ราคา Bitcoin โตสองเท่าใน 75 วัน – นานแค่ไหนที่จะขึ้น 100% รอบถัดไป?

การวิเคราะห์ในอดีตชี้ให้เห็นว่า เมื่อวันเวลาผ่านพ้นไป ระยะเวลาที่ใช้สำหรับการเติบโตสองเท่าของราคา Bitcoin จะยิ่งเร่งตัวขึ้นอีกในระหว่าง Bull Run ครั้งนี้ ซึ่งคำถามที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ แล้วการเติบโตอีกเท่าตัวรอบต่อไป คือเมื่อไหร่กันแน่? วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

Photo 1615510885922 22F7Cb7E922D

รู้หรือไม่? แค่ระยะเวลาเพียง 75 วันที่ผ่านมานั้น ราคาของ Bitcoin ก็ได้เติบโตขึ้นถึงสองเท่าเลยทีเดียวเชียว ซึ่งปรากฎการณ์ดังกล่าวได้ทำให้นักวิเคราะห์บางคนออกมาตั้งคำถามว่าตลาดกำลังเข้าใกล้สู่ “การเติบโตแบบเกินจริง” หรือไม่

อย่างไรก็ตาม จากการวิเคราะห์ในอดีตของทีมตรวจสอบข้อมูล Bitcoin อย่าง CaseBitcoin กลับชี้ให้เห็นว่านี่ยังไม่ใช่จุดจบของการเติบโตอย่างแน่นอน เพราะตลาด Bitcoin นั้นสามารถเร่งความเร็วในการโตได้อีกต่อไป โดยพวกเขาสังเกตว่า “เวลาที่ราคาเพิ่มขึ้นสองเท่า” ของ BTC หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเวลาที่ราคาจะเพิ่มขึ้น 100% นั้นลดลงเหลือเพียง 12 วันก่อนที่จะถึงจุดสูงสุดของ Bull Run ในปี 2017


CaseBitcoin ระบุต่อว่า เวลาที่มูลค่าได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าที่เร็วที่สุดที่มีการบันทึกไว้ในรอบตลาดปัจจุบันคือ เกิดขึ้น ณ วันที่ 7 มกราคม โดย BTC ได้ไต่ขึ้นจาก 21,000 ดอลลาร์ เป็น 42,000 ดอลลาร์ ด้วยเวลาเพียง 22 วัน

ทั้งนี้ทางองค์กรดังกล่าวได้ให้คำแนะนำว่ามันความคล้ายคลึงกันระหว่างการเคลื่อนไหวของตลาดในเดือนมกราคมและที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม 2017 ซึ่งเป็น “ช่วงกลางของตลาดกระทิงปี 2017” ในตอนนั้นราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในช่วง 26วันเพื่อก้าวไปแตะระดับ 5,000ดอลลาร์เป็นครั้งแรกก่อนที่จะลดลง 40% ในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป ทั้งนี้หากให้พูดถึงภาพรวมการดำเนินการล่าสุดจของตลาดแล้ว ทาง CaseBitcoin ก็สรุปว่า

“หาพูดกันโดยทั่วไปแล้ว ช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมานั้นมีลักษณะเหมือนช่วงกลางของตลาดกระทิงปี 2017 เป็นอย่างมาก ที่ส่วนใหญ่ราคาจะเพิ่มขึ้นสองเท่าในเวลาไม่เกิน 100 วัน แต่จะไม่มีทางต่ำกว่า 20 วัน แน่นอน”

“สิ่งที่น่าสนใจก็คือ การเห็นว่าระยะเวลาการเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าที่เร็วที่สุดทั้งในรอบปี 2013 และ 2017จะเกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ด้วยหรือไม่” นักวิเคราะห์กล่าวเพิ่มเติม

ย้อนกลับไปในปี 2013 เวลาที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของ Bitcoin ลดลงเหลือเพียง “4 วัน” ภายในหนึ่งสัปดาห์ของช่วงสูงสุดของฤดูกาลกระทิง

นักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าตลาดกระทิงในปัจจุบันมีช่องว่างในการเติบโตมากขึ้นโดยผู้ก่อตั้ง Glassnode หน่วยงานผู้รวบรวมข้อมูลด้าน Crypto ได้แสดงข้อมูลที่ชี้ให้เห็นว่า Liquid Supply ของ Bitcoin ซึ่งเป็นค่าประมาณจำนวนเหรียญที่หมุนเวียนอย่างอิสระ และไม่ถูกล็อคโดย “หน่วยงานที่มีสภาพคล่องต่ำ” นั้นลดลงเป็ยอย่างมากตั้งแต่ต้นปีนี้


ข้อมูลข้างต้นได้แสดงให้เห็นว่า Liquid Supply ของ Bitcoin ลดลงอย่างมากตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 โดย Glassnode มีประมาณ 78% ของ BTC ที่หมุนเวียนอยู่ในสภาพคล่องในเดือนธันวาคม 2020

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022