เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Bitcoin สามารถแตะ $100K ภายในสิ้นปีนี้ได้อย่างแน่นอน

นักวิเคราะห์ของธนาคารชื่อดังอย่าง Standard Chartered ได้ออกมาคาดการณ์ถึงโอการในการเติบโตของ Bitcoin (BTC) โดยเขานั้นมองเห็นถึงความเป็นไปได้อย่างแรงกล้าที่ราคาของมันจะสามารถพุ่งทยานแตะระดับ 1 แสนดอลลาร์ได้ภายในสิ้นปีนี้

ราคา Bitcoin สามารถแตะ $100K

ณ ปัจจุบัน Bitcoin (BTC) ได้กลายเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ชั้นนำของโลกที่ได้รับความสนใจมากที่สุดไม่ว่าจะในปีที่ผ่านมา หรือแม้แต่ปีนี้ก็ตาม เนื่องจากเจ้าสกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 นี้ได้แสดงให้เราทุกคนนั้นเห็นทั้งโอกาสในการทำกำไร และโอกาสที่จะขาดทุนย่อยยับจากผันผวนขั้นสุดของราคาที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว

ราคา Bitcoin นั้นโตได้ก็เพราะ “ความผันผวน

แม้ความผันผวนในด้านราคาของเหรียญคริปโตผลงานชิ้นโบว์แดงของ Satoshi Nakamoto นั้นจะทำให้เหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะรายเล็กหรือใหญ่ ได้ประสบกับสภาวะขาดทุนอย่างมหาศาล แต่ทว่าสิ่งเหล่านี้ก็ได้ทำให้ทางทีมนักวิจัยด้านคริปโตภายใต้สังกัดธนาคารชื่อดังอย่าง Standard Chartered ซึ่งนำทัพโดย Geoffrey Kendrick นั้นมองเห็นโอกาสที่ราคา Bitcoin จะทำ All-time Hight (ATH) อีกครั้ง โดยพวกเขาประเมิณว่าจุดสูงสุดของ BTC ต้องพุ่งขึ้นไปอย่างน้อย 100,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้แน่นอน

โดยตลาดกระทิงที่จะนำพาราคาของ BTC ก้าวไปสู่ระดับ ATH ใหม่อาจขยายตัวไปจนถึงปี 2022 เลยทีเดียว และเหล่านักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า 100,000 ดอลลาร์ นั้นไม่ใช่เป้าสุดท้ายของราคาสูงสุดครั้งนี้ เพราะพวกเขามองว่ามันจะพุ่งสูงถึง 175,000 ดอลลาร์ในระยะยาว

“เมื่อมองตามรอบของราคาแล้ว เราคาดว่ามันจะสามารถทำจุดสูงสุดที่ประมาณ 100,000 ดอลลาร์ในช่วงปลายปี 2564 หรือต้นปี 2565”

ทั้งนี้เหล่านักวิเคราะห์ได้กล่าวถึงบทบาทสำคัญของสกุลเงินดิจิทัลในระบบนิเวศการชำระเงินทั่วโลกในอนาคตเอาไว้ว่า

“ในฐานะที่มันเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน Bitcoin อาจกลายเป็นวิธีการชำระเงินแบบเพียร์ทูเพียร์ที่โดดเด่นสำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารในโลกที่ไร้เงินสดในอนาคต”

นอกจากนี้นักวิเคราะห์กลุ่มดังกล่าวยังมองว่าคริปโตตัวอื่น ๆ ก็จะเติบโตด้วยเช่นกัน ซึ่งพวกเขามองว่า Ethereum (ETH) เองก็จะสามารถขึ้นไปทำ สูงสุดที่ $26,000-$35,000 ได้เช่นกัน แต่ทว่าเพื่อให้ได้มาซึ่งราคาดังกล่าวนี้ Bitcoin จะต้องรักษาระดับไว้ที่ 175,000 ดอลลาร์ ให้ได้เสียก่อน

การเติบโตแบบเหนือจินตนาการทำให้นักลงทุนสนใจใน Bitcoin

Bitcoin ยังคงเป็นสกุลเงินดิจิทัลสกุลหลักที่เป็นที่ต้องการของนักลงทุนสถาบัน ทั้งนี้นักวิเคราะห์ได้มองเห็นถึงความเป็นไปได้ที่เราทั้งหลายจะเริ่มเห็นกระแสเงินสดไหลเข้าจำนวนมากนับตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นปี เนื่องจากหลายบริษัทจะมองหาการเติบโตอย่างรวดเร็วเพราะพวกเขารู้ว่าเหรียญจะโตได้มากแค่ไหนงในช่วงปลายปี

ในส่วนของ Ethereum เองก็ยังได้เกิดกิจกรรมมากมายหลายรูปแบบภายใต้ระบบนิเวศของพวกเขา ซึ่งส่งผลให้สกุลเงินดังกล่าวนั้นแข็งแกร่งขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขึ้นของระบบการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และโปรโตคอล Non-Fungible Token (NFT) ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้มีผลกระทบต่อราคาในอนาคตของเหรียญอย่างแน่นอน

*ในขณะที่เขียน Bitcoin มีการซื้อขายที่ 46,040.80 ดอลลาร์ ลดลง 2.29% และ Ethereum ร่วง 0.78% มาอยู่ที่ 3,499.46 ดอลลาร์ ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ตามข้อมูลของ CoinMarketCap*

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Bithumb เล็งสร้างตลาด Nft แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

ข่าวลือแดนกิมจิเผย Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT กำหนดวางแผนเปิดตัวในปี 2022 นี้ โดยมี LG CNS บริษัทในเครือ LG ร่วมพัฒนาด้วย
Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา