Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

โรงเรียนมัธยมในไนจีเรียจะยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโต

โรงเรียนมัธยมเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Kano ของไนจีเรียได้ประกาศว่าจะยอมรับการชำระเงินค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัล

Photo 1567057419565 4349C49D8A04

โรงเรียนมัธยมเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Kano ของไนจีเรียได้ประกาศว่าจะยอมรับการชำระเงินค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัล ท่ามกลางธนาคารกลางของประเทศที่ห้ามสถาบันการเงินที่ให้บริการการแลกเปลี่ยนคริปโต

ตามรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีจากสำนักข่าวท้องถิ่น ผู้อำนวยการ New Oxford Science Academy ในย่านชานเมือง Kano ของ Chiranchi จะอนุญาตให้นักเรียนชำระค่าเล่าเรียนเป็นสกุลเงินดิจิทัล Sabi’u Musa Haruna ซึ่งเริ่มทำงานที่โรงเรียนในปี 2560 ได้เรียกร้องให้รัฐบาลไนจีเรียยอมรับและควบคุมสกุลเงินดิจิทัลแต่ดูเหมือนจะบอกเป็นนัยว่าเขาจะไม่รอจากการเคลื่อนไหวล่าสุดนี้

Cryptocurrency

“เราได้ตัดสินใจยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นค่าธรรมเนียมโรงเรียนเพราะโลกทุกวันนี้เอียงไปทางระบบดิจิทัล” Haruna กล่าว “เราเชื่อว่าสักวันหนึ่งสกุลเงินดิจิทัลจะได้รับการยอมรับมากกว่าสกุลเงินทั่วไป”

Haruna อ้างถึงตัวอย่างของประเทศต่างๆ เช่น เอลซัลวาดอร์และแทนซาเนีย ที่ขยายตัวเลือกการชำระเงินสำหรับผู้ใช้คริปโต ประเทศเอลซัลวาดอร์ในละตินอเมริกาจะเริ่มยอมรับ Bitcoin (BTC) เป็นเงินที่ถูกกฎหมายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนหลังจากผ่านร่างกฎหมาย Pro-crypto ธนาคารกลางของแทนซาเนียทั่วโลกประกาศเมื่อวันศุกร์ว่าได้เริ่มทำงานตามคำสั่งของรัฐบาลที่ในที่สุดก็สามารถพลิกคว่ำการห้ามใช้ crypto ของประเทศได้

ผู้อำนวยการโรงเรียนไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าจะรับโทเค็นใดสำหรับการชำระเงิน อย่างไรก็ตามความสนใจของสาธารณชนเกี่ยวกับ Bitcoin ในไนจีเรียมักจะแข็งแกร่งกว่าในประเทศอื่นๆ ตามข้อมูลจาก Google Trends ประเทศในแอฟริกามีการค้นหา BTC อันดับหนึ่ง โดยมีออสเตรีย ตุรกี และสวิตเซอร์แลนด์อยู่ในอันดับที่ 2

ผู้ร่างกฎหมายหลายคนและผู้ที่เกี่ยวข้องกับธนาคารกลางของไนจีเรียได้ผลักดัน Pro-crypto ในช่วงหลายเดือนหลังจากการห้าม Emefiele กล่าวในเดือนพฤษภาคมว่า “สกุลเงินดิจิทัลจะฟื้นคืนชีพแม้ในไนจีเรีย” ในขณะที่ธนาคารกลางประกาศแผนการที่จะเปิดตัว CBDC ภายในปี 2565

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว