได้แห่สะสมสินทรัพย์สุดรักของของพวกเขาเพิ่มอีกมากกว่า 2.37 ล้าน BTC (ประมาณ 1.34 แสนล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน) ในช่วงเจ็ดเดือนที่ผ่านมา ซึ่งหากเรามองในช่วงเวลาเดียวกันนี้ จะมีเพียง 186,000 BTC ที่เกิดขึ้นจากการขุดของเหล่าเหมืองทั้งหลายทั่วทุกมุมโลก

ทั้งหมดทั้งมวลทำให้ทาง Glassnode สรุปได้ว่าเหล่าวาฬผู้ถือครองระยะยาวมีการสะสม BTC มากกว่าที่ถูกสร้างขึ้นถึง 12.7 เท่า

ตลาด Bitcoin กลับมาคึกคัก

ถึงแม้ว่าเหล่าผู้ถือครองระยะยาวจะไม่ยอมขาย BTC ออกเลยแม้แต่เหรียญเดียว แต่ทว่าทาง Glassnode เองก็ค้นพบว่ากิจกรรมบน Chain นั้นกำลังเพิ่มขึ้นเนื่องจากราคาของ Bitcoin พุ่งไปแตะระดับสูงสุดที่ 57,860 ดอลลาร์ในวันอังคารที่ผ่านมา (12 ตุลาคม)

โดยเฉพาะในเดือนตุลาคม มีจำนวนที่อยู่ที่เคลื่อนไหวบนเครือข่ายเพิ่มขึ้น 19% เป็นทั้งสิ้น 291,000 ที่อยู่ ซึ่งนับว่าเป็นระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ราคาพุ่งทะทยาน to the moon ในเดือนธันวาคม 2020 โดยทาง Glassnode ชี้ให้เห็นว่ากิจกรรมที่พุ่งสูงขึ้นอาจคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดโมเมนตัมขาขึ้นเพิ่มเติมอีกได้นั่นเอง

“ตัวเลขของเหล่านักลงทุนในตลาดที่มีความเคลื่อนไหว มีความสัมพันธ์กับความสนใจในสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นในช่วงระยะเริ่มต้นของตลาดขาขึ้น”

รายงานยังระบุด้วยว่าขนาดธุรกรรมเฉลี่ยเองก็เพิ่มขึ้นไปเป็นประมาณ 1.3 BTC ต่อการโอนหนึ่งครั้ง ซึ่งบ่งชี้ว่าการเพิ่มขึ้นของกระแสเงินทุนบนเครือข่ายขนาดสถาบันกำลังเข้ามานั่นเอง โดยหากเราย้อนไปมองช่วงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ขนาดธุรกรรมเฉลี่ยลดลงเหลือ 0.6 BTC ต่อการโอนหนึ่งครั้งเท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้