เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สหรัฐฯ เสนอการเก็บภาษีคริปโต เพื่อนำไปลงทุน 550 พันล้านดอลลาร์

ฝ่ายนิติบัญญัติในวุฒิสภาสหรัฐฯ เสนอให้มีการเก็บภาษีคริปโตเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งไปลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งมวลชนและระบบไฟฟ้ามูลค่าประมาณ 550 พันล้านดอลลาร์

สหรัฐฯ เสนอการเก็บภาษีคริปโต

ข้อเสนอการเก็บภาษีคริปโต (Crypto Taxes) นี้จะใช้กฎเกณฑ์ที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเก็บภาษีคริปโต โดยขยายข้อกำหนดในการรายงานเกี่ยวกับประเด็นเรื่องนายหน้า และสั่งให้บริษัทเหล่านั้นรายงานธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์ต่อหน่วยงาน Internal Revenue Service

ข้อเสนอการเก็บภาษีคริปโตในสหรัฐฯ

Rob Portman วุฒิสมาชิกของรัฐโอไฮโอ พรรคผู้นำรีพับลิกันกล่าวถึงการอภิปรายในเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ระบุว่าทุกคนในรัฐสภาได้แสดงความคิดเห็นที่เหมาะสมมาระยะเวลาหนึ่งเกี่ยวกับการรายงานของ crypto และแนวทางของข้อกำหนดด้านภาษี crypto ที่ดีขึ้น

“Everybody’s been talking about the appropriate way to provide more reporting in particular and that leads to better compliance.”

Rob Portman

มาตรการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเก็บภาษี crypto ถูกเพิ่มเข้ามาในข้อตกลงอย่างเร่งด่วนในวันที่ 28 กรกฎาคม หลังจากสัปดาห์ที่ข้อเสนอระหว่างพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครต โดยจะนำรายได้จากการเก็บภาษีคริปโตบางส่วนไปใช้ในการลงทุนประมาณ 550 พันล้านดอลลาร์ในโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งมวลชนและระบบไฟฟ้า

อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอให้มีการเก็บภาษีคริปโตดังกล่าวได้ถูกต่อต้านจากกลุ่มอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล โดย Kristin Smith กรรมการบริหารสมาคมบล็อคเชน (Blockchain Association) ให้เหตุผลว่าหากบริษัทต่าง ๆ ต้องอยู่ภายใต้ข้อกำหนดดังกล่าว เธอมองว่าการเก็บภาษีคริปโตจะส่งผลให้พวกเขาขาดความสามารถในการรวบรวมข้อมูลที่จำเป็น ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา เธอกล่าวเสริมว่า ตอนนี้บริษัทต่าง ๆ กำลังทำทุกวิถีทางเพื่อเปลี่ยนข้อเสนอดังกล่าว

“We’re pushing every lever right now to change it,” she said, describing the proposed measures as “hugely problematic.”

Kristin Smith 

หน่วยงานด้านการเงินตรวจสอบทุนสำรองของ Tether

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม Michael Hsu รักษาการผู้ควบคุมสกุลเงินเปิดเผยว่าขณะนี้หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินกำลังตรวจสอบเอกสารเงินทุนสำรองเชิงพาณิชย์ของ Tether (USDT)

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัท Tether ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับทุนสำรองในชื่อของ USDT นั้นระบุว่า 49.6% ที่เกี่ยวข้องกับเอกสารทางการค้า หลังจาก Tether ถูกการวิพากษ์วิจารณ์ตลอดเวลาประมาณห้าปีถึงความไม่ชัดเจนของปริมาณของทุนสำรองและความล้มเหลวในการดำเนินการตรวจสอบตามสัญญา

ในระหว่างการรอผลวินิจฉัยเกี่ยวกับการเก็บภาษีคริปโตคอเรนซีต่อหน้าคณะกรรมการวุฒิสภาด้านการธนาคารของสหรัฐฯ มีข้อเรียกร้องที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมจากศาสตราจารย์ด้านกฎหมายอย่าง Angela Walch เกี่ยวกับการเพิ่มมาตรการกำกับดูแลการขุดคริปโต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา