ร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐลงคะแนนเสียงในวันอังคาร

การแก้ไขร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐยุติอภิปรายด้วยผลการลงมติ 68 ต่อ 29 รายละเอียดของบทบัญญัติ จนกว่าจะมีการลงคะแนนเสียงในวันอังคาร

ร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐ

การเสนอแก้ร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐที่กำลังขัดแย้งตลอดสัปดาห์ ทั้งฝ่ายวุฒิสภาที่ต้องการให้มีการแก้ไข รวมถึงการคัดค้านให้มีการยกเลิกจากบุคคลที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมคริปโต 

การพิจารณาร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐ

หลังจากสิ้นสุดการลงคะแนนเสียงเกี่ยวกับการพิจารณาบทบัญญัติของวุฒิสภาเกี่ยวกับร่างกฎหมายภาษีของสกุลเงินดิจิทัล สรุปว่ามีมติไม่มีการแก้ไขใด ๆ โดยจะมีการลงคะแนนเสียงร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นครั้งสุดท้ายในวันอังคารนี้

ร่างกฎหมายดังกล่าวระบุว่ารัฐบาลจะระดมเงินจากการเรียกเก็บภาษี crypto จำนวน 28,000 ล้านดอลลาร์ เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ โดยจะเรียกเก็บจาก “นายหน้า” ซึ่งหมายถึงบุคคลที่ 3 ที่มีส่วนได้ส่วนเสียจากการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล 

จากข้อมูลบนทวิตเตอร์ของ Jake Chervinsky ที่ปรึกษาทั่วไป Compound Labs เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ระบุว่าผลการลงมติของคณะวุฒิสภาสหรัฐเห็นชอบ 68 ต่อ 29 คัดค้านการยุติการอภิปรายเกี่ยวกับบทบัญญัติ จนกว่าจะมีการลงคะแนนเสียงครั้งสุดท้ายในวันอังคาร

การลงคะแนนเสียงดังกล่าว วุฒิสภายังคงสามารถพิจารณาผ่านการแก้ไขร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐจากการลงคะแนนเสียงที่เป็นเอกฉันท์ก่อนการลงคะแนนเสียงขั้นสุดท้าย

วุฒิสภาได้ออกแถลงการแก้ไขร่างกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐยุติอภิปรายด้วยผลการลงมติ 68 ต่อ 29 จากประเด็นการขัดแย้งเกี่ยวกับรายละเอียดของบทบัญญัติด้านภาษีคริปโต โดยจะไม่มีการแก้ไขจนกว่าจะมีการลงคะแนนเสียงในวันพรุ่งนี้ 

ประเด็นความขัดแย้งร่างกฎหมายภาษี

การคัดค้านร่างกฎหมายเกิดขึ้นเนื่องจากการขยายคำจำกัดความของคำว่า “นายหน้า” หมายถึงใครก็ตามที่อำนวยความสะดวกในการโอนสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งผู้ใดที่ถูกจัดประเภทภายใต้ความหมายว่านายหน้า พวกเขาจะต้องถูกเรียกเก็บภาษี crypto ในสหรัฐ 

ผู้คนออกมาให้ความเห็นคัดค้านประเด็นที่ว่านักขุดและนักพัฒนาซอฟต์แวร์อาจถูกจัดประเภทไปด้วย ฉะนั้น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดภายใต้กฎหมายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม มีการสนับสนุน crypto จากวุฒิสมาชิก Cynthia Lummis, Ron Wyden และ Pat Toomey ที่เสนอร่างกฎหมายที่เข้มงวดลดลงด้วยการตีความคำจำกัดความใหม่เพื่อแยกกลุ่มนักขุดและนักพัฒนาออกจากประเภทเดิม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา