เรย์ ดาลิโอย้ำจุดยืนเดิม รัฐบาลหลายประเทศยังคงหาทางแบนคริปโตอยู่

เรย์ ดาลิโอย้ำจุดยืนเดิมเกี่ยวกับการที่รัฐบาลแบนคริปโต

เรย์ ดาลิโอย้ำจุดยืนเดิม

Ray Dalio ผู้ก่อตั้งบริษัท Bridgewater Associates กองทุนยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ออกมาแชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และอนาคตของเงินสดเอาไว้อย่างน่าสนใจ

เรย์ ดาลิโอย้ำจุดยืนเดิม

ในเรื่องของการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับคริปโตนั้น เขายังคงเชื่อเหมือนเดิมว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงถูกเป็นเป้าหมายในการแบนโดยรัฐบาลหลาย ๆ ประเทศ โดยเขาได้ถูกถามว่า ในอนาคตนั้นเหรียญคริปโตจะมีผลกระทบต่อการจัดระเบียบโลกอย่างไร เขากล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจเหมือนกัน เนื่องจากเขาเองก็มีเหรียญคริปโตบางส่วนเก็บเอาไว้ในพอร์ตการลงทุนของเขา

สำหรับกลยุทธ์ของเขานั้น เขากล่าวว่า เขาต้องการกระจายความเสี่ยงมากกว่าที่จะนำเงินทั้งหมดไปใส่ในเหรียญคริปโต เนื่องจากอะไร ๆ มันก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และมีความเป็นไปได้ที่เหรียญเหล่านี้ถูกติดตามตรวจสอบได้ง่ายหากทางรัฐบาลมองเห็นว่า เหรียญเหล่านี้เป็นเหรียญนอกกฎหมาย

หากบิทคอยน์มีอิทธิพลมากเกินไป รัฐบาลต้องทำการกำจัด

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า เรื่องของคริปโตนั้น เอาจริง ๆ แล้วมันมีปัญหาต่าง ๆ มากมายด้วยกัน ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางผู้ก่อตั้งบริษัท Bridgewater Associates ได้ออกมาเตือนว่า รัฐบาลกำลังทำให้คริปโตเป็นของผิดกฎหมาย ในช่วงที่ผ่านมาเขาเองก็เคยเตือนว่า รัฐบาลอาจมีความพยายามที่ทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องผิดกฎหมายและหาทางกำจัดบิทคอยน์แบบสิ้นซากหากบิทคอยน์มีอิทธิพลมากเกินไป

ในเรื่องของอนาคตเงินสดนั้น เขามองว่า สถานการณ์เงินสดที่คนส่วนใหญ่กำเอาไว้อยู่นั้น ในอนาคตเงินที่เรากำอยู่นี้มันอาจมีความแตกต่างออกไป ตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงินตรามากขึ้นแล้วว่า เงินที่คนส่วนใหญ่กำลังกำอยู่นั้น มันจะมีมูลค่ามากน้อยแค่ไหนในอนาคต ซึ่งในอนาคตนั้นคนส่วนใหญ่อาจเห็นเงินตราชนิดอื่น ๆ เข้ามาแทนที่มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?