เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก เขากล่าวว่า “ภาวะเงินเฟ้อรุนแรงจะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง และมันกำลังจะเกิดขึ้น” แม้ว่าหลายคนจะไม่เห็นด้วยกับเขาก็ตาม

ซีอีโอแห่ง Twitter ทำนายว่าจะเกิด Hyperinflation ในสหรัฐฯ

Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter and Square Inc. ทวีตเตือนเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้ออย่างรุนแรง (hyperinflation) ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันศุกร์ และสิ่งนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ไม่ได้น่าแปลกใจ เนื่องจากดัชนีราคาผู้บริโภคพุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปีในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) พาวเวลล์ยอมรับว่า แรงกดดันด้านเงินเฟ้อมีแนวโน้มที่จะคงอยู่นานกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ และจะดำเนินต่อในปีหน้า

Dorsey Tweet

แม้ว่าหลายคนเห็นด้วยกับอัตราเงินเฟ้อที่จะเพิ่มขึ้น แต่หลายคนไม่เห็นด้วยกับคำทำนายของนาย Dorsey เช่นกัน

Daniel Drezner  ศาสตราจารย์จาก Tufts University ซึ่งเคยมีประสบการณ์กับภาวะเงินเฟ้อรุนแรงอย่างแท้จริง ขณะที่อาศัยอยู่ในยูเครนในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เขาไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง และเผยว่า “นี่ไม่ใช่ภาวะ hyperinflation”

นักเศรษฐศาสตร์อีกคนหนึ่งอย่าง Steve Hanke ผู้ไม่เชื่อในบิตคอยน์ และเผยว่าตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเงินเฟ้อและภาวะ hyperinflation ระบุว่า 

“ในอดีตที่ผ่านมา มีการเกิดภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงหรือ hyperinflation เพียง 62 ครั้งในประวัติศาสตร์โลก และปัจจุบันไม่มีประเทศใดต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงทุกประเภท” จากนั้นเขาเผยว่า Jack แจ็คควรทวีตอย่างมีความรับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับข้อความสาธารณะ

There have been 62 certified hyperinflations in world history. At present, no country is experiencing hyperinflation.

ทางฝั่งผู้ที่เห็นด้วยกับ Jack Dorsey นาย Alex Gladstein หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์ของมูลนิธิสิทธิมนุษยชน แสดงความคิดเห็นสนับสนุนทวีตของ Dorsey เขากล่าวว่า มีผู้ที่มีอภิสิทธิทางการเงินเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่จะตกใจกับข่าวนี้ 

เขาเสริมว่า ประชากรเกือบ 1.3 พันล้านคนอาศัยอยู่ภายใต้อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นสองเท่า สามเท่า หรือ 4 เท่าในบางส่วนของโลก รวมถึงในไนจีเรีย อิหร่าน ตุรกี เอธิโอเปีย คิวบา ซูดาน เลบานอน เวเนซุเอลา และอื่นๆ อีกมากมาย ตามข้อมูลของ Gladstein เผยว่าโลกกำลังประสบกับวิกฤตเงินเฟ้อครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก

แล้วคุณล่ะ เห็นด้วยกับทวิตของ Jack Dorsey หรือไม่?

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

เมือง Williston

เมือง Williston ของสหรัฐ รุกเกมติดตั้งตู้ ATM คริปโตแล้ว

เมือง Williston ของสหรัฐได้ทำการติดตั้งตู้เอทีเอ็มคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Etoro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

บรรดาผู้ใช้งานต่างพากันประหลาดใจที่ eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบ เนื่องจาก ADA ไม่ได้ถูกก.ล.ต.เพ่งเล็งในช่วงที่ผ่านมาเลยแม้แต่น้อย
ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย

ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed ต่ออีกสมัย

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา แต่งตั้งให้ เจอโรม พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย พร้อมทั้งเสนอชื่อ เลอัล เบรนนาร์ด นั่งเก้าอีรองประธาน Fed
Foundry Usa กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (Btc) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น