Bitcoin ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลทยานทะลุ $63,000

ข่าวดีของนักลงทุนกลับมาอีกครั้ง หลังราคาของ Bitcoin (BTC) ได้พุ่งทยานทะลุฟ้าแบบฉุดไม่อยู่ ซึ่งหากการเติบโตยังคงดำเนินไปในทิศทางเช่นนี้ เราอาจจะได้เห็น BTC ที่ระดับราคา 100,000 ดอลลาร์ ก็เป็นได้

Photo 1616635481720 7Fd37F8Cfc3A

เหล่านักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) กำลังได้พบช่วงเวลาแห่งความสุขอีกครั้ง หลังจากผลงานชิ้นเอกของ Satoshi ชิ้นนี้ได้สร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ที่จะต้องเป็นที่จดจำไปตลอดกาล โดยมันได้สร้าง All-time High ครั้งใหม่ซึ่งพุ่งสูงเกิน $63,000 เข้าไปแล้ว ซึ่งการโตในครั้งนี้ถือเป็นโชคชะตาอันดีที่ไม่เคยได้เห็นมาตลอดการเดินทางสิบสองปี

เพราะนับตั้งแต่ที่ Bitcoin เริ่มต้นทำลายสถิติราคาเดิมนับตั้งแต่ปี 2018 ที่ 20,000 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคมปี 2020สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำนี้ก็ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

โดยขณะที่เขียนบทความนี้ Bitcoin มีราคาอยู่ที่ประมาณ 63,441 ดอลลาร์ อ้างอิงตามกราฟราคาของ CoinMarketCap นั่นจึงเป็นที่แน่นอนว่านั้นการพุ่งขึ้นของราคารอบนี้ทำให้ BTC สร้าง ATH ใหม่อีกแล้วในปีนี้

ในทางกลับกันนี่ไม่ใช่ข่าวดีเพียงข่าวเดียว เพราะ Willy Woo นักวิเคราะห์ข้อมูล On-chain นั้นยังเห็นแนวโน้มที่ว่าความผันผวนของ Bitcoin มีโอกาสจะลดลงต่ำกว่า EUR / USD ในรอบ 13 ปี


“ความผันผวนสูงสุดของ BTC กำลังจะลดลงต่ำกว่าความผันผวนของเงินคำสั่ง (EURUSD) ในรอบ 13 ปีโดยประมาณเมื่อฐานการนำไปใช้นั้นเท่ากับอินเทอร์เน็ต”

Bitcoin จะแซงหน้าเงินปอนด์ของอังกฤษหากแตะ 64,000 ดอลลาร์

Documenting Bitcoin ผู้ให้บริการข้อมูล Crypto เอกสาร ได้ออกมาระบุถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นหากระดับราคาของ BTC ยังไต่สูงขึ้นไปเรื่อย ๆ ดังนี้


“ด้วยมูลค่า 64,000 ดอลลาร์  Bitcoin จะกลายเป็นสกุลเงินที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก และมีขนาดแซงหน้าเงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษ”

ชะตากรรมนี้อาจเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้เนื่องจากนักวิเคราะห์ตลาดเชื่อว่า Bull Run ในปัจจุบันของ BTC ยังไม่จบลงโดยพิจารณาจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์ และเมตริกที่รับรู้แบบ On-chaim

นักวิเคราะห์ที่ใช้แบบจำลอง Stock-to-Flow (S2F) ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบปริมาณสินค้าหมุนเวียนหารด้วยจำนวนที่ผลิตทุกปีเชื่อว่าการเดินขบวนของ Bitcoin ไปถึงระดับ 100,000 ดอลลาร์นั้นใกล้จะมาถึงแล้ว โดยเขานั้นทวีตผ่านนามแฝง “Plan B” และอธิบายว่า


“Bitcoin อยู่ที่ 61,000 เหรียญ … เดินทางตาม S2F เหมือนเครื่องจักร ฉันใช้ตาเลเซอร์อันเฉียบคมของฉันอีกครั้ง แล้วพบกันในราคา $ 100K”

ทั้งนี้เวลาจะเป็นตัวบอกได้ว่าในปีนี้จะมีการเพิ่มขึ้นมากกว่า 100,000 ดอลลาร์หรือไม่ตามการคาดเดาของนักวิเคราะห์ต่าง ๆ ซึ่งหากระดับราคาพุ่งไปถึง 181,000 ดอลลาร์ นั่นจะทำให้ Satoshi Nakamoto ซึ่งเป็นนามแฝงของบุคคลนิรนามที่เป็นผู้สร้าง BTC และพัฒนาเครือข่าย Bitcoin ได้กลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น