คืนฟอร์ม! ราคา Bitcoin พุ่ง 10% วันเดียว บวกแรงสุดในรอบ 6 เดือน!

ปิดแท่งเทียน 9 กันยาฯ ด้วยราคา Bitcoin บวกทะลุ 10%! ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน หลังราคาทรุดหนัก ดิ่งแตะ 2-months low สองวันก่อนหน้า!

ราคา Bitcoin

หลังจากที่ราคา Bitcoin ดิ่งหนัก ทรุดแตะ 2-months low ที่ 18,500 ดอลลาร์หรือราว 6.5 แสนบาทไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา พร้อมกับราคาที่ดิ่งลงไป -5% ในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาว Bitcoin และตลาดคริปโตในวงกว้าง

แต่หลังจากนั้นราคาก็ค่อยๆ ฟื้นตัวกลับขึ้นมาทีละน้อย จนกระทั่งช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมาราคาก็เริ่มเปิดคันเร่ง บิดจาก 19,300 ดอลลาร์ขึ้นมาสู่ 21,400 ดอลลาร์ในระยะเวลาเพียง 14 ชั่วโมงเท่านั้น

จากนั้นราคาก็รักษาระดับอยู่ที่เหนือ 21,000 จนปิดแท่งเทียนวันที่ 9 กันยายนด้วยราคาบวก 10.12% เป็นการบวกขึ้นมาครั้งที่แรงที่สุดในรอบ 192 วัน หรือเกือบ 7 เดือน หลังจากราคาบวก 14.49% ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์

กราฟราคา Boitcoin
กราฟราคา BTC/THB ใน Time frame 1 วัน
รูปภาพ: TradingView

คาดสัญญาณดอกเบี้ยสหรัฐฯ ดันราคา Bitcoin พุ่ง

โดยหลายแหล่งคาดว่าการบวกขึ้นมาของราคา Bitcoin ครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับสัญญาณของ Fed หรือธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่อาจจะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยให้สูงกว่า 3.5% ในปี 2023 และจะไม่ต่ำกว่า 3% จนกว่าจะหลังปี 2024 ผ่าน ‘dot plot‘ การวิเคราะห์ความน่าจะเป็นของนโยบายอัตราดอกเบี้ยในอนาคต

ประกอบกับประธาน Fed สำนักงานชิคาโก้ ก็ได้ออกมาพูดในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ารายงานสภาวะเงินเฟ้อที่จะออกมาสัปดาห์หน้า ก็จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยธนาคารสามารถคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยในอนาคตได้ ซึ่งเขาก็คาดว่าอาจจะอยู่ในตัวเลข 3.5% – 4%

เช่นเดียวกับดัชนี Dow Jones, S&P 500 และ NASDAQ ที่ราคาก็บวกขึ้นมา 1.1%, 1.5% และ 2.1% ตามลำดับ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว