หน่วยงานกำกับดูแลแห่งดูไบประกาศระเบียบใหม่สำหรับโทเค็นเพื่อการลงทุน

การประกาศระเบียบใหม่ของหน่วยงานกำกับดูแลแห่งดูไบ ได้ตอกย้ำว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังคงเป็นหนึ่งในเขตอำนาจศาลที่เป็นมิตรสำหรับอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่สุดในโลก

หน่วยงานกำกับดูแลแห่งดูไบประกาศระเบียบใหม่สำหรับโทเค็นเพื่อการลงทุน

Dubai Financial Services Authority (DFSA) ได้ประกาศใช้งานกรอบการกำกับดูแลสำหรับโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนฉบับใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของประเทศมหาอำนาจแห่งตะวันออกกลางอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในการกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาสภาพแวดล้อมทางด้านการเงินดิจิทัล และเทคโนโลยี ในขณะเดียวกันมันยังเป็นการตอบสนองความต้องการ และข้อเรียกร้องการของเหล่าผู้เล่นในตลาดอีกด้วย

*Dubai Financial Services Authority (DFSA) หรือหน่วยงานบริการทางการเงินของดูไบ เป็นหน่วยงานกำกับดูแลอิสระในดูไบที่มีหน้าที่ตรวจสอบ และควบคุมบริษัทที่ให้บริการทางการเงินที่ต้องการดำเนินการในเมืองหลวงอันเฟื่องฟูของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แห่งนี้ นอกจากนี้พวกเขายังทำหน้าที่ให้การให้ใบอนุญาต และควบคุมผลิตภัณฑ์และบริการของเหล่าบริษัทที่จะทำธุรกิจในพื้นที่ของพวกเขาอีกด้วย*

กฏระเบียบใหม่สำหรับโทเค็นที่ฟังเสียงของนักลงทุน

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง Emirati WAM กรอบการกำกับดูแลฉบับใหม่ของ DFSA นั้น ได้กำหนดให้ “Security Token และโทเค็นอนุพันธ์ (Derivative Token)” นั้นถือเป็นโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนทั้งสิ้น

*โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน (Investment Tokens) เป็นข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งถูกสร้างขึ้นบนระบบหรือเครือข่ายอิเล็กทรอนิกส์ ที่ให้สิทธิแก่ผู้ถือในการเข้าร่วมลงทุนในโครงการหรือกิจการใด ๆ โดย Investment Token มีวัตุประสงค์เพื่อให้สิทธิแก่ผู้ถือในการลงทุนนั่นเอง*

ทั้งนี้รายงานได้ระบุว่าการสร้างโครงสร้างการกำกับดูแลใหม่ในครั้งนี้ถือเป็นขั้นตอนแรกในการวางรากฐานของระบบสังคมสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Assets Regime) ของ DFSA ซึ่งเบื้องหลังของการออกกฏระเบียบใหม่สำหรับโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนฉบับนี้ เกิดขึ้นโดยอาศัยข้อมูลจากการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เกี่ยวกับ Cryptocurrencies ที่ประชาชนมองว่าเป็น Security Token เรียกได้ว่าเป็นกฏระเบียบที่ฟังเสียงของนักลงทุนอย่างแท้จริง

โดยกรอบการควบคุมโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนฉบับนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องนักลงทุน และให้ความแน่นอนทางกฎหมายแก่ผู้ดำเนินการตลาด ด้วยการระบุประเภทของโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนที่ได้รับอนุญาต และอาจจดทะเบียนในการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลใน Dubai International Financial Centre รวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ นั่นเอง ซึ่งการกระทำในครั้งนี้ทำให้ภาคธุรกิจสามารถเดินหน้าในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้ในทันที

ประเทศที่มิตรสำหรับอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่สุดในโลก

นอกจากการออกกฏระเบียบสำหรับโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนแล้ว ทาง DFSA กำลังทำงานเกี่ยวกับการกำหนดทิศทางของเหล่าหลักทรัพย์อื่น ๆ ที่ไม่อยู่ภายใต้กรอบการกำกับดูแลด้านโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุน สิ่งเหล่านี้คาดว่าจะรวมถึง Cryptocurrencies โทเค็นยูทิลิตี้ และ Stablecoin บางตัว ซึ่งทาง DFSA คาดว่าจะเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ของแผนการนี้ในไตรมาสที่สี่ที่จะถึง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว