MicroStrategy ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง โดยช้อนเพิ่มอีก 205 Bitcoins

MicroStrategy สอย Bitcoin เพิ่มอีกด้วยเงิน 10 ล้านเหรียญ และนั่นทำให้พวกเขาได้ครองตำแหน่งบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่ซื้อ Bitcoin ได้ดุดันเป็นที่สุด โดยบริษัทดังกล่าวทุ่มเงินกับสกุลเงินดิจิทัลชนิดแรกของโลกไปแล้วมากกว่า 2.196 พันล้านดอลลาร์

Microstrategy 3

แม้ก่อนหน้านี้ทาง CryptoSiam จะเพิ่งรายงานถึงการเข้าซื้อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของบริษัทซึ่งเป็นนักลงทุนสถาบันผู้สนับสนุนรายใหญ่ของ Bitcoin (BTC) อย่างบริษัท MicroStrategy ไปไม่ถึงสัปดาห์ แต่ทว่าองค์กรผู้พัฒนาระบบธุรกิจอัจฉริยะ และซอฟต์แวร์สัญชาติอเมริกันรายนี้ก็ยังไม่พอใจกับสิ่งที่เขาได้ และได้ช้อน BTCได้เพิ่มอีกในจำนวนถึง 205 Bitcoins โดยชื้ออยู่ที่ราคาเฉลี่ยประมาณ 48,888 เหรียญต่อเหรียญ และทั้งหมดนี้มีมูลค่าประมาณ 10 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ MicroStrategy ขึ้นแท่นเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่มีจุดยืนในการซื้อ Bitcoin ที่ดุดัน ดุเดือด และแข็งกร้าวที่สุด

ในช่วงเวลาของการประกาศการเข้าซื้อล่าสุดของพวกเขา ทางบริษัทนั้น HODLing สกุลเงินอันดับ 1 นี้ทั้งสิ้นประมาณ 91,064 Bitcoins โดยเหรียญทั้งมดที่พวกเขามี สิริราคาทั้งสิ้นประมาณ 2.196 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้ราคาเฉลี่ยที่พวกเขาซื้อนั้นอยู่แค่เพียง 24,119 ดอลลาร์ต่อ Bitcoin

การถือครอง BTC ของ MicroStrategy นั้นอยู่ในระดับสูงที่สุดเมื่อเทียบกับบริษัท อื่น ๆ ในวอลล์สตรีทผู้ที่เข้าร่วมการจับจองสกุลเงินคริปโตเหล่านี้ โดยผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla และ บริษัทผู้ให้บริการการชำระเงิน Square ต่างก็เปลี่ยน Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรองของคลัง เช่นกัน แต่นั่นเทียบไม่ได้เลยกับสิ่งที่บริษัทซอฟต์แวร์ธุรกิจรายนี้กำลังทำอยู่!

ความแรง ความเฟียสของ MicroStrategy ไม่หยุดลงแน่ในเร็ววันนี้

MicroStrategy ภายใต้การนำของหัวหอกอย่าง Michael Saylor ผู้ดำรงประธานเจ้าหน้าที่บริหารดูเหมือนว่าจะไม่ชะลอตัวลงในเร่งเก็บสะสม Bitcoins เข้ากระเป๋าให้ได้มากที่สุดในทุกโอกาส แม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์จากบางภาคส่วนก็ตาม แต่ความไว้วางใจของบริษัทที่มีต่อ BTC ในฐานะทางเลือกของสินทรัพย์รักษาคุณค่าก็ยังไม่ลดลงและบริษัทก็แสดงให้ทั่วทั้งโลกเห็นด้วยการกระทำที่ดูเหมือนการซื้อเหรียญเพิ่มทุกสัปดาห์

ในขณะที่ Saylor ระบุว่า การเข้าซื้อ BTC ของบริษัทนั้นเป็นไปเพื่อการเติบโตในระยะยาว แต่ทว่าผลกระทบของการเข้าซื้อนั้นไม่ต้องรอไปนานเลย ซึ่งมันชัดเจนมากในราคาหุ้นของบริษัทที่เติบโตขึ้นประมาณ 800% ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา สวนทางกับหุ้นของ Tesla ที่ลดลงกว่า 28% นับตั้งแต่บริษัทได้เข้าซื้อ BTC ในเดือนกุมภาพันธ์

การซื้อครั้งนี้กระทบต่อตลาด Bitcoin อย่างไร?

การซื้อ Bitcoin ล่าสุดที่เกิดขึ้นโดย MicroStrategy ไม่ได้ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อราคาของสกุลเงินดิจิทัลเมื่อเร็ว ๆ นี้ อย่างไรก็ตามจากข่าวการซื้อ 205 BTC เหรียญก็ได้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 3.35% ในขณะที่เขียนบทความนี้

แม้ว่า Bitcoin จะสูงกว่าราคาซื้อเฉลี่ยของการถือครองทั้งหมดของ MicroStrategy เล็กน้อย แต่เหรียญก็กำลังดิ้นรนเพื่อหลุดพ้นจากอิทธิพลที่แบกรับเพื่อกลับสู่ระดับที่สูงกว่า 52,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาที่สูงตลอดกาล (ATH)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022