Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ระงับ! 63 บริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้

แพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้กว่า 60 เแห่งอาจหยุดให้บริการก่อนการประกาศบังคับใช้กฎระเบียบใหม่ของรัฐบาลหนึ่งสัปดาห์

ระงับ! บริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้หรือ Financial Services Commission (FSC) มีกำหนดการให้ระงับแพลตฟอร์มการซื้อขายของผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้จำนวนทั้งหมด 35 เเพลตฟอร์มจากทั้งหมด 63 เเพลตฟอร์ม 

ผู้บริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้

แผนการระงับการให้บริการครั้งนี้จะเกิดขึ้นเนื่องจากทั้ง 35 เเพลตฟอร์มมีคุณสมบัติไม่ตรงตามข้อกำหนดในการลงทะเบียนกับหน่วยงานข่าวกรองทางการเงิน (Financial Intelligence Unit) จึงไม่สามารถให้บริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้ได้

เเพลตฟอร์มที่สามารถให้บริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้จำเป็นต้องมีระบบบริหารจัดการของข้อมูลที่ปลอดภัย (ISMS) และมีการยืนยันบัญชีธนาคารที่มีชื่อจริงของลูกค้าที่ระบบตัวตนได้ โดยเเพลตฟอร์มที่ยื่นลงทะเบียนนั้นต้องผ่านกระบวนการรับรองที่ต้องใช้เวลาราวสามถึงหกเดือน 

FSC ออกคำเตือน

หน่วยงานกำกับดูแลได้ออกคำเตือนถึงผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้ถึงวันสิ้นสุดการลงทะเบียนซึ่งเหลืออีกเพียง 1 สัปดาห์นับจากนี้ก่อนจะมีคำสั่งหยุดให้บริการเนื่องจากไม่ได้ลงทะเบียนตามเวลาที่กำหนด 

คำเตือนดังกล่าวยังกล่าวถึงระยะเวลาสำหรับการจัดการหากจำเป็นต้องปิดบริการ โดยแพลตฟอร์มเหล่านั้นจะมีระยะเวลา 7 วันสำหรับการแจ้งให้ลูกค้าทราบเพื่อทำการถอนเงินจากบัญชีที่กำลังจะถูกละงับ 

“Should some or all services need to be closed, (exchanges) should notify customers of the expected closing date and procedures to withdraw money by at least seven days before the closure.”

คำเตือนของหน่วยงานกำกับดูแล

สถานการณ์ล่าสุดในเกาหลีใต้

ขณะนี้เเพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้เกือบ 40 แพลตฟอร์มถูกกำหนดให้ระงับบริการทั้งหมด ในขณะที่อีก 28 เเพลตฟอร์มจะมีใบรับรองความปลอดภัยให้ แต่จะไม่ได้รับความร่วมมือกับธนาคารที่เป็นหลักประกันในประเทศ

เเพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน crypto ที่ใหญ่ที่สุดสี่แห่งในเกาหลีใต้ได้ลงทะเบียนเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ถูกกฎหมายแล้ว ซึ่งได้เเก่ Upbit, Coinone, Bithumbและ Korbit และจะได้รับอนุญาตให้ใช้สกุลเงิน won เป็นสื่อกลางซื้อขาย แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเหล่านี้รองรับปริมาณการซื้อขาย crypto ของประเทศมากกว่า 97% 

ในขณะที่เเพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยน Crypto ในเกาหลีใต้ที่มีขนาดเล็กกว่าอย่าง ProBit, Cashierest และ Flybit เเจ้งว่าพวกเขาจะยุติการซื้อขายด้วยสกุลเงินวอนและจะดำเนินธุรกรรมซื้อขายเหรียญดิจิทัลเท่านั้นจนกว่าจะได้รับความร่วมมือกับธนาคาร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

องค์กร Rss อินเดีย

องค์กร RSS อินเดีย ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลร่างกฎหมายคริปโต

องค์กร RSS อินเดียเริ่มขยับแล้ว คราวนี้ถือว่ามาแปลก เนื่องจากองค์กรเริ่มเรียกร้องให้ทางรัฐบาลเดินหน้าผลักดันคริปโต
ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
จีนเล็งแบน Nfts แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

จีนเล็งแบน NFT แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้น ล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย