Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

Glassnode ผู้ให้บริการวิเคราะห์แบบออนไลน์รายงานว่าเหล่าผู้ถือ Bitcoin (BTC) ระยะยาวปฏิเสธที่จะขายมันออกไปแม้ว่าตลาด BTC จะพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือน ก็ตาม

Bitcoin Bulls ยังคง Hodl อย่างต่อเนื่อง

ในรายงาน “Week On-chain” เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ทาง Glassnode ได้ตั้งข้อสังเกตว่า “เหล่าผู้ถือครองระยะยาว” — หรือกระเป๋าเงินของ BTC ที่ไม่พบการเคลื่อนไหวในการขายมากกว่า 155 วัน — ปัจจุบันมีเหรียญคงเหลืออยู่เป็นจำนวนเกือบ 13.3 ล้าน BTC ซึ่งคิดเป็น 70% ของอุปทานทั้งหมดของ Bitcoin

ทั้งนี้การรายงานข้างต้นยังระบุอีกว่า นอกจาก Bitcoin Bulls ยังคง Hodl และไม่ยอมขายแล้ว เหล่าผู้ถือครองระยะยาวได้ยังได้แห่สะสมสินทรัพย์สุดรักของของพวกเขาเพิ่มอีกมากกว่า 2.37 ล้าน BTC (ประมาณ 1.34 แสนล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน) ในช่วงเจ็ดเดือนที่ผ่านมา ซึ่งหากเรามองในช่วงเวลาเดียวกันนี้ จะมีเพียง 186,000 BTC ที่เกิดขึ้นจากการขุดของเหล่าเหมืองทั้งหลายทั่วทุกมุมโลก

ทั้งหมดทั้งมวลทำให้ทาง Glassnode สรุปได้ว่าเหล่าวาฬผู้ถือครองระยะยาวมีการสะสม BTC มากกว่าที่ถูกสร้างขึ้นถึง 12.7 เท่า

ตลาด Bitcoin กลับมาคึกคัก

ถึงแม้ว่าเหล่าผู้ถือครองระยะยาวจะไม่ยอมขาย BTC ออกเลยแม้แต่เหรียญเดียว แต่ทว่าทาง Glassnode เองก็ค้นพบว่ากิจกรรมบน Chain นั้นกำลังเพิ่มขึ้นเนื่องจากราคาของ Bitcoin พุ่งไปแตะระดับสูงสุดที่ 57,860 ดอลลาร์ในวันอังคารที่ผ่านมา (12 ตุลาคม)

โดยเฉพาะในเดือนตุลาคม มีจำนวนที่อยู่ที่เคลื่อนไหวบนเครือข่ายเพิ่มขึ้น 19% เป็นทั้งสิ้น 291,000 ที่อยู่ ซึ่งนับว่าเป็นระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ราคาพุ่งทะทยาน to the moon ในเดือนธันวาคม 2020 โดยทาง Glassnode ชี้ให้เห็นว่ากิจกรรมที่พุ่งสูงขึ้นอาจคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดโมเมนตัมขาขึ้นเพิ่มเติมอีกได้นั่นเอง

“ตัวเลขของเหล่านักลงทุนในตลาดที่มีความเคลื่อนไหว มีความสัมพันธ์กับความสนใจในสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นในช่วงระยะเริ่มต้นของตลาดขาขึ้น”

รายงานยังระบุด้วยว่าขนาดธุรกรรมเฉลี่ยเองก็เพิ่มขึ้นไปเป็นประมาณ 1.3 BTC ต่อการโอนหนึ่งครั้ง ซึ่งบ่งชี้ว่าการเพิ่มขึ้นของกระแสเงินทุนบนเครือข่ายขนาดสถาบันกำลังเข้ามานั่นเอง โดยหากเราย้อนไปมองช่วงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ขนาดธุรกรรมเฉลี่ยลดลงเหลือ 0.6 BTC ต่อการโอนหนึ่งครั้งเท่านั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว