ราคา Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้น แต่ทาง Altcoins ยังพยายามดิ้นรนอย่างหนักเพื่อหนีรอดจากหมี

แม้เรานั้นจะประสบพบเจอกับสัปดาห์อันโหดร้าย แต่ในที่สุดก็มีแสงสว่างปลายอุโมค์ให้เห็นแล้ว เพราะล่าสุด Square ได้เข้ามาอุ้มชู Bitcoin ซึ่งนั่นทำให้สภาวะตลาดกลับมาเป็นไปในทางที่ดี

Photo 1501743411739 De52Ea0Ce6A0 1

Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดกลับมาสู่หนทางแห่งชัยชนะอีกครั้งหลังจากการเริ่มต้นสัปดาห์ที่สั่นสะท้านไปถึงทรวง โดยมูลค่าของมันลดลงอย่างมหาศาล เรียกได้ว่าตกฮวบไปกว่า 20% แลแม้การฟื้นตัวของ Bitcoin ในรอบนี้อาจยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะนำมันกลับไปอยู่ที่ราคาสูงสุดตลอดกาล (ATH) ณ ระดับ 58,000 ดอลลาร์ ก็ตาม แต่นี่ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เหล่า Bitcoin HODLers มีความมั่นใจในอีกครั้ง ทั้งยังเชื่อมั่นกว่า Bull Run รอบนี้จะยังต้องดำเนินต่อไป

ซึ่ง ณ ขณะที่เขียน BTC นั้นไต่อยู่ที่ระดับ 50,055.64ดอลลาร์ โดย Bitcoin ได้ฉีกออกมาจากเทรนด์ขาลงพร้อมกับเหล่า Altcoins อันดับต้น ๆ บางส่วนเช่น Ethereum (ETH) และ Binance Coin (BNB) แต่ทว่าสถานการณ์ของอีกหลาย ๆ เหรียญยังคงไม่สวยงามนัก และต่าดิ้นรนเพื่อหนีจากตลาดหมี

ในบรรดา Altcoins ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังเหล่านี้ก็จะได้แก่ Bitcoin Cash (BCH) Ripple (XRP) และ NEM (XEM)

Bitcoin เด้งกลับมาอีกครั้งด้วยข่าวการเข้าซื้อ BTC เพิ่มเติมของ Square

สาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการดีดตัวขึ้นของราคา Bitcoin ก็คือข่าวการซื้อ Bitcoin จากบริษัทผู้ให้บริการการชำระเงินของ Jack Dorsey อย่างSquare โดยภายในรายงานรายไตรมาสที่เปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Square กล่าวว่าพวกเขาได้ซื้อ Bitcoin ไปแล้วมากถึง 3,318 bitcoins ในราคาเฉลี่ย 51,236 ดอลลาร์ คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 170 ล้านดอลลาร์ สิ่งนี้เองที่ได้ส่งคลื่นความสั่นสะเทือนไปยังระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลอย่างรวดเร็วตามด้วยการกลับมาอยู่ในกระแส Bull Run ที่เราสังเกตเห็นได้ในปัจจุบัน

ทางบริษัท Square กล่าวว่าการซื้อ Bitcoin ของพวกเขาสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของบริษัท ซึ่งบริษัทผู้ให้บริการการชำระเงิน ได้กล่าวในการแถลงข่าวว่า“พวกเขาเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการเพิ่มขีดความสามารถทางเศรษฐกิจ เป็นช่องทางให้บุคคลมีส่วนร่วมในระบบการเงินทั่วโลก และสร้างความมั่นคงในอนาคตทางการเงินของตนเอง”

หลังจากผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Inc ประกาศการเคลื่อนไหวด้วยการเข้าซื้อ Bitcoin เมื่อต้นเดือนนี้ Square นั้นก็ถือเป็นแรกที่ดำเนินการประกาศการซื้อเพิ่ม Bitcoin ในลักษณะเดียวกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022