กว่า 1 พันล้านคนจะใช้ Bitcoin ในอีก 4 ปีข้างหน้า

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

ผู้ร่วมก่อตั้ง 10T Holdings สนับสนุนมุมมองของนักวิเคราะห์ด้าน Cryptocurrency อย่าง Willy Woo โดยเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าผู้คนทั่วโลกกว่า 1 พันล้านคนจะหันมาใช้งาน Bitcoin (BTC) อย่างแน่นอน และนั่นจะทำให้ราคาของมันโตไปอีกหลายเท่าตัว!

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1594405564970 A9F9D8D1B9D0 1

อัตราการยอมรับของสกุลเงินดิจิทัลประเภทแรกของโลกอย่าง Bitcoin กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเติบโตอย่างกว้างขวางสู่สาธารณะชน ทั้งยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดชะงักเลยแม้แต่น้อย โดยดูหลักฐานได้จากการพุ่งทยานอย่างยาวนานของ Bull Run ในรอบนี้ จนสามารถขึ้นสู่ระดับราคาที่มากกว่า 50,000 ดอลลาร์ ซึ่งความสำเร็จขนาดนี้ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์สิบสองปีของเหรียญดังกล่าว

โดย Dan Tapiero ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Fintech และ บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล 10T Holdingsออกมาพูดถึงมุมมองของนักวิเคราะห์ด้าน Cryptocurrency อย่าง Willy Woo ซึ่งได้ทำการคาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้งาน BTC ถึง 1 พันล้านคนในอีก 4 ปีข้างหน้า และนั่นทำให้ Dan เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าแนวโน้มการเปิดรับในครั้งนี้จะผลักดันให้ราคา Bitcoin สูงกว่า 500,000 ดอลลาร์ อย่างแน่นอน

เขาอธิบาย


“ไม่มีใครในโลกที่เตรียมตัวพร้อมสำหรับความเร็ว และขนาดของการยอมรับ Bitcoin ที่ Willy Woo ได้คาดการณ์เอาไว้ โดยการที่ผู้คนกว่า 1 พันล้านคนได้ใช้ Bitcoin ในอีก 4 ปีข้างหน้า นั้น ‘การเปิดรับ BTC มาใช้’ ภายในปี 2025 จะเทียบเท่ากับการเปิดรับเทคโนโลยีอย่างอินเทอร์เน็ตในปี 2005ผู้คน 1 พันล้านคนที่ใช้ BTC จะทำให้ราคาของมันสูงขึ้นไปที่ 500k”

หากบรรลุเป้าหมายราคา 500,000 ดอลลาร์ไปได้ สิ่งนี้จะผลักดันมูลค่าตลาดของ Bitcoin ให้อยู่ในระดับเดียวกับทองคำซึ่งอยู่ที่ 10.6 ล้านล้านดอลลาร์เนื่องจากการต่อสู้ระหว่างสินทรัพย์ทั้งสองเพื่อแย่งชิงสถานะของสินทรัพย์แบบ Safe Heavenดูเหมือนจะไม่มีวันสิ้นสุด

โดยการวิเคราะห์นี้มีความสัมพันธ์กับมุมมองของ Peter Brandt นักเทรดรุ่นเก๋าที่เขานั้นก็เชื่อมั่นว่า BTC กำลังประสบความก้าวหน้าแบบฉุดไม่อยู่ครั้งที่สามในประวัติศาสตร์โดยมีเป้าหมายราคาที่ 240,000 ดอลลาร์

สัญญาซื้อขายล่วงหน้า Bitcoin แตะ 1.75 หมื่นล้านดอลลาร์

ย้อนไปในขณะที่ Bitcoin กำลังเข้าใกล้มูลค่าตลาด 1 ล้านล้านดอลลาร์ สัญญาในอนาคตของการแลกเปลี่ยนที่สำคัญนี้ก็มีมูลค่าถึง 1.75 หมื่นล้านดอลลาร์ เข้าไปแล้ว

โดย ณ ขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า Bitcoin แตะ 1.75 หมื่นล้านดอลลาร์ หากอ้างอิงตาม CoinMarketCap สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำมีซื้อขายอยู่ที่ 52,604ดอลลาร์ และมีมูลค่าตลาด 980 พันล้านดอลลาร์

Carl Martin หนึ่งในนักเทรดคริปโตได้ทวีตภายใต้นามแฝง The Moon และตั้งข้อสังเกตว่า BTC มีศักยภาพสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและอาจมีมูลค่า 100,000ดอลลาร์

เขากล่าวว่า


“นี่เพิ่งเป็นเพียงต้นปีเท่านั้นและ Bitcoin อยู่ที่ 52K แล้ว เรามีแนวโน้วความเป็นไปได้ทางขาขึ้นที่มีศักยภาพมากจนถึงสิ้นปี เป้าต่อไป 100K!”

นักเทรดรายนี้กล่าวเพิ่มเติมว่า BTC กำลังก่อตัวเป็นสามเหลี่ยมแนวนอน ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ Bitcoin จะทำให้ราคาสูงขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

Btc
Read more about: