เอลซัลวาดอร์เดินหน้าสนับสนุนการใช้ Bitcoin ในประเทศ

ประเทศเอลซัลวาดอร์ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าโครงการต่าง ๆ เพื่อเอื้อประโยชน์ในการใช้ Bitcoin

Photo 1605735846938 Af537A09Ac4F

หลังจากประเทศเอลซัลวาดอร์ ประกาศกฎหมายอย่างเป็นทางการที่ประชาชนสามารถใช้ Bitcoin ถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้ประเทศนี้เป็นประเทศแรกของโลกที่นำ Bitcoin มาเป็นหนึ่งในสกุลเงินของประเทศ โดยมีผลบังคับใช้ในเดือนกันยายนนี้ โดยผู้นำของประเทศได้ให้ความเห็นว่า การประกาศใช้ครั้งนี้จะช่วยเพิ่มงานและสามารถพัฒนาเศรษฐกิจให้กับประเทศในอเมริกากลาง และมั่นใจว่าการประกาศใช้ครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ แม้ว่าธนาคารโลกจะยังคงปฏิเสธที่จะให้การสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลในการใช้จ่ายระหว่างประเทศ

เมื่อก่อนประเทศเอลซัลวาดอร์พึ่งพาเงินดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากไม่มีสกุลเงินเป็นของตนเอง จึงไม่แปลกถ้าจะให้ Bitcoin เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินของประเทศ ทั้งนี้ทางรัฐบาลยังไม่มีแผนที่จะถือครอง Bitcoin ไว้ในทุนสำรองของประเทศ แต่อาจจะเป็นไปได้ในอนาคต ถึงแม้ธนาคารโลกยังคงปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือในเรื่องการใช้งานของ Bitcoin ของประเทศเอลซัลวาดอร์ด้วยเหตุผลที่ว่ายังมีข้อบกพร่องทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและความโปร่งใส

Bukele ผู้นำรัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ กล่าวว่า “เรายอมรับว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้มีความสี่ยงเล็กน้อยในการผลักดันโครงการต่าง ๆ ให้เป็นรูปธรรม แต่การดำเนินการครั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ของธนาคารและ ทำเพื่อประโยชน์ของประชาชน โดยเราได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากฝ่ายต่าง ๆ ในเรื่องการใช้พลังงานหมุนเวียนจากภูเขาไฟของประเทศเพื่อสร้างศูนย์กลางการขุด Bitcoin โดยคาดการณ์ว่า โรงงานขุด Bitcoin จะถูกสร้างขึ้นด้วยราคา 480 ล้านดอลลาร์”

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการผลักดัน Bitcoin ครั้งนี้อาจส่งผลดีต่อคำขอของประเทศสำหรับโครงการ 1 พันล้านดอลลาร์ไปยัง IMF กองทุนได้แสดงความกังวลทางเศรษฐกิจและกฎหมายเกี่ยวกับการใช้กฎหมายดังกล่าว แม้ว่า Bukele ผู้นำรัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ ได้จัดทำแผนดังกล่าวเพื่อยื่นกู้ไว้เรียบร้อยแล้วก็ตาม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น