White paper บิตคอยน์ของ Satoshi Nakamoto อายุ 13 ปีแล้วตอนนี้

ราคาบิตคอยน์ (BTC) ยังคงซื้อขายเหนือระดับ 60,000 ดอลลาห์สหรัฐฯ โดยเพิ่มขึ้นถึง 7,749,999,900% นับตั้งแต่การเปิดตัว

White Paper บิตคอยน์ของ Satoshi Nakamoto อายุ 13 ปีแล้วตอนนี้

เอกสาร White paper ของบิตคอยน์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการ disrupt การเงินโลกมีอายุครบ 13 ปีแล้ว หลังจากที่เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 ต.ค. ปี 2008 โดยบุคคลนิรนามชื่อ Satoshi Nakamoto

Whitepaper Bitcoin
[b

White paper ที่ชื่อว่า Bitcoin: A Peer-to-Peer Electronic Cash System เล็งเห็นถึงความจำเป็นของระบบการชำระเงินออนไลน์แบบ peer-to-peer ที่ปกครองตนเอง มีความปลอดภัยและมีปริมาณจำกัด โดยเครือข่าย Bitcoin เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 3 มกราคมปี 2009 โดยแต่ละเหรียญมีราคาอยู่ที่ 0.0008 ดอลลาห์

เอกสาร Whitepaper เป็นเอกสารที่รวบรวมช้อมูลและรายละเอียดของเหรียญตัวนั้น ๆ ว่ามีจุดประสงค์เพื่ออะไร มีโปรเจ็คหรือโครสร้างการทำงานแบบไหน คล้าย ๆ กับรายงานทางการเงินเวลาที่นักลงทุนเลือกลงทุนในหุ้นนั่นเอง

ในตอนแรก BTC ถูกมองว่าเป็นภัยคุกคามต่อสถาบันการเงินแบบดั้งเดิม ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลหลักใช้เวลาถึง 13 ปีกว่าจะได้รับการยอมรับมากขึ้น และมีฐานผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น

ตอนนี้ “บิตคอยน์” เป็นหนึ่งในการลงทุนที่ทำกำไรได้มากที่สุดในยุคอินเทอร์เน็ตเลยทีเดียว โดยราคา BTC ยังคงซื้อขายเหนือระดับ 60,000 ดอลลาห์สหรัฐ หลังจากที่แข็งค่าขึ้นเรื่อย ๆ มางถึง 7,749,999,900% นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 2008

เอกสาร Whitepaper ของ Bitcoin เสนอวิธีแก้ปัญหา double-spending เพื่อป้องกันการใช้จ่ายซ้ำซ้อน โดยไม่ต้องเสี่ยงกับบุคคลที่สาม ในการทำเช่นนี้จะต้องมีการใช้โหนดยืนยันการทำธุรกรรมโดยการเอาชน bad actor โดยใช้พลัง CPU ของคอมพิวเตอร์

ปัจจุบัน บล็อกเชนบิตคอยน์ ได้ขุดบล็อกหมายเลข 707542 ซึ่งให้รางวัลการขุดจำนวน 6.25000000 BTC ซึ่งรางวัลจากการขุดจะลดลงครึ่งนึงทุก ๆ 4 ปี นี่เป็นปรากฏการณ์ที่เราเรียกว่า “Bitcoin Halving” นั่นเอง โดยเหตุการณ์ Halving ครั้งต่อไปคาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 26 มีนาคม ปี 2024 ซึ่งรางวัลจากการขุดจะลดลงจาก 6.25 เป็น 3.125 โดย BTC มีอุปทานสูงสุดที่ 21 ล้านเหรียญเท่านั้น 

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น