Bitcoin ดีดกลับมา 50,000 ดอลลาร์ เพราะนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของ Biden

แม้ก่อนหน้านี้ราคาของ Bitcoin นั้นจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์สักเท่าไหร่ แต่ทว่าการที่วุฒิสภาสหรัฐฯ ได้ไฟเขียวให้โปรแกรมกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ของ Joe Biden นั้นส่งผลดีต่อสถานการณ์ตลาดเป็นอย่างมาก และนั่นทำให้ราคาของมันกลับมาสูงกว่า 50,000 ดอลลาร์ อีกครั้งหนึ่ง

Joe Biden.jpeg

สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) ได้เริ่มต้นในสัปดาห์นี้ด้วยสถานะอันโดดเด่น และน่าจะเป็นที่พอใจอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนทุก ๆ คน เนื่องจากมีมูลค่าการซื้อขายอยู่เหนือแนวต้าน 50,000 ดอลลาร์ ภายหลังจากมีข่าวว่าวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาได้มีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากพิษ COVID-19 ของประธานาธิบดี Joe Biden ซึ่งจะอัดฉีดเม็ดเงินไปกว่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์

โดย ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 มีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ $ 50,759.63 โดยมีอัตรากำไรต่อวัน 2.56% ซึ่งเป็นตัวเลขสูงที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์ อิงจากข้อมูลของ CoinMarketCap

ความข้องเกี่ยวระหว่างกระตุ้นเศรษฐกิจ และการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin

ในทุก ๆ ครั้งของการเปิดตัวนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจนั้นมีประวัติในการกระตุ้นให้ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเหตุผลเบื้องหลังแรงขับเคลื่อนนี้สามารถมองได้ตามแนวคิดเศรษฐศาสตร์ขั้นพื้นฐานอันเรียบง่าย เพราะการกระตุ้นเศรษฐกิจนั้นเกี่ยวข้องกับการพิมพ์สกุลเงินคำสั่งจำนวนมากซึ่งจะเพิ่มปริมาณเงินในการหมุนเวียนในระบบ และอัตราเงินเฟ้อมักจะมาพร้อมกับการหมุนเวียนที่เพิ่มขึ้นนี้เสมอ โดยเป็นผลให้กำลังซื้อ และมูลค่าโดยรวมของสกุลเงินคำสั่งในกรณีนี้คือดอลลาร์สหรัฐนั้นลดลงนั่นเอง

ทั้งนี้ภาคประชาชน และธุรกิจต่าง ๆ ไม่ต้องการที่จะจมอยู่กับการลดค่าเงินดอลลาร์เมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นพวกเขาจึงพร้อมใจกันที่จะสำรวจตัวเลือกต่าง ๆ เพื่อช่วยปกป้องสินทรัพย์ที่พวกเขาถือครองให้มีมูลค่าอย่างที่ควรจะเป็น นี่เองคือจุดที่ทองคำ และ Bitcoin เข้ามามีบทบาท ถึงแม้สถานะทางที่ชัดเจนของสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในทั่วทุกมุมโลกก็ตาม แต่สินทรัพย์ชนิดนี้ก็ได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมาเนื่องจากการคุณสมบัติการจัดเก็บมูลค่าที่ดีขึ้น และความสามารถในการป้องกันอัตราเงินเฟ้อ

ประชาชนบางคนอาจใช้ประโยชน์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในการซื้อ Bitcoin และเราอาจเห็นการไหลเข้าของเงินทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มขึ้นเมื่อเม็ดเงินจากนโยบายข้างต้นส่งมอบถึงมือผู้คน

จับตาดูราคาของ BTC ให้ดี

การไหลเข้าของกระแสเงินสู่ Bitcoin จะทำให้ราคาเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณเมื่อเวลาผ่านไป โดยขณะนี้สกุลเงินดิจิทัลกำลังตอบสนองต่อความเป็นไปได้ข้างต้นด้วยการเติบโตที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ เป้าหมายที่ 58,000 ดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตลอดกาลก่อนหน้านี้กำลังถูกคาดการณ์ว่าจะก้าวไปถึงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า จากนั้นสกุลเงินดิจิทัลจะเข้าสู่ระดับราคาใหม่ภายในสิ้นไตรมาสแรกปี 2021

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น