Zipmex เตรียมเข้าประชุมกับก.ล.ต. เพื่อหารือเกี่ยวกับ “แผนฟื้นฟู”

บริษัทระบุว่า “นักลงทุนที่มีศักยภาพ, Zipmex, สำนักงาน ก.ล.ต. และหน่วยงานภาครัฐก็จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย”

Zipmex หนึ่งในกระดานเทรดชื่อดังของเอเชียเตรียมที่จะเข้าประชุมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) และหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ เพื่อหารือเกี่ยวกับ “แผนฟื้นฟู” ของบริษัท

Zipmex

แผนฟื้นฟู

ในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2022 Zipmex กล่าวว่าได้ส่งจดหมายขอให้มีการจัดประชุมกับหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ ซึ่งนักลงทุนที่มีศักยภาพของบริษัทก็จะเข้าร่วมด้วย

“เราได้ขอให้มีการจัดประชุมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทย เพื่อแนะนำนักลงทุนของเราให้รู้จักกับหน่วยงานกำกับดูแลและนำเสนอแผนฟื้นฟูของเราต่อหน่วยงานของรัฐ”

แม้ว่าบริษัทจะไม่ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่านักลงทุนที่พวกเขากล่าวถึงนั้นคือใคร แต่ Zipmex ได้ระบุว่าพวกเขากำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับนักลงทุนสองคนหลังจากลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) สามฉบับในเดือนที่ผ่านมา

Zipmex กล่าวอีกว่า “นักลงทุนที่เราได้เข้าไปหารือกันนั้นมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงศักยภาพของเรา ซึ่งเราก็ได้แบ่งปันวิสัยทัศน์และภารกิจในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อพวกเขา” 

การเจรจาที่กระดานเทรดร้องขอไปยังสำนักงาน ก.ล.ต. เกิดขึ้นหนึ่งเดือนหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลได้เปิดตัวสายด่วนเพื่อให้นักลงทุนที่ได้รับผลกระทบเข้ามารายงานข้อร้องเรียนของพวกเขา เนื่องจากมีนักลงทุนจำนวนมากได้รับผลกระทบจากการระงับการถอนครั้งยิ่งใหญ่ของ Zipmex 

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2022 มีการรายงานออกมาว่า Zipmex จะได้รับการคุ้มครองจากเจ้าหนี้เป็นเวลาประมาณสามเดือน ซึ่งจะช่วยปกป้องกระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลไปจนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2565 จากการฟ้องร้องจากเจ้าหนี้ในระหว่างที่บริษัทกำลังดำเนินแผนปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ทั้งหมด

Zipmex ยังไปต่อได้หรือไม่?

ในสายตาของหน่วยงานกำกับดูแลสำหรับการอภิปรายที่กำลังจะเกิดขึ้น Zipmex ควรมีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับวิธีหรือแผนการที่จะทำให้บริษัทสามารถดำเนินการต่อไปได้ ซึ่ง Zipmex ระบุว่า “เร็วๆ นี้จะมีการชี้แจงเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ประมาณกลางเดือนกันยายน 2022.

Zipmex ยังเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า “การโยกย้ายสำหรับเหรียญ ZMT ระหว่าง Z Wallets และ Trade Wallets ได้กลับมาให้บริการอีกครั้งในสัปดาห์นี้ นับเป็นความคืบหน้าเพิ่มเติมหลังจากการประสบปัญหาครั้งใหญ่ ซึ่งฟังก์ชันนี้จะสามารถใช้ได้เฉพาะทางเว็บไซต์เท่านั้น โดยจะยังไม่สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน Zipmex ได้ในตอนนี้”

ดร.อัครภพ ยิ้มวิไล ผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex กล่าว “การกลับมาเปิดให้บริการ Z Wallet และทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ผมขอยืนยันว่าเราจะเดินหน้าต่อไปเพื่อกลับมาให้บริการแก่ลูกค้าของเราอย่างเป็นธรรมและมีประสิทธิภาพ” 

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำที่ได้รับใบอนุญาตในประเทศไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และออสเตรเลีย ต้องเจอกับตลาดหมีและความผันผวนของตลาดสกุลเงินดิจิทัลในปีนี้ ส่งผลให้กลยุทธ์ในการการนำเงินของนักลงทุนไปลงทุนในบริษัทต่างๆ เช่น Babel Finance และ Celsius ซึ่งล้มละลายในเวลาต่อมา ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และนั้นก็ทำให้ Zipmex ต้องระงับการถอนเงินจากกระเป๋าเงินของแพลตฟอร์มในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2022

อย่างไรก็ตาม Zipmex ก็ยังไม่ยอมแพ้ พวกเขาได้เดินหน้าหาทุนเพื่อนำเงินมาชดใช้ต่อนักลงทุนและทยอยกลับมาเปิดให้บริการถอนเงินสำหรับสินทรัพย์ต่างๆ ในแพลตฟอร์มอีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!