Fintech ใช้ Bitcoin ชำระค่าสมาชิก WeWork

องค์กรสัญชาติอังกฤษอย่าง Fintech Revolut จะกลายเป็นสมาชิกของ WeWork รายแรกที่ใช้ Bitcoin ชำระค่าสมาชิกใน WeWork

Fintech ใช้ Bitcoin ชำระค่าสมาชิก WeWork

Fintech Revolut ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติอังกฤษมูลค่า 33 พันล้านดอลลาร์ประกาศว่าจะใช้ Bitcoin ชำระค่าสมาชิกใน WeWork โดยบริษัท Revolut จะกลายเป็นสมาชิกองค์กรรายแรกของ WeWork ที่ใช้คริปโตเคอเรนซี่ในการเช่าสำนักงาน

การใช้ Bitcoin ชำระค่าสมาชิกใน WeWork ครั้งแรก

Revolut แอปทางการเงินที่มีผู้ใช้งาน 15 ล้านคนจะใช้ Bitcoin ชำระค่าสมาชิก WeWork แห่งใหม่ในดัลลัส บริษัทใช้รูปแบบการทำงานที่ยืดหยุ่นซึ่งช่วยให้พนักงานสามารถเลือกทำงานจากที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้

โฆษกของ Revolut ให้ความเห็นถึงการใช้ Bitcoin ชำระค่าสมาชิกโดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลและความสำคัญที่กำลังเพิ่มขึ้นของสินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคตอันใกล้

นอกจากนี้ เขายังเผยถึงข้อดีของการชำระเงินด้วย Cryptocurrency ว่าเป็นความสามารถในการชำระเงินได้ทันทีโดยไม่มีพ่อค้าคนกลางที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการโอนเงินระหว่างประเทศเป็นจำนวนมาก และบริษัทกำลังทำงานเพื่ออนาคตที่จะใช้จ่ายด้วยคริปโตในชีวิตประจำวัน

“We are a strong believer in crypto having real-life use cases in the future of payments. The advantage of paying in crypto is the ability to make nearly instant payments without middlemen who charge large international remittance fees,”

โฆษกของ Revolut

ธุรกิจการซื้อขาย Crypto ของ Fintech Revolut

บริษัท Fintech Revolut อยู่ในธุรกิจการซื้อขาย crypto มาตั้งแต่ปี 2017 ทว่าได้อนุญาตให้ลูกค้าสามารถย้ายสินทรัพย์ออกจากแอพพลิเคชั่นได้เมื่อปีที่แล้วเท่านั้น และในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Revolut ได้เพิ่มสกุลเงิน cryptocurrency ใหม่ 11 สกุลลงในแพลตฟอร์มจาก 30 สกุลเงินที่มีอยู่แล้ว ซึ่งได้แก่ Cardano, Uniswap, Synthetix, Yearn Finance, Uma, Bancor, Filecoin, Numeraire, Loopring, Orchid และ The Graph

สำหรับบริษัทให้เช่าสำนักงาน WeWork ยังคงได้ให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่นในการชำระเงินมาระยะหนึ่งแล้ว โดยบริษัทแจ้งว่าได้ยอมรับ Cryptocurrency หลายสกุลเพื่อชำระเงินค่าสถานที่สำนักงานตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาอย่าง Coinbase เป็นลูกค้ารายแรกของ WeWork ที่ใช้ cryptocurrency ในการชำระเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้