เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประท้วงกฎหมายสำหรับ Bitcoin ในเอลซัลวาดอร์ 7 กันยานี้

ประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์ออกมาเดินประท้วงต่อต้านการประกาศใช้กฎหมายสำหรับ bitcoin ให้เป็นสกุลเงินของประเทศในวันที่ 7 กันยายนนี้

ประท้วงกฎหมายสำหรับ Bitcoin ในเอลซัลวาดอร์ 7 กันยานี้

นับตั้งแต่ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ประกาศถึงกฎหมายสำหรับ Bitcoin ในฐานะสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้เกิดความไม่พอใจในหมู่ประชาชนและก่อให้เกิดการเดินประท้วงของประชาชนในเอลซัลวาดอร์ โดยเฉพาะในช่วงที่จะมีการประกาศใช้กฎหมายดังกล่าวในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ทำให้มีจำนวนผู้เดินประท้วงมากยิ่งขึ้น 

เอลซัลวาดอร์เดินหน้าใช้กฎหมายสำหรับ Bitcoin 

รัฐบาลของประธานาธิบดี Bukele ได้วางแผนจะประกาศใช้กฎหมายสำหรับ Bitcoin ในวันที่ 7 กันยายนนี้ โดย  bitcoin จะกลายเป็นอีกช่องทางการชำระเงินที่ผู้ประกอบการต้องยอมรับ ถึงแม้จะมีเสียงคัดค้านจากประชาชนและความกังวลจากทั่วโลกเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อเสถียรภาพด้านการเงิน  

อย่างไรก็ตาม Bukele ได้เคยให้เห็นผลภายใต้การใช้กฎหมายสำหรับ bitcoin ดังกล่าวว่า นอกจากประชาชนจะประหยัดเวลาจากการทำธุรกรรมที่รวดเร็วและปลอดภัย สิ่งนี้จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าธรรมเนียมที่ประชาชนต้องจ่ายได้เกือบ 400 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการยกระดับระบบการเงินในประเทศ 

ความกังวลของผู้ประท้วงชาวเอลซัลวาดอร์

ยิ่งเข้าใกล้วันประกาศใช้กฎหมายสำหรับ bitcoin ดูเหมือนจำนวนเสียงต่อต้านจากประชาชนยิ่งเพิ่มขึ้น จึงก่อให้เกิดการเดินประท้วงของประชาชนจากหลายภาคส่วน เช่น กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า Popular Resistance และ Rebellion Block รวมถึงกลุ่มทหารผ่านศึก รวมถึงกลุ่มข้าราชการบำนาญที่ออกมาแสดงความกังวลหากต้องรับเงินบำนาญจากดอลลาร์สหรัฐเป็น BTC 

การรวมตัวคัดค้านในขณะนี้เกิดขึ้นจากความกังวลของประชาชนต่อกฎหมายสำหรับ bitcoin ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการผันผวนของ BTC ที่มูลค่าสามารถพุ่งสูงและดิ่งลงภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงจึงอาจส่งผลกระทบต่อสถานะทางการเงินของประชาชน 

นอกจากนี้ ผู้ประท้วงยังแสดงความกังวลว่านี่อาจเป็นช่องทางสำหรับการฟอกเงินที่แฝงมากับสกุลเงินดิจิทัล โดยก่อนหน้านี้กลุ่มตัวแทนผู้ประท้วงกล่าวว่ากฎหมายสำหรับ bitcoin อาจเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มธุรกิจรายใหญ่ที่มีการเชื่อมโยงกับรัฐบาลเพื่อใช้ในการฟอกเงินและหลีกเลี่ยงภาษี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์