โรงเรียนในดูไบยินดีรับค่าเทอมเป็นคริปโต

มาดูกันว่ารัฐบาล และหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินจะมีทีท่าเป็นอย่างไร หลังจากที่สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่าโรงเรียนในดูไบยินดีรับค่าเทอมเป็นคริปโตแล้ว

โรงเรียนในดูไบยินดีรับค่าเทอมเป็นคริปโต

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของระบบเศรษฐกิจทั่วโลก องค์กร และสถาบันการเงินหลายรายเลือกที่จะเปิดใจอ้าแขนรับคริปโตเคอเรนซีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการระบบชำระเงินกันเป็นจำนวนมาก หลังจากทนกระแสความนิยมจากประชาชนทั่วโลกไม่ไหว ล่าสุด Citizen School โรงเรียนในดูไบยินดีรับค่าเทอมเป็นคริปโตแล้ว พร้อมวางแผนที่จะนำเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาใช้ภายในสถาบันการศึกษา ต้อนรับการเปิดตัวเป็นประเทศที่ใช้คริปโตได้อย่างเสรี

Table of Contents

แพลตฟอร์มชำระเงินตัวใหม่จะช่วยให้โรงเรียนในดูไบยินดีรับค่าเทอมเป็นคริปโตได้

Arabian Business สำนักข่าวท้องถิ่นได้ออกมารายงานว่า Citizen School โรงเรียนในดูไบยินดีรับค่าเทอมเป็นคริปโต ในสกุลเงิน Bitcoin (BTC) หรือ Ethereum (ETH) โดยทางโรงเรียนอ้างว่าการรับชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นสามารถดำเนินการได้อย่างง่ายดายผ่านแพลตฟอร์มที่กำลังจะถูกสร้างขึ้นมา และระบบจากแพลตฟอร์มดังกล่าวจะดำเนินการแปลงสินทรัพย์เหล่านั้นให้กลายเป็นสกุลเงินเดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (AED) โดยอัตโนมัติ ซึ่งทางด้าน ดร. Adil Alzarooni ผู้ก่อตั้งโรงเรียน Citizen School ได้ออกมากล่าวว่า

“โรงเรียนของเราตั้งต่ารอที่จะส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับเศรษฐกิจดิจิทัลในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในขณะที่ ผู้คนทั่วโลกต่างก็พากันอ้าแขนต้อนรับยุคแห่งโลกดิจิทัล ซึ่งแน่นอนว่าในอนาคตเด็ก ๆ ในวันนี้อาจได้กลายไปเป็นผู้ประกอบการ และนักลงทุนก็เป็นได้”

ในขณะเดียวกัน Hisham Hodroge ซีอีโอโรงเรียน Citizen School ก็ได้กล่าวเสริมว่าการมอบความรู้ถึงทางเลือกในการชำระค่าเล่าเรียนด้วยคริปโตเคอเรนซีนั้น นับเป็นเรื่องที่มีค่ามากกว่าแค่การมอบบริการทางเลือกสำหรับการชำระเงินเสียอีก ซึ่งซีอีโอรายนี้ได้มองว่ากลยุทธ์ดังกล่าวเปรียบเสมือนแรงผลักดันที่จะสร้างความสนใจให้ผู้คนหันมาใช้แอปพลิเคชัน Blockhchain หรือ เทคโนโลยีที่ทางโรงเรียนตั้งใจที่จะนำมาใช้ภายในสถาบันการศึกษาในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของการเรียนการสอน และส่วนของฝ่ายบริหาร ณ ขณะนี้

ทำความรู้จักกับ Citizen School โรงเรียนนานาชาติสำหรับเด็กยุคใหม่

โรงเรียนในดูไบยินดีรับค่าเทอมเป็นคริปโต

โรงเรียนนานาชาติ Citizen School ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองดูไบ และวางแผนที่จะเริ่มเปิดสอนในเดือนกันยายน ปี 2022 ที่จะถึงนี้ โดยทางโรงเรียนเตรียมเปิดรับสมัครนักเรียนอายุ 3 ถึง 11 ปีบนเว็บไซต์หลักของสถาบัน ซึ่งมีค่าเล่าเรียนอยู่ที่ 45,000 AED ไปจนถึง 64,000 AED ต่อปี (ตั้งแต่ราว 41,000 ไปจนถึง 59,000 บาท) ไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT), อาหารกลางวัน, การเรียนการสอนภาคบังคับผ่านอุปกรณ์ IPad, ทัศนศึกษา, กิจกรรมนอกหลักสูตร และบริการรับ-ส่งนักเรียน

โรงเรียนในไนจีเรียนก็รับชำระค่าเทอมด้วยคริปโตเช่นกัน

ย้อนกลับไปในช่วงกลางปี 2021 โรงเรียนมัธยมเอกชนแห่งหนึ่งในประเทศไนจีเรียได้ออกมาประกาศอนุญาตให้นักเรียนสามารถชำระค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้แล้ว แม้ว่าธนาคารกลางของประเทศจะออกมาสั่งห้ามไม่ให้สถาบันการเงินใดให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตก็ตาม โดย Sabi’u Musa Haruna หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของสถาบันการศึกษาแห่งนี้ก็ได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลไนจีเรียยอมรับ และออกกฎหมายกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัล โดยระบุว่า

“ทางโรงเรียนได้ตัดสินใจที่จะยอมรับการชำระค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะทุกวันนี้โลกได้เอียงเอนไปทางเศรษฐกิจแบบดิจิทัล ซึ่งพวกเราเชื่อว่าสักวันหนึ่งคริปโตเคอเรนซีจะได้รับการยอมรับมากกว่าสกุลเงินแบบดั้งเดิมที่ใช้กัน”

ดูไบเปิดตัวเป็นพันธมิตรกับคริปโตแล้ว

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้กลายเป็นผู้สนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการในกลุ่มประเทศแถบตะวันออกกลางหลังจากมีการออกกฎหมายที่เป็นมิตรกับคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงแพลตฟอร์มคริปโตรายใหญ่ทั้ง Binance และ FTX ต่างก็ได้รับใบอนุญาตให้สามารถดำเนินการเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคริปโตภายในดูไบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา The Dubai World Trade Centre (DWTC) ได้ออกมาแถลงการณ์เตรียมเปิดตัว Crypto hub อย่างจริงจังในเร็ว ๆ นี้ โดยทางรัฐบาลได้เล็งที่จะสร้างสถานที่ที่สามารถรวบรวมหน่วยงานกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล, ธุรกิจ และ แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต เข้ามาอยู่ในพื้นที่เดียวกันเพื่อดำเนินการออกแบบระบบนิเวศให้กับโปรเจกต์ใหม่ตัวนี้ได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง พร้อมตั้งเป้าที่จะนำนโยบายคุ้มครองนักลงทุน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องมาตรการการป้องกันการฟอกเงิน และ การต่อสู้กับเหล่าอาชญากรด้านการเงินมาใช้อย่างเคร่งครัด

โรงเรียนในดูไบยินดีรับค่าเทอมเป็นคริปโต

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าดูไบจะมีความเคลื่อนไหวในคริปโตอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา แต่ทว่าเมืองหลวงแห่งประเทศสหรัฐเอมิเรตส์อย่างอาบูดาบีเองก็กำลังเปิดตัวข้อเสนอแบบร่างสำหรับการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Non-Fungible Token (NFT) อีกด้วยเช่นเดียวกัน

จุดประสงค์ในการก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลของรัฐบาล UAE

การสร้าง Crypto Hub รวมไปถึงการนำเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาผสานรวมมกับภาคส่วนต่าง ๆ ภายในประเทศนั้น เกิดขึ้นจากความพยายามของทางรัฐบาลแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพื่อนำรายได้ที่ได้รับมาจากการนำสินทรัพย์ และเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ มาต่อยอดพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศต่อไป ซึ่งแน่นอนว่าก่อนหน้านี้ ในช่วงต้นปี 2022 หน่วยงาน Dubai Funancial Service Authority (DFSA) ได้เตรียมวางแผนจัดตั้งนโยบายกำกับดูแลคริปโตขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแผนการดำเนินงานทางด้านธุรกิจของประเทศในปี 2021 พร้อมประกาศให้ดูไบกลายเป็นประเทศที่สามารถดำเนินธุรกิจคริปโตได้อย่างเสรีอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้