ประธานหลักทรัพย์อเมริกา ออกมาแสดงมุมมองเกี่ยวกับ fintech และคริปโต

ประธานหลักทรัพย์อเมริกาได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับคริปโตและ fintech แล้ว

ประธานหลักทรัพย์อเมริกา

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโต หลังจากที่มีหลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์เขาอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

ประธานหลักทรัพย์อเมริกาได้แสดงความเห็นหลังจากที่เจอกระแสวิจารณ์หนัก

โดย Gensler ได้ปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะคณะกรรมการเศรษฐกิจและการคลังของรัฐสภา โดยเขาได้พูดถึงบทบาทและความสำคัญของบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินหรือ fintech ว่า ช่วยให้ระบบเศรษฐกิจโลกสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และเป็นผู้ที่ปิดทองหลังพระในตลาดทุนอย่างแท้จริง

เขากล่าวว่า ตอนนี้มันเหมือนกับยุคอินเทอร์เน็ตปี 1990 ที่พวกเรากำลังอยู่กับโลกที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งเวลานี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ตอนนี้มีมูลค่าตลาดมากกว่า $1 ล้านล้าน ซึ่งกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีการซื้อขายกันทั่วโลกแบบไม่มีขอบเขตเข้ามาปิดกั้น อีกทั้งยังเป็นตลาดที่มีการเปิดให้ซื้อขายกัน 24 ชั่วโมงแบบไม่มีวันหยุดเข้ามา

gold and silver round coins

ขณะเดียวกันทางด้านประธาน SEC ยังคงแสดงความเห็นเกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโตไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งเขามีแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องของรอยเท้านิเวศน์ที่เป็นผลมาจากคริปโตเคอร์เรนซี่

ชี้ยังมีความท้าทายที่รออยู่ข้างหน้าอีกมาก

มีนักการเมืองบางคนมองว่า การใช้ไฟฟ้าจากโครงข่ายบิทคอยน์นั้น มันใช้พลังงานเทียบเท่ากับประเทศเนเธอร์แลนด์และสวีเดน และถือเป็นผลผลิตสำคัญที่ก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจก แม้ว่าในช่วงนั้นก๊าซเรือนกระจกอาจลดลงหลังจากที่มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากแล้วก็ตาม

เมื่อพูดถึงความท้าทายเกี่ยวกับผลกระทบของสิ่งแวดล้อมที่เกิดมาจากบิทคอยน์ ทางด้าน Gensler มองว่า ตอนนี้ประชาชนมีตัวเลือกคริปโตมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ ethereum หรือ cardano ซึ่งมองได้ว่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่อากาศนั้นอาจมีผลกระทบหากประชาชนยังให้ความสำคัญกับเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น

เขาเน้นย้ำว่า จะต้องให้ความสำคัญกับนโยบายโดยจะต้องมีการสนับสนุนนวัตกรรมสินทรัพย์คริปโตและ DEFI ให้มีความสมดุลกัน พร้อมกับต้องหามาตรการปกป้องนักลงทุนอย่างเข้มงวด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่