สุดปัง! รัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมสร้างแผนกดูแล ธุรกรรมคริปโต

คณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้หรือ FSC ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินชั้นนำของประเทศได้ออกประกาศมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ากำลังจัดตั้งแผนกเฉพาะเพื่อดูแลธุรกรรมคริปโตเพื่อควบคุมดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลในเกาหลีใต้

คณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้หรือ FSC ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินชั้นนำของประเทศได้ออกประกาศมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ากำลังจัดตั้งแผนกเฉพาะเพื่อดูแลธุรกรรมคริปโตเพื่อควบคุมดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลในเกาหลีใต้

เกาหลีใต้เอาจริงกับการควบคุมธุรกรรมคริปโต

รัฐบาลเกาหลีเตรียมสร้างแผนกดูแล ธุรกรรมคริปโต

คณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้และกระทรวงมหาดไทยได้ออกประกาศล่วงหน้าเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงองค์กรที่หน่วยข่าวกรองทางการเงินของเกาหลีหรือ KOFIU ซึ่งจะเพิ่มแผนกเฉพาะและบุคลากรที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลธุรกรรมสินทรัพย์เสมือน ข้อเสนอนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงความโปร่งใสในการทำธุรกรรมคริปโต เนื่องจากพระราชบัญญัติการรายงานและการใช้ข้อมูลธุรกรรมทางการเงินที่แก้ไขแล้วมีผลบังคับใช้ในเดือนมีนาคมปีนี้

แผนกใหม่จะถูกเรียกว่าสำนักตรวจสอบสินทรัพย์คริปโตและจะรับผิดชอบในการดูแลใบอนุญาตสำหรับการแลกเปลี่ยนและผู้ประกอบการอื่นๆตามรายงานจาก Korea Times ทั้งนี้แผนกใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนและอยู่ภายใต้อำนาจของหน่วยข่าวกรองทางการเงินของเกาหลีหรือ KFIU ซึ่งเป็นแขนงของคณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้ที่จัดการกับการบังคับใช้การต่อต้านการฟอกเงิน

คณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้หรือ FSC

เมื่อเดือนเมษายนเจ้าหน้าที่ FSC กล่าวว่าบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่ไม่ได้ลงทะเบียนและได้รับใบอนุญาตจาก KFIU ภายในปลายเดือนกันยายนจะไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในเกาหลีใต้ ใบอนุญาตของ FSC กำหนดให้มีการแลกเปลี่ยนเพื่อกระชับมาตรฐานการรู้จักลูกค้าและรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับลูกค้า

แผนกจะรับผิดชอบในการค้นหากิจกรรมที่น่าสงสัย รวมถึงการฉ้อโกงและการฟอกเงิน ตามรายงานของ Korea Times การปราบปรามธุรกรรมคริปโตของเกาหลีใต้เชื่อมโยงกับระดับหนี้สินที่เพิ่มขึ้นในหมู่คนหนุ่มสาว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา