USDD หลุด Peg หนัก! สถานการณ์ยังโคม่า-TRON ดิ่งต่ำสุดในรอบปี

หลังจากที่ราคาของ USDD หลุด Peg หนักตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 13 มิถุนายน ผ่านไปแล้วกว่า 2 วันสถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น ซ้ำสถานการณ์ยังแย่ลง สัดส่วนการหลุด Peg หนักหน่วงยิ่งขึ้นล่าสุดแตะแล้ว 0.952 ดอลล์

USDD Depegged

หลังจากที่ราคาของ ‘USDD’ หลุด Peg หนักตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 13 มิถุนายน ผ่านไปแล้วกว่า 2 วันสถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น ซ้ำสถานการณ์ยังแย่ลง สัดส่วนการหลุด Peg หนักหน่วงยิ่งขึ้นล่าสุดแตะแล้ว 0.952 ดอลล์

USDD หลุด Peg หนัก

โดย USDD ราคาดิ่งลงมาเพิ่มแล้ว -1.15% ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่ง USDD นั้นคือเหรียญ Stablecoin ที่มีการผูกราคาไว้กับราคาของดอลลาร์สหรัฐฯ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นในการที่ราคาหลุดลงมาต่ำกว่า 1 ดอลลาร์อย่างในครั้งนี้

นอกจากนี้ราคาของ TRON (TRX) ก็ยังดิ่งลงอย่างหนักรับการหลุด Peg ของ USDD โดยในขณะนี้ราคาทรุดลงมาอยู่ที่ 0.005 ดอลลาร์ ดิ่งลงมาเป็นราคาต่ำสุดในรอบ 1 ปี จากจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 0.3 ดอลลาร์ในช่วงปี 2018

‘Justin Sun’ อัดฉีดเงิน หวังกู้วิกฤต

ทั้ง USDD และ TRX ต่างก็เป็นเหรียญที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย Tron DAO บริษัทเบื้องหลังทั้งสองเหรียญ พร้อมกับมี ‘Justin Sun’ ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ รับหน้าที่เสมือนเป็นบิดาแห่ง TRON

Justin sun

อ้างอิงจาก Twitter ของ ‘Justin Sun’ ทาง Tron DAO ก็กำลังพยายามที่จะนำทุนสำรองมาหนุนการดิ่งลงของราคา USDD ในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามนักลงทุนหลายฝ่ายต่างก็กังวลว่าสุดท้ายแล้วสถานการณ์ของ USDD จะต้องพบจุดจบลงเหมือนกับ ‘วิกฤต Terra’ ที่ทำให้ราคา Stablecoin พื้นฐานดีอย่าง UST และเหรียญใหญ่อันดับ 6 ของโลกอย่าง LUNA ต้องสิ้นมูลค่า ทิ้งไว้แต่ตำนานอีกครั้งหรือไม่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ