เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารเบอร์ 1 ของรัสเซีย วางแผนสร้าง Stablecoin

ไม่นานมานี้หลังจากที่ นายวาลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซียได้ลงนามอนุมัติร่างกฏหมาย Cryptocurrency ของประเทศฉบับล่าสุด ส่งผลให้ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของรัสเซียได้ประกาศเจตนารมย์ในการเตรียมเปิดตัว Stablecoin ของตนเอง

Photo 1563451201592 10Dd888363Ad 1

สำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง Kommersant ได้รายงานว่า Sberbank ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศรัสเซีย และเป็นบริษัทรัฐวิสาหกิจ กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการปล่อย Token ของตนเอง ตามความตั้งใจของผู้บริหารองค์กร

โดย Sergey Popov ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกรรมการค้าแห่ง Sberbank กล่าวว่า ธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งประเทศรัสเซียกำลังวางแผนออก Stablecoin ของตัวเองที่สามารถตรึงมูลค่าของมันไว้กับสกุลเงินประเทศรัสเซียอย่าง Ruble ได้ในอัตราส่วนแบบ 1 ต่อ 1

Stablecoin นี้ถูกกฎหมายแน่นอน

จากการรายงานข่าวข้างต้นสามารถบ่งชี้ได้ว่า ศักยภาพของ Stablecoin ที่ออกโดย Sberbank จะสามารถนำไปใช้ในการชำระหนี้ที่มีความเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้ โดยนาย Popov ได้ระบุว่า Sberbank จะสามารถออก Token ได้โดยอิงตามกฏหมาย Crypto ที่ได้รับการอนุมัติฉบับล่าสุด ซึ่งมีชื่อว่า “On Digital Financial Assets” หรือ “DFA”

โดยผู้บริหารรายนี้ให้สัมภาษณ์ว่า

“พวกเราอาจทำการออก Stablecoin บนพื้นฐานของกฏหมายที่ได้รับการอนุมัติฉบับล่าสุด เนื่องจากเราสามารถตรึง Stablecoin ไว้กับ Ruble ได้ โดย Token ตัวดังกล่าวจะสามารถกลายเป็นรากฐาน หรือเป็นเครื่องมือสำหรับการชำระหนี้ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลทางการเงินประเภทอื่น ๆ”

แม้จะยังไม่สมบูรณ์แต่ความพยายามสุดท้ายก็ผลิดอกออกผล

ร่างกฏหมาย DFA ได้มีการริเริ่มเป็นครั้งแรกในปี 2018 โดยร่างกฎหมายดังกล่าวได้ยินยอมให้ประชาชนสามารถทำการแลกเปลี่ยน ซื้อขาย Crypto ระหว่างกันและทำสินเชื่อในรูปแบบ Crypto ได้ และนี่ถือเป็นการแสดงสถานะทางกฎหมายให้กับ Crypto แต่ก็ยังไม่อนุญาตให้ใช้เป็นวิธีการชำระเงินอยู่ดี

ซึ่งภายหลังจากที่นายวาลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีแห่งรัสเซียเซ็นยินยอมอนุมัติให้ร่างกฏหมาย DFA แห่งประเทศรัสเซียเป็นกฏหมายจริงเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผลที่ออกมาก็คือชาวรัสเซียจะไม่สามารถทำการชำระเงินในรูปแบบ Cyptocurrencies เช่น Bitcoin (BTC) ได้ โดยข้อห้ามดังกล่าวจะมีผลทันทีในวันที่ 1 เดือนมกราคมปี 2021

Sberbank รอคอยกฏหมายนี้มานาน

เป็นที่รู้กันดีว่า Sberbank ริเริ่มที่จะออกสกุลเงิน Crypto เป็นของตัวมาตั้งแต่ปี 2018 แต่สุดท้ายพวกเขาก็ต้องระงับความตั้งใจในการออกสกุลเงินดังกล่าวลงในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 เนื่องจากผลลัพธ์ที่มีต่อทรัพย์สินในระบบ Blockchainซึ่งถือครองโดยธนาคารกลางนั้นเป็นไปในเชิงลบ

ต่อมาในเดือนพฤศจิกายนปี 2019 ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Sberbank ก็กลับมาอีกครั้งและเป็นผู้ริเริ่มพัฒนาวิธีการใช้ Blockchain สำหรับการกู้ยืมระยะสั้นหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Repo และล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่าน Sberbank ก็ยังดำเนินการตามเป้าหมายของพวกเขาอย่างต่อเนื่องโดยใช้จ่ายเงินมูลค่ามากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐไปกับตู้ ATM ระบบ Blockchain ที่สามารถขุด Crypto ได้กว่า 5,000 เครื่อง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รวมแอป Exercise To Earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แถมยังได้ของฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย
นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter แล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า “บริษัทไม่ได้ต้องการเขาอีกต่อไป” ส่งผลให้หุ้นบริษัทเกิดความผันผวนขึ้นเล็กน้อย