การเรียกร้องการชำระเงินด้วย Crypto ของ Airbnb

ซีอีโอของสตาร์ทอัพการแบ่งปันที่พักชื่อดัง Airbnb ได้ยอมรับว่าบริษัทได้รับการเรียกร้องการชำระเงินด้วย Crypto ของ Airbnb จากลูกค้าหลายประเทศ

การเรียกร้องการชำระเงินด้วย Crypto ของ Airbnb

Brian Chesky ซีอีโอของ Airbnb ได้ยอมรับระหว่างการสัมภาษณ์กับ Fox Business ว่ามีการเรียกร้องการชำระเงินด้วย Crypto ของ Airbnb ซึ่งเป็น Startup ที่มีผู้ใช้บริการอยู่ทั่วโลกตลอดระยะเวลาหลายปีที่ธุรกิจของเขาเติบโต

“มีการเรียกร้องการชำระเงินด้วย Crypto ของ Airbnb” Chesky กล่าว

Chesky ได้ถูกเชิญเพื่อพูดคุยในรายการ The Claman Countdown เกี่ยวกับทิศทางของสตาร์ทอัพ Airbnb ธุรกิจเกี่ยวกับการแบ่งปันที่พักที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก รวมถึงกลยุทธ์ที่ทำให้เป็นผู้นำอุตสาหกรรมและการปรับตัวตามสภาพแวดล้อมของธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป

หนึ่งในประเด็นของการสนทนากับพิธีกรคือ มุมมองต่อ crypto และความเป็นไปได้สำหรับการเพิ่ม crypto ให้เป็นอีกตัวเลือกของช่องทางในการชำระเงินของบริษัท 

พิธีกรได้ถาม Brian Chesky เกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการเพิ่ม cryptocurrency เข้ามาเป็นตัวเลือกหนึ่งในการรับชำระเงินของบริษัท ซึ่ง Chesky ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่าทางบริษัทของเขาได้รับการเรียกร้องการชำระเงินด้วย Crypto ของ Airbnb ตลอดหลายปีที่ผ่านมา 

“We get a lot of requests, I’ve been getting it for years, I have nothing to announce on it today.” 

Brian Chesky ซีอีโอ Airbnb

Chesky ยังให้ความเห็นในประเด็นเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างอุตสาหกรรม crypto และหน่วยงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) ผู้ร่วมก่อตั้ง Airbnb โดยเขากล่าวว่าองค์กรภาคธุรกิจต่าง ๆ จะต้องมีส่วนร่วมในการให้ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตนี้แก่รัฐบาล ถึงแม้กระบวนการนี้จะยุ่งยาก แต่ก็มีความสำคัญต่ออนาคตของอุตสาหกรรม crypto

ความเชื่อมโยงระหว่าง Coinbase กับ Airbnb

แม้ว่าเขาไม่ได้กล่าวถึงโอกาสหรือแนวโน้มของบริษัทในการยอมรับคริปโตเพื่อเป็นช่องทางการชำระหลังจากได้รับการเรียกร้องการชำระเงินด้วย Crypto ของ Airbnb อย่างไรก็ตาม Chesky ได้กล่าวถึงความเชื่อมโยงของเขากับ Coinbase 

ความเกี่ยวข้องของ Chesky กับ Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน crypto ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐว่า Brian Armstrong CEO ของ Coinbase ครั้งหนึ่งเคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการผลิตภัณฑ์ด้านเทคนิคของ Airbnb และเขาประทับใจกับความสำเร็จของ Armstrong และสิ่งที่ Coinbase ทำได้จนถึงตอนนี้

  “Fun fact, the CEO of Coinbase used to work for Airbnb so we are really proud of their success,”

Brian Chesky
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Startup

โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
CoinEx Smart Chain

เชนสาธารณะ CoinEx Smart Chain เดินหน้าต่อ แม้อยู่ในสภาวะ Bearish

CSC: CoinEx Smart Chain เดินหน้าลงทุนต่อแม้อยู่ในสภาวะ Bearish อะไรเป็นแรงผลักดันให้ CSC ตัดสินใจดำเนินการด้วยวิสัยทัศน์และความกล้าหาญเช่นนี้?

ขาดทุนยับ! Uprise สตาร์ทอัพในเกาหลีใต้ขาดทุนกว่า 20 ล้านดอลลาร์ จากการเปิด Short LUNA

สตาร์ทอัพที่ให้บริการในการรับฝากและเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นขาดทุนย่อยยับจากการ Short LUNA ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของ Terra Classic
ชำระเหรียญบิทคอยน์

อดีตพนักงาน Meta เปิดตัวบริษัทชำระเหรียญบิทคอยน์

David Marcus อดีตหัวหน้าบริษัท Meta แผนกทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้มีการเปิดตัวบริษัทของตัวเองที่ชื่อว่า Lightspark สำหรับชำระเหรียญบิทคอยน์