เรากำลังเห็นการย่อครั้งใหญ่ของ Bitcoin

หลังจาก Bitcoin (BTC) แตะระดับสูงสุดตลอดกาลด้วยราคาที่มากกว่า 61,000 ดอลลาร์ หลังจากนั้น Bitcoin ก็ย่อลงมาครั้งใหญ่แบบไม่ให้ทันตั้งตัว ซึ่งแม้แต่เหล่าวาฬหลายตัวก็เทขายออกไป แล้วสิ่งนี้กำลังจะบอกอะไรเรากันแน่?

Photo 1604884223364 9Bd06Ccb3C8C

Bitcoin (BTC) ลดลงอย่างแทบจะไม่เห็นจุดหยุดภายหลังจากได้มีการบันทึกสูงสุดตลอดกาล (ATH) ครั้งใหม่ ด้วยระดับราคาที่สูงกว่า 61,000 ดอลลาร์ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องมาจากยังคงมีการเทขายออกไปของเหล่า “Weak hands” หรือที่บ้านเราเรียกว่า “เม่า”  นั่นเอง

โดยในขณะที่เขียนบทความนี้เราได้เห็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดนั้นกำลังลดผลกำไรลง โดยกำไรเกือบทั้งหมดที่เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาลดลงไปถึง 7.69% สู่ระดับ 54,837.93 ดอลลาร์ อ้างอิงราคาตามตามผู้รวบรวมข้อมูล Crypto อย่าง CoinMarketCap

ซึ่งตามปกติแล้ว BTC bulls – ที่โดยทั่วไปก็คือเหล่าผู้ค้า – ทั้งนักลงทุนรายย่อย และนักลงทุนสถาบันต่างก็ยังคงรักษาตำแหน่งที่ดีในการถือครองสกุลเงินดิจิทัล และมองว่ามันจะยังโตอีกแน่ ๆ โดยที่หลายคนได้ประมาณการราคาเหรียญไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทาง Richard Byworth ซีอีโอของ Diginex นั้นก็คาดการณ์ว่า Bitcoin จะพุ่งสูงถึง 175,000 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตามในอัตราการลดลงนี้ Bitcoin กำลังอยู่ใจสุดหัวเลี้ยวหัวต่อของการร่วงทะลุระดับแนวรับ 52,000 ดอลลาร์ ซึ่งการเคลื่อนไหวของตลาดหมี อาจทำอาจเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงของ Bull Run รอบนี้

เหล่าวาฬ Bitcoin ได้ลดจำนวนลงอย่างมาก

การเทขายอย่างต่อเนื่องอาจทำให้จำนวนวาฬ Bitcoin หมดลงเนื่องจากข้อมูลบนเครือข่ายจาก Glassnode เผยว่า “จำนวนที่อยู่ BTC ที่มีเหรียญมากกว่า 1,000เหรียญ ได้หล่นมาแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนที่ 2,309 กระเป๋าเงิน” ซึ่งอาจจะเป็นสัญญาณบางอย่างที่จะส่งผลต่อตลาด

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับตลาดก็มักทราบดีว่าโดยทั่วไปจะมีการปรับฐานครั้งใหญ่เสมอหลังจากที่ Bitcoin เข้าสู่ ATH ครั้งสำคัญ เนื่องด้วยหลายคนจะแย่งชิงโอกาสในการเทขายเพื่อทำกำไรซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกือบจะตรงกันกับตลาดในขณะนี้

Lark Davis นักลงทุน Bitcoin ได้ยืนยันสิ่งนี้ในทวีตของเขา


“ที่อยู่ของวาฬที่ถือ #bitcoin 1,000 เหรียญ หรือมากกว่านั้นได้เทขายไปแล้ว แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าการวิ่งของวัวสิ้นสุดลง แค่หมายถึงการทำกำไรกำลังเกิดขึ้นเท่านั้น”

ในขณะที่การปรับฐานราคาในปัจจุบันมีขนาดต่ำกว่าระดับสูงสุดตลอดกาลประมาณ 10.62% แต่ทว่าภาพรวมของตลาดก็ไม่ได้รับความสนใจน้อยลงเนื่องจากนักลงทุนสถาบันรายใหญ่ยังคง HODLing ซึ่งช่วยป้องกันตลาดจากการเทขายอย่างตื่นตระหนกได้เป็นอย่างดี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน