โรงเรียนมัธยมในไนจีเรียจะยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโต

โรงเรียนมัธยมเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Kano ของไนจีเรียได้ประกาศว่าจะยอมรับการชำระเงินค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัล

Photo 1567057419565 4349C49D8A04

โรงเรียนมัธยมเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Kano ของไนจีเรียได้ประกาศว่าจะยอมรับการชำระเงินค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัล ท่ามกลางธนาคารกลางของประเทศที่ห้ามสถาบันการเงินที่ให้บริการการแลกเปลี่ยนคริปโต

ตามรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีจากสำนักข่าวท้องถิ่น ผู้อำนวยการ New Oxford Science Academy ในย่านชานเมือง Kano ของ Chiranchi จะอนุญาตให้นักเรียนชำระค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัล Sabi’u Musa Haruna ซึ่งเริ่มทำงานที่โรงเรียนในปี 2560 ได้เรียกร้องให้รัฐบาลไนจีเรียยอมรับและควบคุมสกุลเงินดิจิทัลแต่ดูเหมือนจะบอกเป็นนัยว่าเขาจะไม่รอจากการเคลื่อนไหวล่าสุดนี้

Cryptocurrency

“เราได้ตัดสินใจยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นค่าธรรมเนียมโรงเรียนเพราะโลกทุกวันนี้เอียงไปทางระบบดิจิทัล” Haruna กล่าว “เราเชื่อว่าสักวันหนึ่งสกุลเงินดิจิทัลจะได้รับการยอมรับมากกว่าสกุลเงินทั่วไป”

Haruna อ้างถึงตัวอย่างของประเทศต่างๆ เช่น เอลซัลวาดอร์และแทนซาเนีย ที่ขยายตัวเลือกการชำระเงินสำหรับผู้ใช้คริปโต ประเทศเอลซัลวาดอร์ในละตินอเมริกาจะเริ่มยอมรับ Bitcoin (BTC) เป็นเงินที่ถูกกฎหมายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนหลังจากผ่านร่างกฎหมาย Pro-crypto ธนาคารกลางของแทนซาเนียทั่วโลกประกาศเมื่อวันศุกร์ว่าได้เริ่มทำงานตามคำสั่งของรัฐบาลที่ในที่สุดก็สามารถพลิกคว่ำการห้ามใช้ crypto ของประเทศได้

ผู้อำนวยการโรงเรียนไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าจะรับโทเค็นใดสำหรับการชำระเงิน อย่างไรก็ตามความสนใจของสาธารณชนเกี่ยวกับ Bitcoin ในไนจีเรียมักจะแข็งแกร่งกว่าในประเทศอื่นๆ ตามข้อมูลจาก Google Trends ประเทศในแอฟริกามีการค้นหา BTC อันดับหนึ่ง โดยมีออสเตรีย ตุรกี และสวิตเซอร์แลนด์อยู่ในอันดับที่ 2

ผู้ร่างกฎหมายหลายคนและผู้ที่เกี่ยวข้องกับธนาคารกลางของไนจีเรียได้ผลักดัน Pro-crypto ในช่วงหลายเดือนหลังจากการห้าม Emefiele กล่าวในเดือนพฤษภาคมว่า “สกุลเงินดิจิทัลจะฟื้นคืนชีพแม้ในไนจีเรีย” ในขณะที่ธนาคารกลางประกาศแผนการที่จะเปิดตัว CBDC ภายในปี 2565

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว