เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐลงคะแนนเสียงในวันอังคาร

การแก้ไขร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐยุติอภิปรายด้วยผลการลงมติ 68 ต่อ 29 รายละเอียดของบทบัญญัติ จนกว่าจะมีการลงคะแนนเสียงในวันอังคาร

ร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐ

การเสนอแก้ร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐที่กำลังขัดแย้งตลอดสัปดาห์ ทั้งฝ่ายวุฒิสภาที่ต้องการให้มีการแก้ไข รวมถึงการคัดค้านให้มีการยกเลิกจากบุคคลที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมคริปโต 

การพิจารณาร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐ

หลังจากสิ้นสุดการลงคะแนนเสียงเกี่ยวกับการพิจารณาบทบัญญัติของวุฒิสภาเกี่ยวกับร่างกฎหมายภาษีของสกุลเงินดิจิทัล สรุปว่ามีมติไม่มีการแก้ไขใด ๆ โดยจะมีการลงคะแนนเสียงร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นครั้งสุดท้ายในวันอังคารนี้

ร่างกฎหมายดังกล่าวระบุว่ารัฐบาลจะระดมเงินจากการเรียกเก็บภาษี crypto จำนวน 28,000 ล้านดอลลาร์ เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ โดยจะเรียกเก็บจาก “นายหน้า” ซึ่งหมายถึงบุคคลที่ 3 ที่มีส่วนได้ส่วนเสียจากการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล 

จากข้อมูลบนทวิตเตอร์ของ Jake Chervinsky ที่ปรึกษาทั่วไป Compound Labs เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ระบุว่าผลการลงมติของคณะวุฒิสภาสหรัฐเห็นชอบ 68 ต่อ 29 คัดค้านการยุติการอภิปรายเกี่ยวกับบทบัญญัติ จนกว่าจะมีการลงคะแนนเสียงครั้งสุดท้ายในวันอังคาร

การลงคะแนนเสียงดังกล่าว วุฒิสภายังคงสามารถพิจารณาผ่านการแก้ไขร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐจากการลงคะแนนเสียงที่เป็นเอกฉันท์ก่อนการลงคะแนนเสียงขั้นสุดท้าย

วุฒิสภาได้ออกแถลงการแก้ไขร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐยุติอภิปรายด้วยผลการลงมติ 68 ต่อ 29 จากประเด็นการขัดแย้งเกี่ยวกับรายละเอียดของบทบัญญัติด้านภาษีคริปโต โดยจะไม่มีการแก้ไขจนกว่าจะมีการลงคะแนนเสียงในวันพรุ่งนี้ 

ประเด็นความขัดแย้งร่างกฎหมายภาษี

การคัดค้านร่างกฎหมายเกิดขึ้นเนื่องจากการขยายคำจำกัดความของคำว่า “นายหน้า” หมายถึงใครก็ตามที่อำนวยความสะดวกในการโอนสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งผู้ใดที่ถูกจัดประเภทภายใต้ความหมายว่านายหน้า พวกเขาจะต้องถูกเรียกเก็บภาษี crypto ในสหรัฐ 

ผู้คนออกมาให้ความเห็นคัดค้านประเด็นที่ว่านักขุดและนักพัฒนาซอฟต์แวร์อาจถูกจัดประเภทไปด้วย ฉะนั้น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดภายใต้กฎหมายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม มีการสนับสนุน crypto จากวุฒิสมาชิก Cynthia Lummis, Ron Wyden และ Pat Toomey ที่เสนอร่างกฎหมายที่เข้มงวดลดลงด้วยการตีความคำจำกัดความใหม่เพื่อแยกกลุ่มนักขุดและนักพัฒนาออกจากประเภทเดิม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้
10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง
เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี