Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Tesla ของ Elon Musk จะยอมรับ Bitcoin อีกครั้ง หากใช้พลังงานหมุนเวียน 50%

Elon Musk กล่าวว่า Tesla จะยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับการซื้อรถยนต์อีกครั้งเมื่อได้รับการยืนยันแล้วว่า 50% ของการใช้พลังงานการขุด Bitcoin สามารถหมุนเวียนได้

Elon Musk จะยอมรับ Btc อีกครั้ง

Elon Musk CEO ของ Tesla ได้กลับมาช่วยทำให้ราคา crypto ในตลาดขยับขึ้นอีกครั้งหลังจากเขาออกมาเปิดเผยว่าเขาถือครอง Bitcoin, Ethereum และ Dogecoin เป็นการส่วนตัว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่าบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของเขา “มีแนวโน้ม” ที่จะกลับมายอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

Elon Musk ยืนยันจะกลับมายอมรับ Bitcoin อีกครั้ง

Elon Musk กล่าวว่า Tesla จะยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับการซื้อรถยนต์อีกครั้งเมื่อได้รับการยืนยันแล้วว่า 50% ของการใช้พลังงานการขุด Bitcoin สามารถหมุนเวียนได้ เขายังเสริมอีกว่าเขากำลังวางแผนที่จะทำ Due Diligence มากขึ้นสำหรับการยืนยันขั้นสุดท้าย

ก่อนหน้านี้ Musk ได้ประกาศว่า Tesla จะหยุดรับ Bitcoin ในการชำระเงิน แต่ได้กล่าวในที่ประชุมว่า crypto ชั้นนำดูเหมือนจะเปลี่ยนไปให้ความสำคัญกับพลังงานหมุนเวียนมากขึ้น และโรงงานถ่านหินหลายแห่งในประเทศจีนได้ปิดตัวลงแล้ว

มหาเศรษฐีผู้นี้กล่าวเสริมว่าเขาจะยังไม่ขายการถือครอง crypto ของเขารวมทั้ง 2 บริษัทที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งก็เช่นกัน โดยเขากล่าวเสริมว่าเขา “ต้องการเห็น Bitcoin ประสบความสำเร็จ”

การประชุม The B World 

CEO ของ Tesla และ SpaceX เข้าร่วมการอภิปรายในการประชุม “The B Word” ร่วมกับ Jack Dorsey CEO ของ Twitter และ Cathie Wood Musk CEO ของ Ark Invest เพื่อหารือเกี่ยวกับความท้าทายที่เกิดจากการขยายตัวของ Bitcoin และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม 

ราคา Bitcoin ฟื้นตัว 11%

ราคา Bitcoin ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วตั้งแต่ Elon Musk ประกาศสนับสนุนอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล โดย BTC พุ่งขึ้น 11% กลับไปเหนือ 32,000 ดอลลาร์ในวันพุธ 

ดูเหมือนว่า crypto ชั้นนำจะฟื้นตัวช้า แต่แรงกดดันในการซื้อเพิ่มเติมอาจทำให้ราคา Bitcoin สูงขึ้นเพื่อติดแท็ก Simple Moving Average (SMA) 20 วันที่ $32,775 ประจวบกับระดับส่วนขยาย Fibonacci 27.2%

ในขณะที่กลุ่มนักลงทุน crypto กลับมองว่า Musk กำลังหากำไรจากการสนับสนุนการเพิ่มขึ้นของสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาโดยการใช้อิทธิพลของเขาบน Twitter ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 58 ล้านคน ผู้ประกอบการเหล่านั้นกล่าวว่าเขาจะเสียกำไรเช่นกันหากมูลค่า Bitcoin ตกต่ำ ถึงแม้ว่าเขายังคงไม่ขายสินทรัพย์ crypto ใด ๆ ของเขาก็ตาม

ที่มา: fxstreet.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว