เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การแบน Crypto ในอินเดียส่อแววถูกเลิกล้ม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดีย ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณชน โดยกล่าวว่า การแบนสกุลเงิน Crypto ในประเทศอาจไม่เกิดขึ้น ทั้งนี้ทางรัฐบาลเองก็พร้อมที่จะทำการทดลองใช้เทคโนโลยีชนิดใหม่ ๆ

Nirmala Sitharaman

Nirmala Sitharaman ผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้พูดเป็นนัยว่ารัฐบาลไม่อาจห้ามการใช้สกุลเงินดิจิตอลในประเทศแบบครอบคลุมได้อย่างแน่นอน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังรายนี้กล่าวว่าทางภาครัฐนั้นเปิดโอกาสให้ผู้คนทั้งหลายได้ทดลองใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ และไม่ได้มีท่าทีว่าจะกีดกัน หรือปิดกั้นเทคโนโลยีรูปแบบใด ๆ ทั้งนี้ทาง Sitharaman กล่าวเพิ่มเติมว่า รัฐบาลกำลังมีส่วนร่วมในการหารือกับธนาคารกลางของอินเดีย และพร้อมที่จะปรับแนวทางต่าง ๆ เพื่อจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้

ทั้งนี้หากอ้างอิงตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้กล่าวเอาไว้ ข้อเรียกร้องสำหรับการเปิดโอกาสให้ใช้งานสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะเกิดขึ้นหลังจากการพิจารณาร่วมกับสมาชิกคณะรัฐมนตรี และธนาคารกลางอินเดีย (Reserve Bank of India – RBI) สิ้นสุดลงแล้ว เธอยังเปิดเผยว่า RBI มีส่วนร่วมในการอภิปราย และการเจรจามากมายเกี่ยวกับ Cryptocurrencies และพร้อมจะเรียกร้องให้จัดการ และควบคุมสกุลเงินที่ไม่เป็นทางการอย่าง Cryptocurrencies

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC-TV18 เมื่อวันที่ 6 มีนาคม Sitharaman กล่าวว่า

“เราต้องการให้แน่ใจว่ามีหน้าต่างสำหรับการทดลองทุกประเภทซึ่งจะต้องเกิดขึ้นในโลกของ Crypto ด้วย ไม่ใช่ว่าเราจะมองเข้าไปข้างในการเปิดรับเทคโนโลยี และบอกว่าเราจะไม่มีสิ่งนี้ ซึ่งนั่นจะทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบอย่างมาก”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวว่า รัฐบาลไม่ได้รังเกียจเทคโนโลยีใหม่แม้แต่น้อย ดังนั้นจุดยืนของรัฐบาลเกี่ยวกับสินทรัพย์ Crypto จะเป็นแบบการจูนเข้าหาจุดที่เหมาะสม และเนื่องจากโลกก้าวไปอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี รัฐบาลของอินเดียจึงไม่สามารถมองไปทางอื่นได้ เธอกล่าวเพิ่มเติมว่า ในด้านฟินเทคอินเดียเองก็เป็นผู้นำในเทคโนโลยีเหล่านี้ และหลายประเทศกำลังต้องการเลียนแบบการพัฒนาที่เกิดขึ้นจากฟินเทคของอินเดีย

อินเดียเองก็มีแผนที่จะออก National Cryptocurrency

คำพูดของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลทำให้เกิดความกระจ่างใหม่เกี่ยวกับแผนของรัฐบาลเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลดังกล่าว ในช่วงปลายเดือนมกราคม รัฐบาลได้เปิดเผยเกี่ยวกับร่างกฎหมายฉบับใหม่ในสภาล่างของประเทศเพื่อห้ามการใช้ Cryptoแบบส่วนตัวเช่น Bitcoin และสร้างกรอบสำหรับการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแทน ซึ่งจะออกโดยธนาคารกลางของประเทศ

ชัยชนะของคริปโตในอินเดีย

ในปี 2018 RBI ได้แบนสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องระบบการเงินของประเทศ แต่ในปี 2019 ศาลฎีกาของอินเดียขอให้รัฐบาลกำหนดนโยบายเกี่ยวกับ Cryptocurrenciesและท้ายที่สุดในปี 2020 ศาลฎีกาได้ยกเลิกคำสั่งแบนคริปโตของ RBI ทิ้งเสีย ซึ่งนี่เป็นชัยชนะครั้งใหญ่สำหรับผู้ใช้ Crypto ในพื้นที่ และชัยชนะดังกล่าวทำให้ปริมาณการซื้อขาย Crypto ในประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน