CEO ของ Coinbase ตำหนิกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐฯ

CEO ของ Coinbase เป็นอีกหนึ่งคนที่คัดค้านการเปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐ เช่น การให้คำจำกัดความที่กว้างเกินไปที่อาจส่งผลกระทบด้านลบต่อคริปโตอย่างมหาศาล

CEO ของ Coinbase ตำหนิกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐ

Brian Armstrong CEO ของ Coinbase ตัวแทนฝั่งสกุลเงินดิจิทัลคนล่าสุดที่ออกมาต่อต้านหลังมีการแถลงการณ์เพื่อเสนอให้เปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษี crypto ในสหรัฐอเมริกา

การคัดค้านกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐฯ

Armstrong ได้โพสบนทวีตเตอร์ของตนเองเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยระบุว่าบทบัญญัติที่รวมอยู่ในข้อเสนอการเก็บภาษีของ crypto อาจส่งผลกระทบด้านลบอย่างมหาศาลต่ออุตสาหกรรม crypto ในสหรัฐฯ และอาจเป็นการบีบบังคับให้นวัตกรรมดิจิทัลเหล่านั้นจำเป็นต้องย้ายไปตั้งในประเทศอื่น

ซีอีโอ Coinbase ออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงตรงกันข้ามกับหน่วยงานรัฐบาลการหลังมีแก้ไขกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐที่มีการเพิ่มข้อตกลงเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ในนาทีสุดท้ายก่อนการพิจารณา

ข้อบกพร่องในร่างกฎหมาย

การออกมาตำหนิของ CEO ของ Coinbase เป็นความคิดเห็นที่ไม่ต่างกับคู่แข่งเจ้าอื่น ๆ ที่ออกมาคัดค้านข้อเสนอในร่างกฎหมายดังกล่าวว่าใช้ถ้อยคำที่กว้างและคลุมเครือ โดยร่างกฎหมายได้ขยายคำจำกัดความของคำว่า “นายหน้า” หมายถึงใครก็ตามที่อำนวยความสะดวกในการโอนสินทรัพย์ดิจิทัล

มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคำจำกัดความที่กว้างเกินไปนี้หลายครั้ง โดยกล่าวว่าคำว่า “นายหน้า” ในร่างกฎหมายสามารถเหมารวมนักขุดและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพวกเขาไม่ได้เป็นนายหน้าที่แท้จริง และทำให้ต้องอยู่ภายใต้ภาระภาษีที่ยุ่งยากนี้ไปด้วย เป็นต้น

“This makes no sense,” Armstrong tweeted, referring to the broad broker definition in the bill, adding, “Smart contracts, for instance, are not companies, and cannot be modified to collect KYC info or issue 1099s. They are simply software running on the blockchain that anyone can use.”

Brian Armstrong

เมื่อต้นเดือนสิงหาคมก่อนหน้าการคัดค้านของ CEO ของ Coinbase ได้มีการวิจารณ์นักการเมืองและหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐโดย Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital ถึงความล้มเหลวในการศึกษาเก็บข้อมูลเกี่ยวกับ crypto ก่อนที่จะออกกฎหมายและระเบียบข้อบังคับ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด