เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้น แต่ทาง Altcoins ยังพยายามดิ้นรนอย่างหนักเพื่อหนีรอดจากหมี

แม้เรานั้นจะประสบพบเจอกับสัปดาห์อันโหดร้าย แต่ในที่สุดก็มีแสงสว่างปลายอุโมค์ให้เห็นแล้ว เพราะล่าสุด Square ได้เข้ามาอุ้มชู Bitcoin ซึ่งนั่นทำให้สภาวะตลาดกลับมาเป็นไปในทางที่ดี

Photo 1501743411739 De52Ea0Ce6A0 1

Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดกลับมาสู่หนทางแห่งชัยชนะอีกครั้งหลังจากการเริ่มต้นสัปดาห์ที่สั่นสะท้านไปถึงทรวง โดยมูลค่าของมันลดลงอย่างมหาศาล เรียกได้ว่าตกฮวบไปกว่า 20% แลแม้การฟื้นตัวของ Bitcoin ในรอบนี้อาจยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะนำมันกลับไปอยู่ที่ราคาสูงสุดตลอดกาล (ATH) ณ ระดับ 58,000 ดอลลาร์ ก็ตาม แต่นี่ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เหล่า Bitcoin HODLers มีความมั่นใจในอีกครั้ง ทั้งยังเชื่อมั่นกว่า Bull Run รอบนี้จะยังต้องดำเนินต่อไป

ซึ่ง ณ ขณะที่เขียน BTC นั้นไต่อยู่ที่ระดับ 50,055.64ดอลลาร์ โดย Bitcoin ได้ฉีกออกมาจากเทรนด์ขาลงพร้อมกับเหล่า Altcoins อันดับต้น ๆ บางส่วนเช่น Ethereum (ETH) และ Binance Coin (BNB) แต่ทว่าสถานการณ์ของอีกหลาย ๆ เหรียญยังคงไม่สวยงามนัก และต่าดิ้นรนเพื่อหนีจากตลาดหมี

ในบรรดา Altcoins ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังเหล่านี้ก็จะได้แก่ Bitcoin Cash (BCH) Ripple (XRP) และ NEM (XEM)

Bitcoin เด้งกลับมาอีกครั้งด้วยข่าวการเข้าซื้อ BTC เพิ่มเติมของ Square

สาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการดีดตัวขึ้นของราคา Bitcoin ก็คือข่าวการซื้อ Bitcoin จากบริษัทผู้ให้บริการการชำระเงินของ Jack Dorsey อย่างSquare โดยภายในรายงานรายไตรมาสที่เปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Square กล่าวว่าพวกเขาได้ซื้อ Bitcoin ไปแล้วมากถึง 3,318 bitcoins ในราคาเฉลี่ย 51,236 ดอลลาร์ คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 170 ล้านดอลลาร์ สิ่งนี้เองที่ได้ส่งคลื่นความสั่นสะเทือนไปยังระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลอย่างรวดเร็วตามด้วยการกลับมาอยู่ในกระแส Bull Run ที่เราสังเกตเห็นได้ในปัจจุบัน

ทางบริษัท Square กล่าวว่าการซื้อ Bitcoin ของพวกเขาสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของบริษัท ซึ่งบริษัทผู้ให้บริการการชำระเงิน ได้กล่าวในการแถลงข่าวว่า“พวกเขาเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการเพิ่มขีดความสามารถทางเศรษฐกิจ เป็นช่องทางให้บุคคลมีส่วนร่วมในระบบการเงินทั่วโลก และสร้างความมั่นคงในอนาคตทางการเงินของตนเอง”

หลังจากผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Inc ประกาศการเคลื่อนไหวด้วยการเข้าซื้อ Bitcoin เมื่อต้นเดือนนี้ Square นั้นก็ถือเป็นแรกที่ดำเนินการประกาศการซื้อเพิ่ม Bitcoin ในลักษณะเดียวกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก