บริษัทให้บริการด้านอสังหาฯ WeWork ประกาศรับเงินคริปโตแล้ว

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

เมื่อไม่นานมานี้ WeWork บริษัทให้เช่าออฟฟิศสมัยใหม่ประกาศรับชำระเงินจ่ายลูกค้าเป็น Cryptocurrency แล้ว

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Wework.jpeg

บริษัทให้เช่า Office ชื่อดัง WeWork ประกาศรับเหรียญคริปโตจากลูกค้าที่ใช้บริการตนแล้ว

WeWork รับคริปโต

ในช่วงที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซีได้รับการยอมรับและถูกนำไปใช้ รวมถึงมีนักลงทุนเข้ามาในตลาดมากขึ้น บริษัทต่าง ๆ ก็เริ่มที่จะเพิ่มช่องทางการชำระเงินเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีมากขึ้นเรื่อย ๆ

ล่าสุดบริษัท WeWork ก็ได้ประกาศว่าได้รับชำระเงินเป็นคริปโตแล้ว โดยเหรียญที่รองรับนั้นประกอบไปด้วย Bitcoin, Ethereum, USD Coin, Paxos และเหรียญอื่น ๆ

อ้างอิงจาก CEO ของบริษัทนาย Sandeep Mathrani ได้เผยว่าบริษัทนั้นได้ปรับตัวเพื่อรองรับความต้องการของสมาชิก โดยมีบริษัท BitPay ได้เข้ามาช่วยในเรื่องของระบบการชำระเงินด้วยคริปโต

Tesla ยกเลิกการชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว?

ในขณะที่มีบริษัทเข้ามารองรับการชำระเงินด้วย Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ มากขึ้น แต่บริษัท Tesla ดูเหมือนว่าจะยกเลิกการชำระเงินด้วย Bitcoin ชั่วคราวเมื่อไม่นานมานี้


อย่างไรก็ตามด้านนาย Elon Musk หรือบริษัท Tesla ยังไม่ได้ชี้แจงว่าเพราะเหตุใดจึงได้นำช่องทางการชำระเงินด้วย Bitcoin ออกไป เป็นไปได้ว่าอาจเพราะความผันผวนของตลาดคริปโต หรืออาจเป็นเพราะความไม่สะดวกเมื่อทำธุรกรรมด้วย Bitcoin ก็เป็นได้

การรองรับ Bitcoin ของ Tesla ถือเป็นความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญมาก ๆ ในการผลักดันตลาดคริปโต แต่ด้วยความผันผวนที่ค่อนข้างจะมากในตลาดคริปโตอาจกลายเป็นอุปสรรคในการชำระเงินในที่สุด

Read more about: