Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัทมหาชน HODL Bitcoin รวมกันมากกว่า 200,000 BTC

แม้สถานการณ์ของ Bitcoin (BTC) นั้นจะไม่สู้ดีนัก โดยเฉพาะในเดือนที่แล้ว แต่ทว่าสิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่ภายใต้ตลาดสีแดงในเดือนก่อนก็คือการเข้ามาของนักลงทุนสถาบันจำนวนมาก โดยบริษัทมหาชนเหล่านี้ครอบครอง Bitcoin รวมกันราว ๆ 200,000 BTC

บริษัทมหาชน Hodl Bitcoin รวมกันมากกว่า 200,000 Btc

หลังจากผ่านเดือนกันยายนอันแสนโหดร้าย ในที่สุดระดับราคาของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) ก็กลับมาสู่เส้นทางแห่งชัยชนะอีกครั้ง เพราะมันได้ก้าวละเมิดแนวต้านสำคัญที่ 50,000 ดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเจ้าระดับราคาที่ว่านี้นั้นเราไม่ได้เห็นมันอีกเลยนับตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยหากเรามองในภาพรวมแล้วล่ะก็… เจ้า Cryptocurrency เบอร์ 1 ตัวนี้โตขึ้น 21.15% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และแตะระดับราคาที่ 51,426 ดอลลาร์ระหว่างการซื้อขายระหว่างวัน ณ เวลาที่เขียนบทความนี้

อย่างไรก็ตาม… ประเด็นสำคัญที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมานั้นไม่ใช่เรื่องของราคาแต่อย่างใด หากแต่เป็นความเชื่อมั่นที่เพิ่มสูงของเหล่านักลงทุนสถาบันจำนวนมากที่หลั่งไหลเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งบริษัทมหาชน HODL Bitcoin เอาไว้จำนวนมาก

Table of Contents

บริษัทมหาชน HODL Bitcoin อย่างต่อเนื่อง

แม้จะมีความผันผวนสูง และราคาก็เพิ่งกลับมาเขียวหยก ๆ แต่ทางเหล่านักลงทุนสถาบันก็ยังคงแสดงความมั่นใจใน Bitcoin อย่างมาก โดยเรื่องนี้สะท้อนได้จากการที่เหรียญจำนวนมากถูกถือครอง ซึ่งมีการรายงานว่า Bitcoin ในคลังของบริษัทมหาชนนั้นมีมากกว่า 200,000 BTC เข้าให้แล้ว

บริษัทมหาชน Hodl Bitcoin
ปริมาณ BTC ที่ถูกถือครองโดยบริษัทมหาชน

ทั้งนี้ เมื่อเราผนวกยอดการถือครองเข้ากับการที่ปริมาณธุรกรรม Bitcoin กำลังสะท้อนให้เห็นถึงการหลั่งไหลของเงินก้อนใหญ่จำนวนมาก นี่จึงเป็นเครื่องบ่งชี้ว่านักลงทุนเหล่านี้ค่อยเติม BTC เข้าคลังของพวกเขาเรื่อย ๆ และอัตราการลงทุนจากนักลงทุนสถาบันซึ่งเป็นนักลงทุนระดับบิ๊กไม่ได้ลดน้อยลงเลยแม้แต่นิดเดียว

นักลงทุนสถาบันถือเป็นตัวแปรสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

นักลงทุนสถาบันได้กลายเป็นผู้เล่นที่สำคัญในระบบนิเวศ BTC ไปโดยปริยาย ทั้งนี้ข้อเท็จจริงข้างต้นสามารถพิจารณาจากบทบาทที่สำคัญของพวกเขาในการส่งราคาของมันไปยืนบนราคาสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 64,800 ดอลลาร์ ในช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่นักลงทุนสถาบันจำนวนมากทำการเข้าซื้อ BTC เป็นครั้งแรก

แต่ก็ใช่ว่าเหล่าบทบาทของผู้ถือครองระยะยาวนั้นจะลดน้อยลงไป เพราะในทางกลับกัน ผู้ถือครองระยะยาวเองก็สะสม BTC ให้มากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ซึ่ง Jan & Yann ผู้ร่วมก่อตั้ง Glassnode อธิบายเรื่องนี้เอาว่า

ปริมาณ Btc ที่อยู่ในมือเหล่า Long Term Holders
ปริมาณ BTC ที่อยู่ในมือเหล่า Long Term Holders

“ผู้ถือ Bitcoin ระยะยาวได้เก็บ Bitcoin เพิ่มกว่า 2.35 ล้าน BTC ลงในกระเป๋าของพวกเขาตั้งแต่อุปทานของพวกเขาถึงจุดต่ำสุดในเดือนมีนาคม ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น มีการขุดเพียง 180,000 BTC ซึ่งหมายความว่าเหล่า LTH (ผู้ถือ Bitcoin ระยะยาว – Long Term Holders) สามารถเก็บเหรียญได้มากกว่า 13 เท่าจากการออกใหม่ในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา”

การทำธุรกรรม Crypto ในเอเชียเติบโตขึ้นกว่า 700%

จากการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยบริษัทวิเคราะห์บล็อคเชน Chainalysis ได้พบว่าการทำธุรกรรม Crypto ในภูมิภาคเอเชียกลาง และใต้และโอเชียเนีย (Central & Southern Asia and Oceania – CSAO) ได้รับความนิยมอย่างมากจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (DeFi)

“กิจกรรมการทำธุรกรรมของ CSAO เพิ่มขึ้น 706% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วในแง่ของมูลค่าดิบ และส่วนแบ่งของกิจกรรมสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกเพิ่มขึ้น 2% ทำให้ CSAO เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดในทุกภูมิภาคที่เราศึกษา”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว