โรงเรียนมัธยมในไนจีเรียจะยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโต

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

โรงเรียนมัธยมเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Kano ของไนจีเรียได้ประกาศว่าจะยอมรับการชำระเงินค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัล

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1567057419565 4349C49D8A04

โรงเรียนมัธยมเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Kano ของไนจีเรียได้ประกาศว่าจะยอมรับการชำระเงินค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัล ท่ามกลางธนาคารกลางของประเทศที่ห้ามสถาบันการเงินที่ให้บริการการแลกเปลี่ยนคริปโต

ตามรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีจากสำนักข่าวท้องถิ่น ผู้อำนวยการ New Oxford Science Academy ในย่านชานเมือง Kano ของ Chiranchi จะอนุญาตให้นักเรียนชำระค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัล Sabi’u Musa Haruna ซึ่งเริ่มทำงานที่โรงเรียนในปี 2560 ได้เรียกร้องให้รัฐบาลไนจีเรียยอมรับและควบคุมสกุลเงินดิจิทัลแต่ดูเหมือนจะบอกเป็นนัยว่าเขาจะไม่รอจากการเคลื่อนไหวล่าสุดนี้

Cryptocurrency

“เราได้ตัดสินใจยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นค่าธรรมเนียมโรงเรียนเพราะโลกทุกวันนี้เอียงไปทางระบบดิจิทัล” Haruna กล่าว “เราเชื่อว่าสักวันหนึ่งสกุลเงินดิจิทัลจะได้รับการยอมรับมากกว่าสกุลเงินทั่วไป”

Haruna อ้างถึงตัวอย่างของประเทศต่างๆ เช่น เอลซัลวาดอร์และแทนซาเนีย ที่ขยายตัวเลือกการชำระเงินสำหรับผู้ใช้คริปโต ประเทศเอลซัลวาดอร์ในละตินอเมริกาจะเริ่มยอมรับ Bitcoin (BTC) เป็นเงินที่ถูกกฎหมายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนหลังจากผ่านร่างกฎหมาย Pro-crypto ธนาคารกลางของแทนซาเนียทั่วโลกประกาศเมื่อวันศุกร์ว่าได้เริ่มทำงานตามคำสั่งของรัฐบาลที่ในที่สุดก็สามารถพลิกคว่ำการห้ามใช้ crypto ของประเทศได้

ผู้อำนวยการโรงเรียนไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าจะรับโทเค็นใดสำหรับการชำระเงิน อย่างไรก็ตามความสนใจของสาธารณชนเกี่ยวกับ Bitcoin ในไนจีเรียมักจะแข็งแกร่งกว่าในประเทศอื่นๆ ตามข้อมูลจาก Google Trends ประเทศในแอฟริกามีการค้นหา BTC อันดับหนึ่ง โดยมีออสเตรีย ตุรกี และสวิตเซอร์แลนด์อยู่ในอันดับที่ 2

ผู้ร่างกฎหมายหลายคนและผู้ที่เกี่ยวข้องกับธนาคารกลางของไนจีเรียได้ผลักดัน Pro-crypto ในช่วงหลายเดือนหลังจากการห้าม Emefiele กล่าวในเดือนพฤษภาคมว่า “สกุลเงินดิจิทัลจะฟื้นคืนชีพแม้ในไนจีเรีย” ในขณะที่ธนาคารกลางประกาศแผนการที่จะเปิดตัว CBDC ภายในปี 2565

Read more about: