สหรัฐฯ เสนอการเก็บภาษีคริปโต เพื่อนำไปลงทุน 550 พันล้านดอลลาร์

ฝ่ายนิติบัญญัติในวุฒิสภาสหรัฐฯ เสนอให้มีการเก็บภาษีคริปโตเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งไปลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งมวลชนและระบบไฟฟ้ามูลค่าประมาณ 550 พันล้านดอลลาร์

สหรัฐฯ เสนอการเก็บภาษีคริปโต

ข้อเสนอการเก็บภาษีคริปโต (Crypto Taxes) นี้จะใช้กฎเกณฑ์ที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเก็บภาษีคริปโต โดยขยายข้อกำหนดในการรายงานเกี่ยวกับประเด็นเรื่องนายหน้า และสั่งให้บริษัทเหล่านั้นรายงานธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์ต่อหน่วยงาน Internal Revenue Service

ข้อเสนอการเก็บภาษีคริปโตในสหรัฐฯ

Rob Portman วุฒิสมาชิกของรัฐโอไฮโอ พรรคผู้นำรีพับลิกันกล่าวถึงการอภิปรายในเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ระบุว่าทุกคนในรัฐสภาได้แสดงความคิดเห็นที่เหมาะสมมาระยะเวลาหนึ่งเกี่ยวกับการรายงานของ crypto และแนวทางของข้อกำหนดด้านภาษี crypto ที่ดีขึ้น

“Everybody’s been talking about the appropriate way to provide more reporting in particular and that leads to better compliance.”

Rob Portman

มาตรการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเก็บภาษี crypto ถูกเพิ่มเข้ามาในข้อตกลงอย่างเร่งด่วนในวันที่ 28 กรกฎาคม หลังจากสัปดาห์ที่ข้อเสนอระหว่างพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครต โดยจะนำรายได้จากการเก็บภาษีคริปโตบางส่วนไปใช้ในการลงทุนประมาณ 550 พันล้านดอลลาร์ในโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งมวลชนและระบบไฟฟ้า

อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอให้มีการเก็บภาษีคริปโตดังกล่าวได้ถูกต่อต้านจากกลุ่มอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล โดย Kristin Smith กรรมการบริหารสมาคมบล็อคเชน (Blockchain Association) ให้เหตุผลว่าหากบริษัทต่าง ๆ ต้องอยู่ภายใต้ข้อกำหนดดังกล่าว เธอมองว่าการเก็บภาษีคริปโตจะส่งผลให้พวกเขาขาดความสามารถในการรวบรวมข้อมูลที่จำเป็น ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา เธอกล่าวเสริมว่า ตอนนี้บริษัทต่าง ๆ กำลังทำทุกวิถีทางเพื่อเปลี่ยนข้อเสนอดังกล่าว

“We’re pushing every lever right now to change it,” she said, describing the proposed measures as “hugely problematic.”

Kristin Smith 

หน่วยงานด้านการเงินตรวจสอบทุนสำรองของ Tether

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม Michael Hsu รักษาการผู้ควบคุมสกุลเงินเปิดเผยว่าขณะนี้หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินกำลังตรวจสอบเอกสารเงินทุนสำรองเชิงพาณิชย์ของ Tether (USDT)

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัท Tether ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับทุนสำรองในชื่อของ USDT นั้นระบุว่า 49.6% ที่เกี่ยวข้องกับเอกสารทางการค้า หลังจาก Tether ถูกการวิพากษ์วิจารณ์ตลอดเวลาประมาณห้าปีถึงความไม่ชัดเจนของปริมาณของทุนสำรองและความล้มเหลวในการดำเนินการตรวจสอบตามสัญญา

ในระหว่างการรอผลวินิจฉัยเกี่ยวกับการเก็บภาษีคริปโตคอเรนซีต่อหน้าคณะกรรมการวุฒิสภาด้านการธนาคารของสหรัฐฯ มีข้อเรียกร้องที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมจากศาสตราจารย์ด้านกฎหมายอย่าง Angela Walch เกี่ยวกับการเพิ่มมาตรการกำกับดูแลการขุดคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA