Tesla ของ Elon Musk จะยอมรับ Bitcoin อีกครั้ง หากใช้พลังงานหมุนเวียน 50%

Elon Musk กล่าวว่า Tesla จะยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับการซื้อรถยนต์อีกครั้งเมื่อได้รับการยืนยันแล้วว่า 50% ของการใช้พลังงานการขุด Bitcoin สามารถหมุนเวียนได้

Elon Musk จะยอมรับ Btc อีกครั้ง

Elon Musk CEO ของ Tesla ได้กลับมาช่วยทำให้ราคา crypto ในตลาดขยับขึ้นอีกครั้งหลังจากเขาออกมาเปิดเผยว่าเขาถือครอง Bitcoin, Ethereum และ Dogecoin เป็นการส่วนตัว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่าบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของเขา “มีแนวโน้ม” ที่จะกลับมายอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

Elon Musk ยืนยันจะกลับมายอมรับ Bitcoin อีกครั้ง

Elon Musk กล่าวว่า Tesla จะยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับการซื้อรถยนต์อีกครั้งเมื่อได้รับการยืนยันแล้วว่า 50% ของการใช้พลังงานการขุด Bitcoin สามารถหมุนเวียนได้ เขายังเสริมอีกว่าเขากำลังวางแผนที่จะทำ Due Diligence มากขึ้นสำหรับการยืนยันขั้นสุดท้าย

ก่อนหน้านี้ Musk ได้ประกาศว่า Tesla จะหยุดรับ Bitcoin ในการชำระเงิน แต่ได้กล่าวในที่ประชุมว่า crypto ชั้นนำดูเหมือนจะเปลี่ยนไปให้ความสำคัญกับพลังงานหมุนเวียนมากขึ้น และโรงงานถ่านหินหลายแห่งในประเทศจีนได้ปิดตัวลงแล้ว

มหาเศรษฐีผู้นี้กล่าวเสริมว่าเขาจะยังไม่ขายการถือครอง crypto ของเขารวมทั้ง 2 บริษัทที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งก็เช่นกัน โดยเขากล่าวเสริมว่าเขา “ต้องการเห็น Bitcoin ประสบความสำเร็จ”

การประชุม The B World 

CEO ของ Tesla และ SpaceX เข้าร่วมการอภิปรายในการประชุม “The B Word” ร่วมกับ Jack Dorsey CEO ของ Twitter และ Cathie Wood Musk CEO ของ Ark Invest เพื่อหารือเกี่ยวกับความท้าทายที่เกิดจากการขยายตัวของ Bitcoin และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม 

ราคา Bitcoin ฟื้นตัว 11%

ราคา Bitcoin ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วตั้งแต่ Elon Musk ประกาศสนับสนุนอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล โดย BTC พุ่งขึ้น 11% กลับไปเหนือ 32,000 ดอลลาร์ในวันพุธ 

ดูเหมือนว่า crypto ชั้นนำจะฟื้นตัวช้า แต่แรงกดดันในการซื้อเพิ่มเติมอาจทำให้ราคา Bitcoin สูงขึ้นเพื่อติดแท็ก Simple Moving Average (SMA) 20 วันที่ $32,775 ประจวบกับระดับส่วนขยาย Fibonacci 27.2%

ในขณะที่กลุ่มนักลงทุน crypto กลับมองว่า Musk กำลังหากำไรจากการสนับสนุนการเพิ่มขึ้นของสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาโดยการใช้อิทธิพลของเขาบน Twitter ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 58 ล้านคน ผู้ประกอบการเหล่านั้นกล่าวว่าเขาจะเสียกำไรเช่นกันหากมูลค่า Bitcoin ตกต่ำ ถึงแม้ว่าเขายังคงไม่ขายสินทรัพย์ crypto ใด ๆ ของเขาก็ตาม

ที่มา: fxstreet.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว