วุฒิสมาชิกเสนอแก้ไขร่างกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐรอบ 2

2 วุฒิสมาชิกสหรัฐพยายามยื่นเสนอให้มีการแก้ไขร่างกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐเป็นครั้งที่สองท่ามกลางเสียงคัดค้านถึงความคลุมเครือที่อาจทำลายอุตสาหกรรมคริปโต

แก้ไขร่างกฎหมายภาษี crypto ในสหรัฐ

หลังจากมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายเกี่ยวกับร่างกฎหมายภาษี crypto ในสหรัฐประเด็นคำจำกัดความที่กว้างเกินไป โดยเน้นไปที่คำว่า “นายหน้า” ในร่างกฎหมายที่สามารถเหมารวมนักขุดและนักพัฒนาซอฟต์แวร์

การแก้ไขร่างกฎหมายภาษี crypto ในสหรัฐ

วุฒิสมาชิกสหรัฐ Mark Warner และ Kyrsten Sinema จากพรรคเดโมแครตจากรัฐเวอร์จิเนียและแอริโซนา ได้เสนอให้มีการแก้ไขร่างกฎหมายภาษี crypto ในสหรัฐเพื่อโครงสร้างพื้นฐานใหม่ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาสำหรับผู้ขุดคริปโตและผู้ให้บริการกระเป๋าเงินในการรายงานภาษี crypto ในสหรัฐ 

Perianne Boring รายงานเมื่อบ่ายวันเสาร์ว่าวุฒิสมาชิกกำลังพิจารณาเพื่อรับรองการแก้ไขที่จะไม่รวมผู้ขุด crypto และผู้ให้บริการกระเป๋าเงินทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่อยู่ภายใต้บทบัญญัติการรายงานภาษีฉบับล่าสุด 

ร่างกฎหมายได้ขยายคำจำกัดความของคำว่า “นายหน้า” หมายถึงใครก็ตามที่อำนวยความสะดวกในการโอนสินทรัพย์ดิจิทัล หากหน่วยงานใดเข้าข่ายกับความหมายว่านายหน้า พวกเขาจะต้องตรวจสอบและติดตามธุรกรรมของผู้ใช้แม้ว่าจะไม่ใช่ลูกค้าจริงก็ตาม 

ด้วยเหตุนี้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับ crypto คัดค้านว่านักขุดและนักพัฒนาซอฟต์แวร์อาจถูกจัดประเภทไปด้วย ฉะนั้น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดภายใต้กฎหมายดังกล่าว

เสียงคัดค้านต่อต้านการแก้ไขร่างกฎหมาย

หลายวันที่ผ่านมาได้มีบุคคลสำคัญในอุตสาหกรรมคริปโตออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยเพื่อสร้างแนวร่วมต่อต้านร่างกฎหมายภาษี crypto ในสหรัฐเพื่อกระตุ้นให้ตัวแทนของภาครัฐและท้องถิ่นเพื่อคัดค้าน พวกเขามองว่ามันจะยับยั้งนวัตกรรมในอุตสาหกรรม 

Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter ออกมาคัดค้านการเสนอร่างกฎหมายทั้งสองครั้งของ Warner โดยอ้างว่าการแก้ไขมันจะทำให้ทุกอย่างแย่ลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักพัฒนาโอเพ่นซอร์สต่าง ๆ

Jerry Brito ผู้นำ Coin Center ซึ่งมีบริษัทตั้งอยู่ในวอร์ชิงตัน ได้เขียนอย่างละเอียดซึ่งอธิบายถึงการแก้ไขทั้งสองครั้งและจะส่งผลกระทบต่อตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างไร โดยเขานิยามการกระทำของของ Warner ว่าการที่จะหาผู้ชนะและผู้แพ้ทางเทคโนโลยี คือความคิดที่ “ผิด”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก