เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MicroStrategy ยังคงสอย BTC เพิ่มอย่างไม่หยุดยั้ง!

เพิ่ม Bitcoin อีก! เพิ่ม Bitcoin อีก! Michael Saylor หัวหอกของบริษัทซอฟต์แวร์ธุรกิจชื่อดังประกาศการเข้าซื้อ Bitcoin อีกครั้งด้วยมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ เนื่องจาก MicroStrategy ยังคงให้พยายามถัวเฉลี่ยต้นทุน BTC ของพวกเขา

Michael Saylor 1

แม้ว่า ณ ขณะนี้จะเป็นช่วงของการปรับฐานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี และมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลกอย่าง BTC นั้นลดฮวบจนหลายต่อหลายคนต่าง “ติดดอย” กันถ้วนหน้า แต่ทว่าความสนุกสนานในการซื้อ Bitcoin ของ MicroStrategy นั้นกลับไม่มีท่าที หรือแม้แต่แสดงการชะลอตัวเลยแม้แต่น้อย เพราะหลังจากที่ Michael Saylor ได้ประกาศซื้อ Bitcoin ครั้งล่าสุดไปไม่ถึงเดือน CEO รายนี้ประกาศการซื้อเพิ่มเติมอีก 328 Bitcoin (BTC) ในวันจันทร์ (1 มีนาคม) โดยการซื้อในครั้งนี้นั้นเป็นการจ่ายด้วยเงินสด และทำให้บริษัทใช้เงินไปกับมันทั้งสิ้นประมาณ 15ล้านดอลลาร์ ซึ่งราคาเหรียญเฉลี่ยนั้นเท่ากับ 45,710ดอลลาร์ในขณะที่ทำการซื้อ

การลงทุนดังกล่าวทำให้การถือครอง Bitcoin ทั้งหมดของ MicroStrategy อยู่ที่ 90,859 เหรียญซึ่งมีมูลค่า 4.3 พันล้านดอลลาร์ตามราคาปัจจุบัน โดยทางบริษัทได้ทำการ DCA (Dollar Cost Average) หรือ ารลงทุนแบบถัวเฉลี่ย Bitcoin ตลอดช่วงห้าเดือนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ราคาเฉลี่ยของการซื้อ Bitcoin ของพวกเขาแต่ละครั้งอยู่ที่ 24,063 ดอลลาร์ต่อเหรียญ


MicroStrategy ได้ซื้อเพิ่มเติม ~ 328 bitcoins เป็นเงินสด ~ $ 15.0 ล้านในราคาเฉลี่ย ~ $ 45,710 ต่อ #bitcoin ณ วันที่ 3/1/2021 เรา #hodl ~ 90,859 bitcoins ได้มาในราคา ~ 2.186 พันล้านดอลลาร์ในราคาเฉลี่ย ~ 24,063 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์ $ MSTR

บริษัทรายนี้เข้าถือครอง Bitcoin เป็นครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2020 โดยลงทุนเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 250 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับ BTC 21,454 เหรียญ ซึ่งหลังจากนั้น MicroStrategy ยังคงซื้อ BTC มากขึ้นในหลาย ๆ จุดจนถึงสิ้นปี 2020 ในที่สุดพวกเขาก็สะสมได้มากกว่า 70,000 เหรียญในช่วงเปลี่ยนผ่านปี

โดยในเดือนกุมภาพันธ์บริษัทซอฟต์แวร์งธุรกิจก็ประกาศว่าจะระดมทุนเพิ่มเติมอีก 900 ล้านดอลลาร์สำหรับการซื้อ Bitcoin ต่อไป ซึ่งในที่สุดก็ทำได้เกิน 1 พันล้านดอลลาร์ และเข้าซื้อ Bitcoin เพิ่มเติม 19,452 เหรียญเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของ MicroStrategy กับ Bitcoin นั้นอยู่ที่ 2.18 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่ราคาเหรียญในปัจจุบันจะให้มูลค่าการถือครองของบริษัทอยู่ที่ 4.3 พันล้านดอลลาร์ซึ่งหมายความว่าบริษัทจะทำเงินได้มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในห้าเดือนเมื่อขาย อย่างไรก็ตามมีเหตุผลเล็กน้อยที่จะชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ก่อนหน้านี้ Saylor กล่าวว่าการซื้อ Bitcoin เป็นหนึ่งในสองเป้าหมายของบริษัทควบคู่ไปกับการเติบโตของธุรกิจซอฟต์แวร์การวิเคราะห์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง