เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานกำกับดูแลแห่งดูไบประกาศระเบียบใหม่สำหรับโทเค็นเพื่อการลงทุน

การประกาศระเบียบใหม่ของหน่วยงานกำกับดูแลแห่งดูไบ ได้ตอกย้ำว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังคงเป็นหนึ่งในเขตอำนาจศาลที่เป็นมิตรสำหรับอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่สุดในโลก

หน่วยงานกำกับดูแลแห่งดูไบประกาศระเบียบใหม่สำหรับโทเค็นเพื่อการลงทุน

Dubai Financial Services Authority (DFSA) ได้ประกาศใช้งานกรอบการกำกับดูแลสำหรับโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนฉบับใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของประเทศมหาอำนาจแห่งตะวันออกกลางอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในการกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาสภาพแวดล้อมทางด้านการเงินดิจิทัล และเทคโนโลยี ในขณะเดียวกันมันยังเป็นการตอบสนองความต้องการ และข้อเรียกร้องการของเหล่าผู้เล่นในตลาดอีกด้วย

*Dubai Financial Services Authority (DFSA) หรือหน่วยงานบริการทางการเงินของดูไบ เป็นหน่วยงานกำกับดูแลอิสระในดูไบที่มีหน้าที่ตรวจสอบ และควบคุมบริษัทที่ให้บริการทางการเงินที่ต้องการดำเนินการในเมืองหลวงอันเฟื่องฟูของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แห่งนี้ นอกจากนี้พวกเขายังทำหน้าที่ให้การให้ใบอนุญาต และควบคุมผลิตภัณฑ์และบริการของเหล่าบริษัทที่จะทำธุรกิจในพื้นที่ของพวกเขาอีกด้วย*

กฏระเบียบใหม่สำหรับโทเค็นที่ฟังเสียงของนักลงทุน

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง Emirati WAM กรอบการกำกับดูแลฉบับใหม่ของ DFSA นั้น ได้กำหนดให้ “Security Token และโทเค็นอนุพันธ์ (Derivative Token)” นั้นถือเป็นโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนทั้งสิ้น

*โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน (Investment Tokens) เป็นข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งถูกสร้างขึ้นบนระบบหรือเครือข่ายอิเล็กทรอนิกส์ ที่ให้สิทธิแก่ผู้ถือในการเข้าร่วมลงทุนในโครงการหรือกิจการใด ๆ โดย Investment Token มีวัตุประสงค์เพื่อให้สิทธิแก่ผู้ถือในการลงทุนนั่นเอง*

ทั้งนี้รายงานได้ระบุว่าการสร้างโครงสร้างการกำกับดูแลใหม่ในครั้งนี้ถือเป็นขั้นตอนแรกในการวางรากฐานของระบบสังคมสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Assets Regime) ของ DFSA ซึ่งเบื้องหลังของการออกกฏระเบียบใหม่สำหรับโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนฉบับนี้ เกิดขึ้นโดยอาศัยข้อมูลจากการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เกี่ยวกับ Cryptocurrencies ที่ประชาชนมองว่าเป็น Security Token เรียกได้ว่าเป็นกฏระเบียบที่ฟังเสียงของนักลงทุนอย่างแท้จริง

โดยกรอบการควบคุมโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนฉบับนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องนักลงทุน และให้ความแน่นอนทางกฎหมายแก่ผู้ดำเนินการตลาด ด้วยการระบุประเภทของโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนที่ได้รับอนุญาต และอาจจดทะเบียนในการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลใน Dubai International Financial Centre รวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ นั่นเอง ซึ่งการกระทำในครั้งนี้ทำให้ภาคธุรกิจสามารถเดินหน้าในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้ในทันที

ประเทศที่มิตรสำหรับอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่สุดในโลก

นอกจากการออกกฏระเบียบสำหรับโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนแล้ว ทาง DFSA กำลังทำงานเกี่ยวกับการกำหนดทิศทางของเหล่าหลักทรัพย์อื่น ๆ ที่ไม่อยู่ภายใต้กรอบการกำกับดูแลด้านโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุน สิ่งเหล่านี้คาดว่าจะรวมถึง Cryptocurrencies โทเค็นยูทิลิตี้ และ Stablecoin บางตัว ซึ่งทาง DFSA คาดว่าจะเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ของแผนการนี้ในไตรมาสที่สี่ที่จะถึง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้