เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทมหาชน 25 แห่ง ถือ Bitcoin รวมทั้งสิ้น 178,855 เหรียญ!

นี่ถือเป็นอีกชุดข้อมูลที่ตอกย้ำคำกล่าวที่ว่าเหล่านักลงทุนสถาบันกำลังอุ้มชูวงการ Cryptocurrency นั้นเป็นเรื่องจริงมากเพียงใด โดยเหล่าบริษัทมหาชนทั้งหลายได้ครอบครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) รวมกันกว่า 178,855 เหรียญ คิดเป็นเงินมูลค่า 9.6 พันล้านดอลลาร์

Photo 1609554496796 C345A5335Ceb

แม้จะมีตกร่องอากาศไปบ้าง แต่ ณ ขณะนี้ประกายแสงของ Bitcoin ก็กลับมาส่องสว่างอีกครั้ง โดยเจ้าสกุลเงินดิจิทัลอันดับท็อปของตลาดได้ทำมูลค่าพุ่งทยานมาอยู่สูงเกินกว่า 54,000 ดอลลาร์ เข้าแล้ว และผลักดันให้มูลค่าตลาดของสกุลเงินดังกล่าวมาอยู่สูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ อีกครั้งหนึ่ง ซึ่ง BTC นั้นโตขึ้นถึง 9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่าน ณ เวลาที่เขียนบทความนี้มาเพื่อทำมูลค่าซื้อขายที่ $54,002 อ้างอิงตามระดับราคาจาก CoinMarketCap

แต่ที่สิ่งสำคัญไปกว่านั้นก็คือข้อมูลชุดใหม่ที่เปิดเผยโดยบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล Bloqport โดยพวกเขาระบุว่า ณ ตอนนี้มีบริษัทมหาชนทั้งสิ้น 25 แห่งที่ถือครอง Bitcoin ซึ่งรวมกันทั้งหมดได้ 178,855 เหรียญ ในงบดุลมูลค่า 9.6 พันล้านดอลลาร์ และหนึ่งในแม่ทัพของเหล่าบริษัทชื่อดังเหล่านี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะได้แก่ Tesla Inc, Microstrategy Inc, Voyager Digital LTD, Galaxy Digital Holdings, Meitu และ Square Inc เป็นต้น


ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นการตอกย้ำว่าการลงทุนจากเหล่าสถาบันนั้นเป็นแรงผลักดันที่โดดเด่นเบื้องหลังการเติบโตของ Bitcoin เนื่องจากบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลายนี้ต่างใช้จ่ายอย่างสนุกสนาน และรอช้อนซื้อ Bitcoin ทุก ๆ ครั้งเมื่อพวกเขามีโอกาสตัวอย่างเช่น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Microstrategy บริษัทซอฟต์แวร์ธุรกิจชั้นนำได้สอย BTC เพิ่มอีก 205 เหรียญ มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทิ้งห่างการซื้อครั้งก่อนหน้าของพวกเขาไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์!

แรงขับเคลื่อนจาก “ความกลัว”

Holger Zschaepitz ผู้เป็นนักวิเคราะห์ตลาดนั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการที่ความต้องการ Bitcoin ของเหล่าสถาบันนั้นอยู่ในระดับที่สูงขนาดนี้มันได้รับแรงหนุนจากความกลัวเกี่ยวกับการลดมูลค่าสินทรัพย์เนื่องจากรัฐบาลทั่วโลกยังคงใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน เช่น การผ่อนคลายเชิงปริมาณที่จำเป็นเพื่อประกันเศรษฐกิจของตนจากผลกระทบของ COVID-19

ตัวอย่างเช่นรัฐบาลสหรัฐฯ เพิ่งผ่านมาตรการกระตุ้น COVID-19 มูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ และส่งผลให้ราคาของ BTC สูงกว่าระดับ 50,000 ดอลลาร์

ดังนั้น Bitcoin จึงเชื่อมต่อสถานะของมันอย่างต่อเนื่องในฐานะสินทรัพย์ที่ทำหน้าที่ป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อ และด้วยเหตุนี้จึงเป็นแรงผลักดันให้ความสนใจของสถาบันมากขึ้นเป็นพลุแตก

นอกจากนี้ “ทองคำดิจิทัล” ยังคงแข่งขันกันกับทองคำเพื่อเป็นสินทรัพย์ Safe Heaven แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน แม้ว่าทาง CoinMetrics จะตั้งข้อสังเกตว่าความสัมพันธ์ของสินทรัพย์ทั้งสองอ่อนค่าลงตั้งแต่ปลายปี 2020 ก็ตาม โดยบริษัทสินทรัพย์คริปโตรายนี้อธิบายว่า


“Bitcoin แทบจะไม่มีความสัมพันธ์กับทองคำเลยตั้งแต่ปลายปี 2020”

ทั้งนี้ในขณะที่การใช้จ่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และความกลัวเงินเฟ้อยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เวลาจะเป็นตัวบอกว่า Bitcoin จะดำเนินไปอย่างไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง