เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานกำกับของ UK รับสมัครผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อยกระดับการสอดส่องตลาดคริปโต

หน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรอย่าง Financial Conduct Authority (FCA) ได้จ้างทีมผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อฝึกอบรมพนักงานเพิ่มเติมในเรื่องอาชญากรรมทางการเงินโดยใช้คริปโต

หน่วยงานกำกับของ Uk รับสมัครผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อยกระดับการสอดส่องตลาดคริปโต

Financial Conduct Authority (FCA) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักร ได้ดำเนินการปราบปรามกิจกรรมด้านคริปโตที่ผิดกฎหมายในพื้นที่ โดยล่าสุด FCA ได้ว่าจ้างทีมผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อฝึกอบรมพนักงานเพิ่มเติมในเรื่องอาชญากรรมทางการเงินโดยใช้คริปโต

งบประมาณของหน่วยงานกำกับดูแลมีจำนวนถึง 500,000 ปอนด์ ในการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อให้คำปรึกษา ซึ่งจะอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงแพลตฟอร์มการวิเคราะห์บล็อคเชน และการฝึกอบรมพนักงานในการกรองอาชญากรรมคริปโต เช่น การฟอกเงินและการก่อการร้าย ซึ่งจากการอัพเดทบนเว็บไซต์ของรัฐบาล หน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินเผยว่า “จำเป็นต้องเข้าถึงบริการเฉพาะทาง เพื่อรองรับการวิเคราะห์สินทรัพย์ดิจิทัลโดยใช้ข้อมูลบล็อคเชน”

หน่วยงานกำกับดูแลของ UK ปราบปรามโฆษณาคริปโต

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่หน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรยินดีจ่ายเงินเพื่อปราบปรามคริปโตในประเทศ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา FCA ได้ประกาศเปิดตัวแคมเปญการตลาดดิจิทัลมูลค่า 11 ล้านปอนด์ โดยมีเป้าหมายเพื่อเตือนนักลงทุนรุ่นเยาว์ในชุมชนคริปโตถึงความเสี่ยงในตลาดคริปโตเคอร์เรนซีอีกด้วย

Nikhil Rathi ประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้กล่าวสุนทรพจน์ที่งาน ‘FCA’s Our Role and Business Plan webinar’ ว่า หน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับจำนวนนักลงทุนรุ่นเยาว์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในตลาดคริปโตเคอเรนซีที่มีความผันผวน 

นาย Rathi ยืนยันว่า ในขณะที่การใช้เทคโนโลยีในด้านการลงทุนได้พุ่งสูงอย่างมาก ตอนนี้ทางการก็จำเป็นต้องดำเนินการตามกฎระเบียบและข้อควรระวังให้เพียงพอ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการคุ้มครองผู้บริโภค

Rathi กล่าวว่า “เมื่อมีการใช้เทคโนโลยี เพื่อส่งเสริมการลงทุนใหม่ให้กับผู้บริโภค สิ่งนี้จำเป็นต้องมีการควบคุมที่เหมาะสม เราได้เห็นหมู่คนหนุ่มสาวที่เก็งกำไรในสกุลเงินดิจิทัล หรือการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงอื่นๆ ในปีที่แล้ว ซึ่งงานวิจัยพบว่าเกือบ 2.5 ล้านคนในสหราชอาณาจักรซื้อสินทรัพย์คริปโต” 

“When technology is used to promote new investments to consumers, it is essential that the right controls are in place. We’ve seen an explosion among younger people speculating on cryptocurrencies or other high-risk investments. In the last year, we published research that found nearly 2.5 million people in the UK had bought crypto assets.”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้