บริษัทมหาชน 25 แห่ง ถือ Bitcoin รวมทั้งสิ้น 178,855 เหรียญ!

นี่ถือเป็นอีกชุดข้อมูลที่ตอกย้ำคำกล่าวที่ว่าเหล่านักลงทุนสถาบันกำลังอุ้มชูวงการ Cryptocurrency นั้นเป็นเรื่องจริงมากเพียงใด โดยเหล่าบริษัทมหาชนทั้งหลายได้ครอบครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) รวมกันกว่า 178,855 เหรียญ คิดเป็นเงินมูลค่า 9.6 พันล้านดอลลาร์

Photo 1609554496796 C345A5335Ceb

แม้จะมีตกร่องอากาศไปบ้าง แต่ ณ ขณะนี้ประกายแสงของ Bitcoin ก็กลับมาส่องสว่างอีกครั้ง โดยเจ้าสกุลเงินดิจิทัลอันดับท็อปของตลาดได้ทำมูลค่าพุ่งทยานมาอยู่สูงเกินกว่า 54,000 ดอลลาร์ เข้าแล้ว และผลักดันให้มูลค่าตลาดของสกุลเงินดังกล่าวมาอยู่สูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ อีกครั้งหนึ่ง ซึ่ง BTC นั้นโตขึ้นถึง 9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่าน ณ เวลาที่เขียนบทความนี้มาเพื่อทำมูลค่าซื้อขายที่ $54,002 อ้างอิงตามระดับราคาจาก CoinMarketCap

แต่ที่สิ่งสำคัญไปกว่านั้นก็คือข้อมูลชุดใหม่ที่เปิดเผยโดยบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล Bloqport โดยพวกเขาระบุว่า ณ ตอนนี้มีบริษัทมหาชนทั้งสิ้น 25 แห่งที่ถือครอง Bitcoin ซึ่งรวมกันทั้งหมดได้ 178,855 เหรียญ ในงบดุลมูลค่า 9.6 พันล้านดอลลาร์ และหนึ่งในแม่ทัพของเหล่าบริษัทชื่อดังเหล่านี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะได้แก่ Tesla Inc, Microstrategy Inc, Voyager Digital LTD, Galaxy Digital Holdings, Meitu และ Square Inc เป็นต้น


ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นการตอกย้ำว่าการลงทุนจากเหล่าสถาบันนั้นเป็นแรงผลักดันที่โดดเด่นเบื้องหลังการเติบโตของ Bitcoin เนื่องจากบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลายนี้ต่างใช้จ่ายอย่างสนุกสนาน และรอช้อนซื้อ Bitcoin ทุก ๆ ครั้งเมื่อพวกเขามีโอกาสตัวอย่างเช่น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Microstrategy บริษัทซอฟต์แวร์ธุรกิจชั้นนำได้สอย BTC เพิ่มอีก 205 เหรียญ มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทิ้งห่างการซื้อครั้งก่อนหน้าของพวกเขาไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์!

แรงขับเคลื่อนจาก “ความกลัว”

Holger Zschaepitz ผู้เป็นนักวิเคราะห์ตลาดนั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการที่ความต้องการ Bitcoin ของเหล่าสถาบันนั้นอยู่ในระดับที่สูงขนาดนี้มันได้รับแรงหนุนจากความกลัวเกี่ยวกับการลดมูลค่าสินทรัพย์เนื่องจากรัฐบาลทั่วโลกยังคงใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน เช่น การผ่อนคลายเชิงปริมาณที่จำเป็นเพื่อประกันเศรษฐกิจของตนจากผลกระทบของ COVID-19

ตัวอย่างเช่นรัฐบาลสหรัฐฯ เพิ่งผ่านมาตรการกระตุ้น COVID-19 มูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ และส่งผลให้ราคาของ BTC สูงกว่าระดับ 50,000 ดอลลาร์

ดังนั้น Bitcoin จึงเชื่อมต่อสถานะของมันอย่างต่อเนื่องในฐานะสินทรัพย์ที่ทำหน้าที่ป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อ และด้วยเหตุนี้จึงเป็นแรงผลักดันให้ความสนใจของสถาบันมากขึ้นเป็นพลุแตก

นอกจากนี้ “ทองคำดิจิทัล” ยังคงแข่งขันกันกับทองคำเพื่อเป็นสินทรัพย์ Safe Heaven แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน แม้ว่าทาง CoinMetrics จะตั้งข้อสังเกตว่าความสัมพันธ์ของสินทรัพย์ทั้งสองอ่อนค่าลงตั้งแต่ปลายปี 2020 ก็ตาม โดยบริษัทสินทรัพย์คริปโตรายนี้อธิบายว่า


“Bitcoin แทบจะไม่มีความสัมพันธ์กับทองคำเลยตั้งแต่ปลายปี 2020”

ทั้งนี้ในขณะที่การใช้จ่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และความกลัวเงินเฟ้อยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เวลาจะเป็นตัวบอกว่า Bitcoin จะดำเนินไปอย่างไร

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น