ใครทุบ! ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำสุดในรอบ 2 เดือน ทะลุ -5% ในไม่กี่ชม. ลากตลาดลงเหว

ราคา Bitcoin ทรุดทะลุ -5% วันนี้ สู่พื้นที่ 18,500 ดอลลาร์-6.9 แสนบาท ต่ำสุดในรอบ 80 วัน พร้อมดึงคริปโต 100 เหรียญแรกสู่ Red zone ยกกระดาน

ราคา Bitcoin ดิ่ง

หลังจากที่ราคา Bitcoin (BTC) รักษาระดับอยู่ในพื้นที่ 19,500 – 20,500 ดอลลาร์ มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมกับการคาดการณ์ต่างๆ นานา ว่านี่อาจจะเป็นจุดสิ้นสุดขาลงของกราฟ Bitcoin แล้วก็เป็นได้ แต่ผลลัพท์ในวันนี้กลับไม่เป็นไปอย่างที่หวัง

เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ราคา BTC ร่วงหนักลงมาถึง -5% ในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง จากราคาราว 19,800 ดอลลาร์ในช่วงค่ำวันก่อน สู่จุดต่ำสุดในวันนี้ที่ 18,500 ดอลลาร์ ซึ่งยังเป็นราคาที่ต่ำที่สุดตั้งแต่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา หรือเป็นระยะเวลากว่า 80 วันมาแล้ว

กราฟ ราคา Bitcoin
กราฟราคา Bitcoin ในรอบ 24 ชั่วโมง
รูปภาพ: CryptoSiam

โดยในขณะนี้ราคาอยู่ที่ 18,733 ดอลลาร์ หรือราว 6.9 แสนบาท ดิ่งลงมาแล้ว -5.54% ในรอบ 24 ชั่วโมง, -8% ในรอบสัปดาห์, -19.67% ในรอบหนึ่งเดือน และ -60.76% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2022

BTC ลากตลาดลงเหว!

เช่นเดียวกันกับเหรียญรองอื่นๆ (Altcoins) ที่ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยราคาเปลี่ยนแปลงในรอบ 24 ชั่วโมงเป็นลบในระดับ -5% ถึง -15% แทบทั้งกระดาน จากข้อมูลของ CoinMarketCap รายการเหรียญ 100 อันดับแรกอยู่ในแดนลบทั้งหมด ถ้าหากไม่นับ Stablecoin

อย่างไรก็ตามพบว่า UNUS SED LEO (LEO) เหรียญคริปโตอันดับ 17 ยังคงรักษาแดนบวกไว่ได้อยู่แบบปริ่มๆ

Heatmap ราคาคริปโต
Heatmap กระดานราคาคริปโต
รูปภาพ: QuantifyCrypto

แน่นอนว่ามูลค่าทางการตลาดรวมคริปโต (Global Crypto Market Cap) ก็ดิ่งลงมาถึง -5.61% ในรอบ 24 ชั่วโมง จนอยู่ที่ 9.36 แสนล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามปริมาณการซื้อขายรวมกลับเพิ่มขึ้นถึง 30.49% เมื่อเปรียบเทียบกับ 24 ชั่วโมงก่อนหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%