Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ถอยแล้ว! Coinbase ล้มเลิกโครงการสินเชื่อหลังจากที่ SEC สหรัฐจะเล่นงานทางกฎหมาย

Coinbase ล้มเลิกโครงการสินเชื่อแล้ว หลังจากที่ทางกลต.สหรัฐกำลังเล่นงานบริษัททางกฎหมาย

Coinbase ล้มเลิก

บริษัท Coinbase บริษัทบริการทางด้านซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ของอเมริกาอย่าง Nasdaq นั้น ล่าสุดได้มีรายงานว่า บริษัทยกเลิกโปรแกรมสินเชื่อแล้ว หลังจากที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของอเมริกาได้ทำการฟ้องร้อง

Coinbase ล้มเลิกโครงการสินเชื่อและมองเป้าใหญ่กว่านั้น

โดย Coinbase ได้ประกาศเอาไว้ว่า ทางบริษัทตัดสินใจที่จะระงับโปรแกรมสินเชื่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป้าหมายของบริษัทก็คือ มุ่งเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าและตั้งเป้าหมายยกระดับเสรีภาพทางเศรษฐกิจทั่วโลกมากขึ้น

Blue And Red Line Illustration

เช่นเดียวกัน Coinbase มองเห็นว่า เพื่อให้เกิดความชัดเจนในอุตสาหกรรมคริปโต ทางบริษัทล้มเลิกการตัดสินใจในการเดินหน้าโปรแกรมดังกล่าว โดยบริษัทได้กล่าวขอบคุณลูกค้าหลายคนทั่วโลกที่ให้ความสนใจกับโครงการดังกล่าว และให้คำมั่นสัญญาว่า ทางบริษัทจะไม่หยุดเดินหน้าค้นหานวัตกรรม และขอให้ทางลูกค้าเชื่อใจในโปรแกรมและผลิตภัณฑ์ของบริษัท

Coinbase ได้ทำการเปิดตัวโปรแกรมสินเชื่อในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยว่า ทาง SEC ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาทำจดหมาย Wells Notice แจ้งให้กับทางบริษัทเกี่ยวกับเรื่องของโปรแกรมสินเชื่อ

บริษัทยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เรื่องนี้บริษัทรายงานว่า ทาง SEC ได้บอกกับทางบริษัทว่า มีความจำเป็นที่จะต้องทำการยื่นฟ้องร้องเรื่องสินเชื่อ โดยบริษัทก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไรถึงต้องทำแบบนี้ โดยที่ SEC ได้ให้เหตุผลว่า มันเป็นเรื่องของความปลอดภัย แต่ก็ไม่รู้อีกเหมือนกันว่าทำไมสุดท้ายถึงต้องจบที่การฟ้องร้องกันขนาดนี้

ขณะเดียวกัน Coinbase ยังคงเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้จับมือกับอุตสาหกรรมอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาในการให้มีการซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์และตราสารอนุพันธ์อื่น ๆ ได้ผ่านทางแพลตฟอร์มบริษัทโดยตรง เช่นเดียวกันทางบริษัทได้กำไรจากการขายพันธบัตรมากถึง $ 2 พันล้านด้วยกัน นอกจากนั้นทางบริษัทได้ทิ้งไพ่ใบใหญ่ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Coinbase Prime ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสำหรับนักลงทุนสถาบันโดยตรง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้