“No Bitcoin!” ชาวเอลซัลวาดอร์ประท้วงกฎหมาย Bitcoin

บรรดาผู้ที่ต่อต้านเดินประท้วงรัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ที่ทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย สกุลเงินดิจิทัลมีความผันผวนและเป็นช่องทางฟอกเงินที่ได้มาโดยมิชอบของรัฐบาล

เดินประท้วงรัฐบาลต่อต้าน Bitcoin

ผู้ประท้วงที่เรียกตัวเองว่า Popular Resistance และ Rebellion Block ออกมาต่อต้านรัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ที่ผ่านกฎหมายที่ทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

สำนักข่าวท้องถิ่น El Mundo ได้โพสบน Twiiter ที่แสดงให้เห็นว่าชาวเอลซัลวาดอร์กำลังถือป้ายว่า “No Bitcoin!” บนถนนในซานซัลวาดอร์เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมาย Bitcoin ของประเทศ โดยมีสมาชิกสภานิติบัญญัติ Anabel Belloso และ Dina Argueta ยอมออกมาพบกลุ่มผู้ประท้วงครั้งแรกโดยมีการกั้นลวดหนาม

ข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ประท้วงต่อ Bitcoin

กลุ่ม Popular Resistance and Rebellion Block ได้เผยแพร่ข้อความในจดหมายในการประท้วงถึงการอนุมัติผ่านกฎหมายของประธานาธิบดี Nayib Bukele ที่ทำให้สกุลเงิน Bitcoin ถูกต้องตามกฎหมายของประเทศโดยไม่ได้มีการปรึกษาหารือกับประชาชนอย่างเหมาะสม 

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ประท้วงยังอ้างถึงความผันผวนของ Bitcoin (BTC) โดยเปรียบเทียบการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลกับการซื้อลอตเตอรีว่า:

“การเดิมพันลอตเตอรีเป็นการกระทำโดยสมัครใจ แต่ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่กฎหมายรับรอง”

กลุ่มผู้ประท้วง

อย่างไรก็ตาม ความคับข้องใจหลักเกี่ยวกับกรอบกฎหมายของ Bitcoin ดูเหมือนจะเน้นไปที่การใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือของรัฐบาล ผู้ประท้วงกล่าวว่า: 

“Bitcoin ให้บริการเฉพาะนักธุรกิจรายใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีความเชื่อมโยงกับรัฐบาล เพื่อฟอกเงินที่ได้มาโดยมิชอบ โดยผู้ประกอบการที่ลงทุนด้วย Bitcoin ไม่จำเป็นต้องจ่ายภาษีจากรายได้ของพวกเขา แต่รัฐบาลจะใช้ภาษีหลายล้านดอลลาร์ที่จ่ายโดยประชาชน”

กลุ่มผู้ประท้วง Popular Resistance and Rebellion Block

แม้ว่าจะผ่านโดยรัฐบาลของเอลซัลวาดอร์และลงนามในกฎหมายโดย Bukele ในเดือนมิถุนายน กฎหมายที่ยอมรับ Bitcoin เป็นสกุลเงินตามกฎหมายในประเทศ แต่ยังไม่มีผลบังคับใช้จนกว่าจะถึงวันที่ 7 กันยายน 

การประท้วงของ Popular Resistance and Rebellion Block มุ่งเป้าไปที่เจ้าหน้าที่ของรัฐเพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมาย นอกจากนี้ เอลซัลวาดอร์ยังถูกปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือจากธนาคารโลก เนื่องจาก ข้อบกพร่องด้านสิ่งแวดล้อมและความโปร่งใส

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่