ประธานหลักทรัพย์อเมริกา ออกมาแสดงมุมมองเกี่ยวกับ fintech และคริปโต

ประธานหลักทรัพย์อเมริกาได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับคริปโตและ fintech แล้ว

ประธานหลักทรัพย์อเมริกา

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโต หลังจากที่มีหลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์เขาอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

ประธานหลักทรัพย์อเมริกาได้แสดงความเห็นหลังจากที่เจอกระแสวิจารณ์หนัก

โดย Gensler ได้ปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะคณะกรรมการเศรษฐกิจและการคลังของรัฐสภา โดยเขาได้พูดถึงบทบาทและความสำคัญของบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินหรือ fintech ว่า ช่วยให้ระบบเศรษฐกิจโลกสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และเป็นผู้ที่ปิดทองหลังพระในตลาดทุนอย่างแท้จริง

เขากล่าวว่า ตอนนี้มันเหมือนกับยุคอินเทอร์เน็ตปี 1990 ที่พวกเรากำลังอยู่กับโลกที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งเวลานี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ตอนนี้มีมูลค่าตลาดมากกว่า $1 ล้านล้าน ซึ่งกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีการซื้อขายกันทั่วโลกแบบไม่มีขอบเขตเข้ามาปิดกั้น อีกทั้งยังเป็นตลาดที่มีการเปิดให้ซื้อขายกัน 24 ชั่วโมงแบบไม่มีวันหยุดเข้ามา

gold and silver round coins

ขณะเดียวกันทางด้านประธาน SEC ยังคงแสดงความเห็นเกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโตไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งเขามีแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องของรอยเท้านิเวศน์ที่เป็นผลมาจากคริปโตเคอร์เรนซี่

ชี้ยังมีความท้าทายที่รออยู่ข้างหน้าอีกมาก

มีนักการเมืองบางคนมองว่า การใช้ไฟฟ้าจากโครงข่ายบิทคอยน์นั้น มันใช้พลังงานเทียบเท่ากับประเทศเนเธอร์แลนด์และสวีเดน และถือเป็นผลผลิตสำคัญที่ก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจก แม้ว่าในช่วงนั้นก๊าซเรือนกระจกอาจลดลงหลังจากที่มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากแล้วก็ตาม

เมื่อพูดถึงความท้าทายเกี่ยวกับผลกระทบของสิ่งแวดล้อมที่เกิดมาจากบิทคอยน์ ทางด้าน Gensler มองว่า ตอนนี้ประชาชนมีตัวเลือกคริปโตมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ ethereum หรือ cardano ซึ่งมองได้ว่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่อากาศนั้นอาจมีผลกระทบหากประชาชนยังให้ความสำคัญกับเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น

เขาเน้นย้ำว่า จะต้องให้ความสำคัญกับนโยบายโดยจะต้องมีการสนับสนุนนวัตกรรมสินทรัพย์คริปโตและ DEFI ให้มีความสมดุลกัน พร้อมกับต้องหามาตรการปกป้องนักลงทุนอย่างเข้มงวด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bitkub chain

ซีทีโอ ‘Bitkub Blockchain’ โพสต์น้อยใจ ชี้ “คงอ่านหนังสือ Blockchain ผิดเล่มมาหลายปี”

'สําเร็จ วจนะเสถียร' CTO บิทคับ บล็อกเชน โพสต์เฟสน้อยใจ ชี้ "ผมคงอ่านหนังสือ blockchain ผิดเล่มมาหลายปี" หลัง ก.ล.ต. สั่ง Bitkub แก้ระบบเหรียญ KUB
bnb chain binance โดน hack

ด่วน! BNB Chain ถูกโจมตี คาดสูญแล้ว “2.2 หมื่นลบ.”

Binance ยืนยันแล้ว BNB Chain ถูกโจมตี! คาดเสียหายแล้ว 600 ล้านดอลลาร์ - 2.2 หมื่นล้านบาท ด้านทีมงานประกาศปิดเชนไม่มีกำหนด เร่งตรวจสอบ
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!