MicroStrategy ยังคงสอย BTC เพิ่มอย่างไม่หยุดยั้ง!

เพิ่ม Bitcoin อีก! เพิ่ม Bitcoin อีก! Michael Saylor หัวหอกของบริษัทซอฟต์แวร์ธุรกิจชื่อดังประกาศการเข้าซื้อ Bitcoin อีกครั้งด้วยมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ เนื่องจาก MicroStrategy ยังคงให้พยายามถัวเฉลี่ยต้นทุน BTC ของพวกเขา

Michael Saylor 1

แม้ว่า ณ ขณะนี้จะเป็นช่วงของการปรับฐานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี และมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลกอย่าง BTC นั้นลดฮวบจนหลายต่อหลายคนต่าง “ติดดอย” กันถ้วนหน้า แต่ทว่าความสนุกสนานในการซื้อ Bitcoin ของ MicroStrategy นั้นกลับไม่มีท่าที หรือแม้แต่แสดงการชะลอตัวเลยแม้แต่น้อย เพราะหลังจากที่ Michael Saylor ได้ประกาศซื้อ Bitcoin ครั้งล่าสุดไปไม่ถึงเดือน CEO รายนี้ประกาศการซื้อเพิ่มเติมอีก 328 Bitcoin (BTC) ในวันจันทร์ (1 มีนาคม) โดยการซื้อในครั้งนี้นั้นเป็นการจ่ายด้วยเงินสด และทำให้บริษัทใช้เงินไปกับมันทั้งสิ้นประมาณ 15ล้านดอลลาร์ ซึ่งราคาเหรียญเฉลี่ยนั้นเท่ากับ 45,710ดอลลาร์ในขณะที่ทำการซื้อ

การลงทุนดังกล่าวทำให้การถือครอง Bitcoin ทั้งหมดของ MicroStrategy อยู่ที่ 90,859 เหรียญซึ่งมีมูลค่า 4.3 พันล้านดอลลาร์ตามราคาปัจจุบัน โดยทางบริษัทได้ทำการ DCA (Dollar Cost Average) หรือ ารลงทุนแบบถัวเฉลี่ย Bitcoin ตลอดช่วงห้าเดือนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ราคาเฉลี่ยของการซื้อ Bitcoin ของพวกเขาแต่ละครั้งอยู่ที่ 24,063 ดอลลาร์ต่อเหรียญ


MicroStrategy ได้ซื้อเพิ่มเติม ~ 328 bitcoins เป็นเงินสด ~ $ 15.0 ล้านในราคาเฉลี่ย ~ $ 45,710 ต่อ #bitcoin ณ วันที่ 3/1/2021 เรา #hodl ~ 90,859 bitcoins ได้มาในราคา ~ 2.186 พันล้านดอลลาร์ในราคาเฉลี่ย ~ 24,063 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์ $ MSTR

บริษัทรายนี้เข้าถือครอง Bitcoin เป็นครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2020 โดยลงทุนเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 250 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับ BTC 21,454 เหรียญ ซึ่งหลังจากนั้น MicroStrategy ยังคงซื้อ BTC มากขึ้นในหลาย ๆ จุดจนถึงสิ้นปี 2020 ในที่สุดพวกเขาก็สะสมได้มากกว่า 70,000 เหรียญในช่วงเปลี่ยนผ่านปี

โดยในเดือนกุมภาพันธ์บริษัทซอฟต์แวร์งธุรกิจก็ประกาศว่าจะระดมทุนเพิ่มเติมอีก 900 ล้านดอลลาร์สำหรับการซื้อ Bitcoin ต่อไป ซึ่งในที่สุดก็ทำได้เกิน 1 พันล้านดอลลาร์ และเข้าซื้อ Bitcoin เพิ่มเติม 19,452 เหรียญเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของ MicroStrategy กับ Bitcoin นั้นอยู่ที่ 2.18 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่ราคาเหรียญในปัจจุบันจะให้มูลค่าการถือครองของบริษัทอยู่ที่ 4.3 พันล้านดอลลาร์ซึ่งหมายความว่าบริษัทจะทำเงินได้มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในห้าเดือนเมื่อขาย อย่างไรก็ตามมีเหตุผลเล็กน้อยที่จะชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ก่อนหน้านี้ Saylor กล่าวว่าการซื้อ Bitcoin เป็นหนึ่งในสองเป้าหมายของบริษัทควบคู่ไปกับการเติบโตของธุรกิจซอฟต์แวร์การวิเคราะห์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน