เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Bitcoin โตสองเท่าใน 75 วัน – นานแค่ไหนที่จะขึ้น 100% รอบถัดไป?

การวิเคราะห์ในอดีตชี้ให้เห็นว่า เมื่อวันเวลาผ่านพ้นไป ระยะเวลาที่ใช้สำหรับการเติบโตสองเท่าของราคา Bitcoin จะยิ่งเร่งตัวขึ้นอีกในระหว่าง Bull Run ครั้งนี้ ซึ่งคำถามที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ แล้วการเติบโตอีกเท่าตัวรอบต่อไป คือเมื่อไหร่กันแน่? วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

Photo 1615510885922 22F7Cb7E922D

รู้หรือไม่? แค่ระยะเวลาเพียง 75 วันที่ผ่านมานั้น ราคาของ Bitcoin ก็ได้เติบโตขึ้นถึงสองเท่าเลยทีเดียวเชียว ซึ่งปรากฎการณ์ดังกล่าวได้ทำให้นักวิเคราะห์บางคนออกมาตั้งคำถามว่าตลาดกำลังเข้าใกล้สู่ “การเติบโตแบบเกินจริง” หรือไม่

อย่างไรก็ตาม จากการวิเคราะห์ในอดีตของทีมตรวจสอบข้อมูล Bitcoin อย่าง CaseBitcoin กลับชี้ให้เห็นว่านี่ยังไม่ใช่จุดจบของการเติบโตอย่างแน่นอน เพราะตลาด Bitcoin นั้นสามารถเร่งความเร็วในการโตได้อีกต่อไป โดยพวกเขาสังเกตว่า “เวลาที่ราคาเพิ่มขึ้นสองเท่า” ของ BTC หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเวลาที่ราคาจะเพิ่มขึ้น 100% นั้นลดลงเหลือเพียง 12 วันก่อนที่จะถึงจุดสูงสุดของ Bull Run ในปี 2017


CaseBitcoin ระบุต่อว่า เวลาที่มูลค่าได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าที่เร็วที่สุดที่มีการบันทึกไว้ในรอบตลาดปัจจุบันคือ เกิดขึ้น ณ วันที่ 7 มกราคม โดย BTC ได้ไต่ขึ้นจาก 21,000 ดอลลาร์ เป็น 42,000 ดอลลาร์ ด้วยเวลาเพียง 22 วัน

ทั้งนี้ทางองค์กรดังกล่าวได้ให้คำแนะนำว่ามันความคล้ายคลึงกันระหว่างการเคลื่อนไหวของตลาดในเดือนมกราคมและที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม 2017 ซึ่งเป็น “ช่วงกลางของตลาดกระทิงปี 2017” ในตอนนั้นราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในช่วง 26วันเพื่อก้าวไปแตะระดับ 5,000ดอลลาร์เป็นครั้งแรกก่อนที่จะลดลง 40% ในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป ทั้งนี้หากให้พูดถึงภาพรวมการดำเนินการล่าสุดจของตลาดแล้ว ทาง CaseBitcoin ก็สรุปว่า

“หาพูดกันโดยทั่วไปแล้ว ช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมานั้นมีลักษณะเหมือนช่วงกลางของตลาดกระทิงปี 2017 เป็นอย่างมาก ที่ส่วนใหญ่ราคาจะเพิ่มขึ้นสองเท่าในเวลาไม่เกิน 100 วัน แต่จะไม่มีทางต่ำกว่า 20 วัน แน่นอน”

“สิ่งที่น่าสนใจก็คือ การเห็นว่าระยะเวลาการเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าที่เร็วที่สุดทั้งในรอบปี 2013 และ 2017จะเกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ด้วยหรือไม่” นักวิเคราะห์กล่าวเพิ่มเติม

ย้อนกลับไปในปี 2013 เวลาที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของ Bitcoin ลดลงเหลือเพียง “4 วัน” ภายในหนึ่งสัปดาห์ของช่วงสูงสุดของฤดูกาลกระทิง

นักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าตลาดกระทิงในปัจจุบันมีช่องว่างในการเติบโตมากขึ้นโดยผู้ก่อตั้ง Glassnode หน่วยงานผู้รวบรวมข้อมูลด้าน Crypto ได้แสดงข้อมูลที่ชี้ให้เห็นว่า Liquid Supply ของ Bitcoin ซึ่งเป็นค่าประมาณจำนวนเหรียญที่หมุนเวียนอย่างอิสระ และไม่ถูกล็อคโดย “หน่วยงานที่มีสภาพคล่องต่ำ” นั้นลดลงเป็ยอย่างมากตั้งแต่ต้นปีนี้


ข้อมูลข้างต้นได้แสดงให้เห็นว่า Liquid Supply ของ Bitcoin ลดลงอย่างมากตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 โดย Glassnode มีประมาณ 78% ของ BTC ที่หมุนเวียนอยู่ในสภาพคล่องในเดือนธันวาคม 2020

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก