Elon Musk สนับสนุนการคัดค้านร่างกฎหมาย Crypto

Elon Musk ได้ทวีตสนับสนุนการคัดค้านร่างกฎหมาย Crypto ก่อนการพิจารณาร่างกฎหมายภาษีและได้เรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติเลิกพิจารณาเทคโนโลยี “ผู้ชนะหรือผู้แพ้” ในอุตสาหกรรม Crypto

Elon Musk สนับสนุนการคัดค้านร่างกฎหมาย Crypto

Elon Musk ได้โพสต์บน Twitter เพื่อสนับสนุนการคัดค้านร่างกฎหมาย crypto ก่อนการพิจารณาร่างกฎหมายภาษีและได้เรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติยกเลิกขั้นตอนแก้ร่างกฎหมายดังกล่าวที่อาจสร้างความเสียหายต่อคริปโต

รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกากำลังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมร่างกฎหมายภาษีเงินได้ของสกุลดิจิทัล อย่างที่เป็นกระแสในขณะนี้เพื่อควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล ข้อเสนอแก้ร่างกฎหมายได้รับความสนใจจาก Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ที่ออกมาสนับสนุนการคัดค้านร่างกฎหมาย crypto

Elon Musk คัดค้านร่างกฎหมาย Crypto

ความปั่นป่วนที่กำลังเกิดขึ้นของ crypto เกิดจากร่างกฎหมายใหม่ที่เผยแพร่โดยวุฒิสมาชิก Mark Warner และ Rob Portman เพื่อพยายามที่จะใช้ภาษีในทุกแง่มุมที่เป็นไปได้ของการดำเนินการของคริปโตและจัดหมวดหมู่ทั้งหมดภายใต้คำว่า “นายหน้า”

การยื่นต่อสภาคองเกรสของสหรัฐฯ ในการร่างกฎหมายภาษี crypto ฉบับใหม่เพื่อควบคุมธุรกรรม crypto ที่กำลังเติบโตและยังกำหนดภาษีสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล การพัฒนาร่างกฎหมายเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้เกิดเสียงคัดค้านร่างกฎหมาย crypto เป็นวงกว้าง

การเสนอร่างกฎหมายอีกฉบับ

นอกจากนี้ วุฒิสมาชิก Cynthia Lummis, Ron Wyden และ Pat Toomey ได้เสนอร่างกฎหมายที่เข้มงวดลดลง อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอล่าสุดของ Mark Warner และ Portman ทำให้เกิดความไม่พอใจของผู้คนในวงการ crypto เกี่ยวกับการเรียกเก็บภาษีที่รุนแรงและเข้มงวดเกินไป

การแก้ไขที่แนะนำโดยวุฒิสมาชิก Lummis และ Portman พยายามที่ตีความคำจำกัดความใหม่เพื่อแยกกลุ่มนักขุดและนักพัฒนาออกจากประเภทเดิม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของไบเดน

Elon Musk CEO ของ Tesla ถือว่าเป็นคนที่สามารถสร้างแรงกระเพื่อมในตลาด crypto โดยเขาเคยเปิดเผยว่าเขาถือครอง Bitcoin, Ethereum และ Dogecoin ทำให้ราคาคริปโตขยับสูงขึ้นทันที และบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของเขา “มีแนวโน้ม” ที่จะกลับมายอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา