เหรียญ LUNA และ AXS จะเป็นอย่างไรต่อในเดือนตุลาคมนี้?

  เหรียญ LUNA และ AXS ซึ่งเป็นเหรียญที่มี Market Cap ขนาดกลางที่ทำผลงานได้ค่อนข้างดีในเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา แล้วเดือน ต.ค. นี้จะเป็นอย่างไร?

  person holding gold trophy

  เหรียญ LUNA และ AXS ราคาพุ่งเดือนกันยา

  เดือนกันยายน 2021 ที่ผ่านมาเป็นเดือนที่ราคา Bitcoin มีความผันผวนสูง โดยมันสามารถทำราคาไปแตะที่ระดับสูงสุดของเดือนที่ 52,000 ดอลลาร์หรือที่ระดับประมาณ 1,714,000 บาทในวันที่ 7 ก.ย. 64 และได้ปรับตัวลงมาที่ระดับ 47,000 ดอลลาร์หรืออยู่ที่ประมาณ  1,478,054 บาท ในเวลาที่รายงานข่าวอยู่นี้ 

  ในขณะที่เหรียญ Terra (LUNA) และ Axie Infinity (AXS) นั้นทำราคาพุ่งในเดือนกันยายนที่ผ่านมาก็สร้างจุดสูงสุดใหม่เช่นกัน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เหรียญที่มีมูลค่าขนาดกลางราคาพุ่งสูงเกิดจากทั้งภาพรวมของตลาดที่เป็นขาขึ้น และพัฒนาการของโปรเจคหรือระบบนิเวศภายในก็มีส่วนเช่นกัน

  การอัปเกรดโปรเจคอยู่เสมอ ๆ ก็เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงพัฒนาการของโปรเจคและส่งผลให้ราคาของเหรียญโปรเจคนั้น ๆ พุ่งขึ้น ด้านโปรเจค Terra ก็ได้มีการอัปเกรดระบบ Columbus-5 เสร็จสิ้น ส่งผลให้ LUNA ราคาพุ่ง

  หลังจากมีการอัปเกรดดังกล่าวเหรียญ LUNA ก็ปรับระดับเพิ่งสูงขึ้นกว่า 10% เลยทีเดียว ซึ่งการอัปเกรดนี้ก็ทำให้เครือข่ายมีความเสถียรมากขึ้น สามารถใช้งานกับระบบคริปโตอื่น ๆ ได้

  ด้านของโปรเจค Axie Infinity ก็ได้ประกาศโปรแกรมการ Staking เหรียญ AXS หลังจากที่เครือข่ายเติบโตขึ้น ซึ่งก็ทำให้ราคาเหรียญ AXS พุ่งไปแตะจุดสูงสุดตลอดกาล (All Time High) เช่นกัน และตอนนี้มีจำนวน address ของ AXS อยู่ประมาณ 17,480 รายแล้วเพิ่มขึ้นกว่า 420% ในปีนี้ 

  เดือนตุลาคมจะเป็นอย่างไรต่อ?

  ทั้งเหรียญ LUNA และ AXS ต่างปรับระดับเพิ่มสูงในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ข้อมูลเผยว่าผู้ใช้ที่ถือ AXS กว่า 99.84% นั้นต่างทำกำไรได้เมื่อราคาเหรียญพุ่งไปแตะที่ระดับ $78.56 อีกทั้งจำนวนผู้ใช้ที่เลือกถือเหรียญยาว ๆ ตั้งแต่ 1 เดือนถึง 1 ปีก็มีมากขึ้น ส่งผลให้ราคา AXS พุ่งขึ้นเช่นกัน

  ข้อมูลดัชนี Token Age Consumed ที่คอยแสดงผลการเปลี่ยน address ของโทเค็นต่าง ๆ ในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ แสดงให้เห็นว่าโทเค็น AXS นั้นมีการเคลื่อนย้ายจำนวนมากในช่วงที่ราคาทำจุด All Time High ซึ่งชี้ให้เห็นว่าผู้คนกำลังทำกำไรในตอนนี้

  อย่างไรก็ตามเหรียญ LUNA และ AXS นั้นมีระดับ Sharp Ratio (ผลตอบแทนต่อความเสี่ยงการลงทุน) ที่ต่ำลง โดย LUNA นั้นอยู่ที่ 1.98 ส่วน AXS นั้นอยู่ที่ 0.09 แล้วอัตราส่วน ROI ที่ว่านั้นสามารถบ่งชี้ได้หรือไม่ว่าผลตอบแทนของมันอาจจะลดลงเมื่อเทียบกับสินทรัพย์อื่น ๆ ที่ไม่มีความเสี่ยงส่งผลกระทบต่อกระแสเงินไหลเข้า?

  อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทั้ง LUNA และ AXS นั้นจะยังคงมีกระแสเงินไหลเข้าอยู่มากและยังคงอยู่ในช่วง Bullish หรือตลาดขาขึ้นในตอนนี้

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   บิทคอยน์

   เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

   Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
   ETH PoW

   Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

   ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
   คดี xrp Ripple sec

   ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

   แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
   ราคา Bitcoin

   ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

   วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%