เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Apple มีเหตุผลกว่าแสนล้านข้อในการสนับสนุน Bitcoin

ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าบริษัทที่มีมูลค่าสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Apple นั้นมีเหตุผลมากมายมหาศาลในการสนับสนุน Bitcoin แล้วเหตุใดล่ะ พวกเขาจึงยังไม่ลงทุนกับมันเสียที

Photo 1590178078166 743096667111

Dan Weiskopf ผู้จัดการกองทุนรวมดัชนีที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ หรือ Exchange Traded Fund (ETF) ได้ออกมาโพสต์ลงบนเว็บไซต์ ETF Think Tank เมื่อวันที่ 12พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยระบุว่าทางบริษัท Apple ควรลงทุนเงินก้อนใหญ่จำนวนหนึ่งไว้กับ Bitcoin

การออกมาแสดงจุดยืนดังกล่าวของหัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์ภายในกองทุน ETF นั้นเป็นไปตามการคาดการณ์ของ Michael Saylor CEO แห่ง Microstrategy และอดีตผู้จัดการกองทุน Hedge Fund (กองทุนทางเลือกที่มีความเสี่ยงสูง) อย่าง Goldman Sachs และ Raoul Pal โดยทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้เคยคาดการณ์ไว้ว่า Apple จะตัดสินใจทำการลงทุนอย่างมหาศาลกับ Bitcoin ภายในอีกไม่กี่ปีที่กำลังจะถึงนี้

Saylor ได้ทำการแชร์โพสต์ทวิตเตอร์ของผู้จัดการกองทุนรวมรายนี้ และยังทำการสนับสนุนแนวคิดของ Weiskopf ด้วยการแสดงความคิดเห็นถึงบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ที่อาจสามารถเพิ่มมูลค่าในตลาดหลักทรัพย์ได้กว่า 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐโดยการผสานรวม Bitcoin เข้ากับผลิตภัณฑ์ขององค์กร และเพิ่มสกุลเงินดังกล่าวเข้าไปเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่บริษัทถือครองอยู่


#Apple สามารถสร้างมูลค่าให้กับผู้ถือหุ้นได้ถึง 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่านั้น หากพวกเขารวม #Bitcoin เข้ากับ Apple Pay เพื่อสร้าง Wallet คริปโตที่มีความปลอดภัยไว้บน iPhone และเริ่มต้นซื้อ #BTC ด้วยเงินทุนสำรองของพวกเขา h/t @ETFProfessor

ลงทุนกับ BTC นั้นเสี่ยงน้อยกว่า และคุ้มค่ามากกว่า

ในปัจจุบันบริษัท Apple นั้นมีมูลค่าในตลาดหลักทรัพย์ากว่า 2ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก และถือครองเงินสุดจำนวนเกือบ 1.92 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามการเปิดเผยรายงานผลประกอบการเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา

Weiskopf เองก็ได้ออกมากล่าวถึงการลงทุน Bitcoin ว่าหากองค์กรทำการลงทุนด้วยเงินจำนวนระหว่าง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 2หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐจะให้ผลกำไรในระยะยาวมากกว่าแผนการลงทุนของ Apple ที่ทั้ง “เสี่ยง และแพงเกินจำเป็น” ในการทำการซื้อหุ้นคืนที่ โดยเขากล่าวว่าหากลงทุนด้วยวิธีข้างต้นจะเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเงินเฟ้อได้

“ผมเข้าใจว่าผู้ถือหุ้นขององค์กรบางรายได้รับผลกระทบจากการซื้อ Bitcoin แต่พวกเราต้องใช้การคำนวณควบคู่ไปกับโอกาสมากกว่าการซื้อหุ้นคืน”

“ไม่ว่าคุณจะมองว่า Bitcoin เป็นเครื่องมือป้องกันอัตราเงินเฟ้อ, การเก็งกำไร หรือทางเลือกการลงทุนสินทรัพย์ประเภทหนึ่งก็ตาม แต่มันคือนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่ทาง Apple นั้นได้ยืนอยู่ในจุดที่โดดเด่น และสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเหล่าผู้ถือหุ้นของบริษัทได้”

การลงทุนที่ Win-win ทั้งสองฝ่าย

Weiskopf ระบุว่า Apple บริษัทมีมูลค่าตลาดมากกว่า Bitcoin แถมยังเข้าถึงผู้คนได้มากมายมหาศาล จะสามารถช่วยให้ Bitcoin ได้ถูกนำไปใช้ได้จริง เพื่อประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย

“ฝ่ายบริหารของ Apple มีโอกาสที่ดีในการคิดนอกกรอบ โดยอาศัยความภักดีต่อองค์กรของลูกค้า, เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และจุดแข็งด้านการเงินซึ่งหมายถึงการทำให้ความเสี่ยงต่อสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นอยู่ระดับที่ค่อนข้างต่ำ และสอดคล้องกับแนวโน้มของ Disruptive Technology นับตั้งแต่เริ่มมีอินเทอร์เน็ต”

นอกจากนี้แนวโน้มราคาของ BTC อาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 545% หรือประมาณ 1 แสนดอลลาร์สหรัฐต่อ 1 BTC ซึ่งนั่นก็เป็นการไล่ต้อนมูลค่าในตลาดหลักทรัพย์ของบริษัท Apple ที่จำนวน 2.03 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ เข้าไปทุกที หาก Apple รีบลงทุนในจังหวะที่เหมาะสม รับรองได้เลยว่าพวกเขาต้องฟาดกำไรไปอย่างมหาศาล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม