ดูไบไฟเขียวพร้อมเปิด Crypto Hub เร็ว ๆ นี้

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) กลายเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้การยอมรับคริปโตมากที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่ง หลังดูไบไฟเขียวพร้อมเปิด Crypto Hub ในเร็ว ๆ นี้

ดูไบไฟเขียวพร้อมเปิด Crypto Hub เร็ว ๆ นี้

The Dubai World Trade Centre (DWTC) สถานที่จัดนิทรรศการของรัฐบาลในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ได้มีการแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าดูไบไฟเขียวพร้อมเปิด Crypto Hub ให้กับประเทศได้ในไม่ช้า โดยล่าสุดรัฐบาลได้เริ่มรวบรวมหน่วยงานกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล, ธุรกิจ และ แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต เข้ามาอยู่ในพื้นที่เดียวกันเพื่อดำเนินการออกแบบระบบนิเวศให้กับโครงการแล้ว รวมไปถึงการร่วมมือกับภาคเอกชนในการจัดตั้งสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการเป็น Crypto Hub ให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้โปรเจกต์ดังกล่าวยังได้ตั้งเป้าที่จะนำนโยบายคุ้มครองนักลงทุนมาใช้อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องมาตรการการป้องกันการฟอกเงิน และ การต่อสู้กับเหล่าอาชญากรด้านการเงินอีกด้วย โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาเปิดเผยว่า

“World Trade Centre จะเข้ามากำกับดูแลด้านกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัล และ ข้อกำหนดต่าง ๆ ให้กับโปรเจกต์ระดับโลกในครั้งนี้”

รัฐบาล UAE หวังหารายได้จากคริปโต

โปรเจกต์ครั้งใหม่นี้เกิดขึ้นพร้อมกับความพยายามของรัฐบาลแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ต้องการจะสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาคริปโตขึ้นในประเทศ เนื่องจากหน่วยงานต่าง ๆ พยายามร่วมมือกันเพื่อนำรายได้จากการใช้เทคโนโลยี Blockchain ไม่ว่าจะเป็น Non-Fungible Token (NFT) และ สกุลเงินดิจิทัล มาพัฒนาระบบเศรษฐกิจในท้องถิ่น

ดูไบไฟเขียวพร้อมเปิด Crypto Hub เร็ว ๆ นี้

จะเห็นได้ว่าก่อนหน้านี้ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา หน่วยงาน Dubai Funancial Service Authority (DFSA) ได้เตรียมวางแผนจัดตั้งนโยบายกำกับดูแลคริปโตขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแผนการดำเนินงานทางด้านธุรกิจของประเทศในปี 2021 โดยล่าสุดทาง DFSA ได้อนุมัติกฎระเบียบควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตออกมาหลายฉบับด้วยกัน พร้อมกับที่ดูไบได้กลายเป็นประเทศที่สามารถดำเนินธุรกิจคริปโตได้อย่างเสรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซีอีโอ Binance ให้ความสนใจหลังดูไบไฟเขียวพร้อมเปิด Crypto Hub

ดูไบไฟเขียวพร้อมเปิด Crypto Hub เร็ว ๆ นี้

Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance หนึ่งในผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการคริปโตกลุ่มแรก ที่ได้มีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองการประกาศครั้งใหม่ของ DWTC ในครั้งนี้ ก็ได้ให้ความสนใจกับการเปิดตัว Crypto Hub ของ UAE อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องด้วยในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา เขาได้ออกมาเผยว่าได้ตัดสินใจซื้อบ้านหลังแรกในดูไบนั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต