หน่วยงานกำกับของ UK รับสมัครผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อยกระดับการสอดส่องตลาดคริปโต

หน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรอย่าง Financial Conduct Authority (FCA) ได้จ้างทีมผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อฝึกอบรมพนักงานเพิ่มเติมในเรื่องอาชญากรรมทางการเงินโดยใช้คริปโต

หน่วยงานกำกับของ Uk รับสมัครผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อยกระดับการสอดส่องตลาดคริปโต

Financial Conduct Authority (FCA) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักร ได้ดำเนินการปราบปรามกิจกรรมด้านคริปโตที่ผิดกฎหมายในพื้นที่ โดยล่าสุด FCA ได้ว่าจ้างทีมผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อฝึกอบรมพนักงานเพิ่มเติมในเรื่องอาชญากรรมทางการเงินโดยใช้คริปโต

งบประมาณของหน่วยงานกำกับดูแลมีจำนวนถึง 500,000 ปอนด์ ในการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านบิตคอยน์ เพื่อให้คำปรึกษา ซึ่งจะอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงแพลตฟอร์มการวิเคราะห์บล็อคเชน และการฝึกอบรมพนักงานในการกรองอาชญากรรมคริปโต เช่น การฟอกเงินและการก่อการร้าย ซึ่งจากการอัพเดทบนเว็บไซต์ของรัฐบาล หน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินเผยว่า “จำเป็นต้องเข้าถึงบริการเฉพาะทาง เพื่อรองรับการวิเคราะห์สินทรัพย์ดิจิทัลโดยใช้ข้อมูลบล็อคเชน”

หน่วยงานกำกับดูแลของ UK ปราบปรามโฆษณาคริปโต

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่หน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรยินดีจ่ายเงินเพื่อปราบปรามคริปโตในประเทศ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา FCA ได้ประกาศเปิดตัวแคมเปญการตลาดดิจิทัลมูลค่า 11 ล้านปอนด์ โดยมีเป้าหมายเพื่อเตือนนักลงทุนรุ่นเยาว์ในชุมชนคริปโตถึงความเสี่ยงในตลาดคริปโตเคอร์เรนซีอีกด้วย

Nikhil Rathi ประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้กล่าวสุนทรพจน์ที่งาน ‘FCA’s Our Role and Business Plan webinar’ ว่า หน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับจำนวนนักลงทุนรุ่นเยาว์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในตลาดคริปโตเคอเรนซีที่มีความผันผวน 

นาย Rathi ยืนยันว่า ในขณะที่การใช้เทคโนโลยีในด้านการลงทุนได้พุ่งสูงอย่างมาก ตอนนี้ทางการก็จำเป็นต้องดำเนินการตามกฎระเบียบและข้อควรระวังให้เพียงพอ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการคุ้มครองผู้บริโภค

Rathi กล่าวว่า “เมื่อมีการใช้เทคโนโลยี เพื่อส่งเสริมการลงทุนใหม่ให้กับผู้บริโภค สิ่งนี้จำเป็นต้องมีการควบคุมที่เหมาะสม เราได้เห็นหมู่คนหนุ่มสาวที่เก็งกำไรในสกุลเงินดิจิทัล หรือการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงอื่นๆ ในปีที่แล้ว ซึ่งงานวิจัยพบว่าเกือบ 2.5 ล้านคนในสหราชอาณาจักรซื้อสินทรัพย์คริปโต” 

“When technology is used to promote new investments to consumers, it is essential that the right controls are in place. We’ve seen an explosion among younger people speculating on cryptocurrencies or other high-risk investments. In the last year, we published research that found nearly 2.5 million people in the UK had bought crypto assets.”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น