เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สมาคม Bitcoin ฮ่องกงลั่น! กฎหมายใหม่จะจำกัดการเข้าถึง BTC ของผู้คน

เหล่านักลงทุนด้านคริปโต ผู้เป็นกระบอกเสียงหลักในฮ่องกง กล่าวว่ากฎข้อบังคับเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลฉบับใหม่ที่เข้ามาอาจกีดกันไม่ให้ประชาชนใช้งานเครื่อง ATM Bitcoin

Photo 1506704810770 7E9Bbab1094B

สมาคม Bitcoin แห่งฮ่องกง ได้ปรากฎตัวขึ้นมาอีกครั้งพร้อมข้อเรียกร้องไปถึงหน่วยงานผู้มีหน้าที่กำกับดูแลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกำหนดข้อบังคับทางกฎหมาย ซึ่งหวังที่จะให้พวกเขาเหล่านั้นทบทวนการพิจารณาผลกระทบของกฎหมายฉบับใหม่ที่เข้ามาในวาระแห่งนวัตกรรมดิจิทัลของประเทศอีกครั้ง โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางรัฐบาลฮ่องกงได้ประกาศแผนการที่จะห้ามให้เกิดการค้าปลีกสกุลเงินดิจิทัล และนั่นเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปราบปรามการฟอกเงินในวงกว้าง

ตามรายงานเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ของสำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง South China Morning Post ระบุว่ากฎข้อบังคับเกี่ยวกับ Cryptocurrency ฉบับนี้อาจจะถูกเสนอขอบเขตเพิ่มเติม และขยายข้อจำกัดไปถึงเครื่องถอนเงินอัตโนมัติของ Bitcoin

ในเอกสารการรายงานผลจากกระบวนการศึกษาผลกระทบสำหรับการรับร่างกฎหมายที่ตีพิมพ์ในเดือนพฤศจิกายนสำนักงานบริการทางการเงิน และกระทรวงการคลังของฮ่องกง เปิดเผยว่า มีแผนที่จะควบคุมตู้ ATM Bitcoin ด้วย และหากอ้างอิงข้อมูลจาก CoinAtmRadar ก็จะแสดงให้เห็นว่าฮ่องกงเป็นที่ตั้งของตู้ ATM Bitcoin จำนวนถึง 62 เครื่องเลยทีเดียว

Leo Weese ผู้ร่วมก่อตั้งสมาคม Bitcoin แห่งฮ่องกง ได้ให้สัมภาษณ์กับ South China Morning Post ซึ่งเขานั้นไม่เห็นด้วยเลยเกี่ยวกับแนวคิดเบื้องหลังของกฎข้อบังคับด้าน Cryptocurrency ฉบับใหม่ โดยระบุว่า

“การจำกัดเหล่าผู้ค้าปลีกไม่ให้เข้าถึง Bitcoin จะเป็นการทำเกินเป้าหมายของรัฐบาลในการส่งเสริมนวัตกรรม และการควบรวมทางการเงิน”

หากกฎระเบียบเพิ่มเติมข้างต้นนั้นสามารถผ่านขั้นตอนต่าง ๆ ไปได้ กฎระเบียบใหม่นั้นก็จะทำให้ขั้นตอนการออกใบอนุญาต Crypto ของเมืองถูกขยายกระบวนการต่าง ๆ ขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ดังเช่นตัวอย่างจากเหล่าผู้ค้าสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ที่ในปัจจุบันสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของฮ่องกง (Hong Kong Securities and Futures Commission – SFC) กำหนดให้ต้องมีการลงทะเบียนโดยเฉพาะสำหรับผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนที่แสดงรายการหลักทรัพย์ Cryptoหรือสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเท่านั้นด้วย

ซึ่งไม่นานมานี้ในเดือนธันวาคม OSL แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนยักษ์ใหญ่อย่าง Fidelity เพิ่งได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจาก HongKong SFC ภายหลังการประกาศครั้งก่อนของ SFC ที่พวกเขาเห็นพ้องกันในหลักการในการออกใบอนุญาต OSL ที่อยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบในเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นระยะเวลาห่างกันกว่า 4 เดือน

นอกจากนี้กฎหมายที่จะเสนอเพิ่มเติมนั้นยังสะท้อนถึงข้อบังคับที่เข้มงวดกว่า “ในจีนแผ่นดินใหญ่” ที่ทุกคนต่างรู้ดีว่าพวกเขาห้ามไม่ให้มีการซื้อขาย Crypto เสียด้วยซ้ำ นั่นจึงนำมาซึ่งคำถามที่ว่าเหตุใดฮ่องกงที่เป็นตั้งของบริการซื้อขาย Crypto ที่สำคัญหลายแห่งรวมถึง Bitfinex และ FTX หรือแม้แต่ OKEx และ Huobi กลับต้องมีกฎหมายที่ขัดกับแนวทางการดำเนินงานในประเทศเช่นนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก