ซีอีโอ Uber เผยว่าต้องมีซักวันที่บริษัทจะยอมรับคริปโตอย่างแน่นอน

Dara Khosrowshahi ซีอีโอของ Uber กล่าวว่า ลูกค้าจะสามารถใช้คริปโตในการชำระเงินภายในแอปพลิเคชันได้อย่างแน่นอนในอนาคต

ซีอีโอ Uber เผยว่าต้องมีซักวันที่บริษัทจะยอมรับคริปโตอย่างแน่นอน

ประเด็นสรุป

  • Dara Khosrowshahi ซีอีโอของ Uber กล่าวในวันนี้ว่า  Uber จะยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีอย่างแน่นอนซักวันหนึ่ง
  • Khosrowshahi อ้างถึงความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการใช้คริปโต ซึ่งเป็นเหตุผลที่จะยังไม่ใช้ในขณะนี้
  • เขาไม่ได้ให้ช่วงเวลาที่แน่นอน แต่ตั้งข้อสังเกตว่าตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมสำหรับบริษัทที่จะยอมรับคริปโต

Dara Khosrowshahi ซีอีโอของ Uber กล่าวว่า ลูกค้าจะสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลสำหรับการชำระเงินภายในแอปพลิเคชันได้อย่างแน่นอนในอนาคต เขายืนยันว่ามีการสนทนาภายในบริษัทเกี่ยวกับการใช้คริปโตเคอร์เรนซี

Uber อาจยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโต

จากการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ในวันนี้ นาย Dara Khosrowshahi ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Uber กล่าวว่า Uber จะยอมรับคริปโตอย่างแน่นอนซักวันหนึ่ง และกล่าวเสริมว่าคนในบริษัทมีการสนทนาอยู่ตลอดเวลาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

สาเหตุที่บริษัทยังไม่ยอมรับการชำระเงินผ่านคริปโตที่มีอยู่ นาย Khosrowshahi ชี้ไปที่ค่าใช้จ่ายและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับบิทคอยน์และคริปโตอื่น ๆ แม้ว่าพวกมันจะมีค่าในฐานะตัวเก็บมูลค่า (store of value) ก็ตาม

“ในขณะที่กลไกการแลกเปลี่ยนมีราคาถูกลง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เราคิดว่าคุณจะเห็นเราพึ่งพาคริปโตมากขึ้นในอนาคต”

ปัจจุบันบริษัท Uber ซึ่งมีมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาดอยู่ที่ 6.8 หมื่นล้านดอลลาร์ เน้นย้ำว่ายังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงิน แต่ Uber จะ “ยอมรับ” ในคริปโตอย่างแน่นอน

แม้ว่านาย Khosrowshahi จะให้สัมภาษณ์เชิงบวกสำหรับอนาคตของบริษัท แต่ราคาหุ้นของ Uber ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเมื่อวานนี้ โดยลดลงกว่า 6% ในขณะแถลงข่าว ขณะที่ดัชนี Nasdaq ซึ่งประกอบด้วยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีจำนวนมากลดลง 2.6% ในขณะที่ Bitcoin ลดลงเกือบ 3.5% เมื่อวานนี้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว