Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

UN เตือนเกี่ยวกับการรับ BTC ในเอลซัลวาดอร์อีกครั้ง

ECLAC เป็นหน่วยงานกำกับดูแลล่าสุดที่แจ้งข้อกังวลเกี่ยวกับการตัดสินใจของเอลซัลวาดอร์ในการยอมรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

Elsalvador Bitcoin.jpeg

ECLAC ซึ่งเป็นคณะกรรมาธิการระดับภูมิภาคของสหประชาชาติเพื่อสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจเป็นหน่วยงานกำกับดูแลล่าสุดที่แจ้งข้อกังวลเกี่ยวกับการตัดสินใจของเอลซัลวาดอร์ในการยอมรับ Bitcoin (BTC) เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

Alicia Bárcena เลขาธิการ ECLAC ได้เตือนว่าการเคลื่อนไหวของ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ก่อให้เกิดความเสี่ยงทั้งระบบและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน สำนักข่าวท้องถิ่น Diario El Mundo ได้รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Bárcena เน้นว่ายังไม่มีการศึกษาใดที่จะตรวจสอบความเสี่ยงหรือผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้นจากเอลซัลวาดอร์ที่ยอมรับ BTC เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย เธอแสดงความมั่นใจว่าเอลซัลวาดอร์มีแนวโน้มที่จะเผชิญกับการพิจารณาและความเสี่ยงจาก Financial Action Task Force หรือ FATF เกี่ยวกับการตัดสินใจย้ายเข้าสู่ Bitcoin

เจ้าหน้าที่กล่าวเสริมว่า Bitcoin ไม่สามารถทำหน้าที่พื้นฐานบางอย่างของเงินได้ และอาจมีความผันผวนอย่างมาก ซึ่งอาจก่อให้เกิด “ความเสี่ยงเชิงระบบหลายประการ” ในระบบเศรษฐกิจที่ใช้เงินดอลลาร์

ในการออกคำเตือน ECLAC ได้เข้าร่วมกับหน่วยงานและองค์กรระดับโลกที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆที่มีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการตัดสินใจของเอลซัลวาดอร์ในการนำ BTC มาใช้เป็นกฎหมาย หลังจากที่ประธานาธิบดี Nayib Bukele ชาวซัลวาดอร์ประกาศกฎหมายครั้งประวัติศาสตร์ในต้นเดือนมิถุนายน กองทุนการเงินระหว่างประเทศเป็นหนึ่งในหน่วยงานกำกับดูแลกลุ่มแรกๆที่เรียกร้องความสนใจในเรื่องนี้ในภายหลัง โดยเตือนว่าการยอมรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในประเทศอาจก่อให้เกิดข้อกังวลทางกฎหมายและการเงิน

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ธนาคารโลกได้ปฏิเสธคำขอของเอลซัลวาดอร์เพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับการเปลี่ยนไปใช้ Bitcoin ของประเทศ โดยอ้างถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและความโปร่งใสที่ถูกกล่าวหาของ Bitcoin ก่อนหน้านี้ในวันนี้ รองผู้ว่าการธนาคารแห่งรัสเซีย Alexey Zabotkin ได้แสดงความกังวลต่อการเคลื่อนไหวของ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ โดยโต้แย้งว่าเศรษฐกิจขนาดใหญ่ไม่น่าจะทำตามการเรียกร้องของประเทศให้นำ BTC มาใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อเสถียรภาพทางการเงิน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง