เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

CEO ของ Coinbase ตำหนิกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐฯ

CEO ของ Coinbase เป็นอีกหนึ่งคนที่คัดค้านการเปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐ เช่น การให้คำจำกัดความที่กว้างเกินไปที่อาจส่งผลกระทบด้านลบต่อคริปโตอย่างมหาศาล

Ceo ของ Coinbase ตำหนิกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐ

Brian Armstrong CEO ของ Coinbase ตัวแทนฝั่งสกุลเงินดิจิทัลคนล่าสุดที่ออกมาต่อต้านหลังมีการแถลงการณ์เพื่อเสนอให้เปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษี crypto ในสหรัฐอเมริกา

การคัดค้านกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐฯ

Armstrong ได้โพสบนทวีตเตอร์ของตนเองเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยระบุว่าบทบัญญัติที่รวมอยู่ในข้อเสนอการเก็บภาษีของ crypto อาจส่งผลกระทบด้านลบอย่างมหาศาลต่ออุตสาหกรรม crypto ในสหรัฐฯ และอาจเป็นการบีบบังคับให้นวัตกรรมดิจิทัลเหล่านั้นจำเป็นต้องย้ายไปตั้งในประเทศอื่น

ซีอีโอ Coinbase ออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงตรงกันข้ามกับหน่วยงานรัฐบาลการหลังมีแก้ไขกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐที่มีการเพิ่มข้อตกลงเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ในนาทีสุดท้ายก่อนการพิจารณา

ข้อบกพร่องในร่างกฎหมาย

การออกมาตำหนิของ CEO ของ Coinbase เป็นความคิดเห็นที่ไม่ต่างกับคู่แข่งเจ้าอื่น ๆ ที่ออกมาคัดค้านข้อเสนอในร่างกฎหมายดังกล่าวว่าใช้ถ้อยคำที่กว้างและคลุมเครือ โดยร่างกฎหมายได้ขยายคำจำกัดความของคำว่า “นายหน้า” หมายถึงใครก็ตามที่อำนวยความสะดวกในการโอนสินทรัพย์ดิจิทัล

มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคำจำกัดความที่กว้างเกินไปนี้หลายครั้ง โดยกล่าวว่าคำว่า “นายหน้า” ในร่างกฎหมายสามารถเหมารวมนักขุดและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพวกเขาไม่ได้เป็นนายหน้าที่แท้จริง และทำให้ต้องอยู่ภายใต้ภาระภาษีที่ยุ่งยากนี้ไปด้วย เป็นต้น

“This makes no sense,” Armstrong tweeted, referring to the broad broker definition in the bill, adding, “Smart contracts, for instance, are not companies, and cannot be modified to collect KYC info or issue 1099s. They are simply software running on the blockchain that anyone can use.”

Brian Armstrong

เมื่อต้นเดือนสิงหาคมก่อนหน้าการคัดค้านของ CEO ของ Coinbase ได้มีการวิจารณ์นักการเมืองและหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐโดย Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital ถึงความล้มเหลวในการศึกษาเก็บข้อมูลเกี่ยวกับ crypto ก่อนที่จะออกกฎหมายและระเบียบข้อบังคับ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อิหร่านไฟเขียว

อิหร่านไฟเขียว ชำระเหรียญคริปโตข้ามประเทศได้

อิหร่านไฟเขียว เดินหน้ามาตรการชำระคริปโตข้ามประเทศได้
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้