บทความเผยนักลงทุนซื้อ Bitcoin ทุกเดือนทำกำไรได้มากกว่า 1,000% จากปี 2017

บทความเผยการซื้อ Bitcoin เก็บทุกเดือนตั้งแต่ปี 2017 ทำกำไรให้พอร์ตการลงทุนของนักลงทุนได้กว่า 1,000 เปอร์เซ็นต์

gold and black star print round ornament

นักลงทุนทำกำไรจากการซื้อ Bitcoin เก็บทุกเดือน

กลยุทธ์การเทรดคริปโตที่นักลงทุนนิยมมากอีกวิธีหนึ่งก็คือการซื้อเหรียญคริปโตเก็บไปเรื่อย ๆ ทุกเดือน ๆ ซึ่งการเทรดในลักษณะนี้เป็นที่รู้จักกันในนามของ  “dollar-cost averaging” หรือ DCA

การลงทุน Bitcoin แบบ DCA ก็เป็นกลยุทธ์การเทรดแบบพื้นฐาน ๆ ที่ทุกคนทำได้ เป็นการทะยอยซื้อเหรียญเก็บรายเดือน หรือรายสัปดาห์แล้วแต่ที่นักลงทุนสะดวกและถือยาว ๆ 

โดยข้อมูลเผยว่านักลงทุนที่ซื้อ Bitcoin เท่า ๆ กันทุกเดือนตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2017 ถึงปัจจุบันนั้นทำกำไรไปแล้วกว่า 1,043.97% จากเงินลงทุนทั้งหมด $610 (ประมาณ 20,254.75 บาท)

มูลค่าการเติบโตของพอร์ตการลงทุนจากปี 2017 ถึงปี 2021

การซื้อ Bitcoin (BTC) มูลค่า $10 หรือประมาณ 300 บาททุกเดือน ๆ กว่า 5 ปีรวมแล้วกว่า $610 จะทำกำไรได้มากกว่า $6978 นับถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2021

เมื่อเทียบกับการลงทุนด้วยทองหรือเงินดออลาร์สหรัฐ (USD) จะพบว่าการซื้อ Bitcoin เก็บนั้นทำกำไรได้สูงกว่าการซื้อทองคำเก็บถึง 47 เท่า มูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า  $744 ในขณะที่การซื้อ Bitcoin เก็บนั้นทำกำไรได้มากกว่าการลงทุนเงินดอลลาร์สหรัฐกว่า 30 เท่า คิดเป็นมูลค่าเพิ่มขึ้น $818 จากเงินลงทุน $610 

เปอร์เซ็นต์การเติบโตจากการลงทุน Bitcoin, ทองคำและเงินดอลลาร์สหรัฐในช่วง 5 ปี

แผนการลงทุนกระจายความเสี่ยง

การลงทุนแบบ DCA จะช่วยกระจายความเสี่ยงให้กับนักลงทุนเป็นการลงทุนระยะยาว พอร์ตการลงทุนของนักลงทุนก็จะโตขึ้นเรื่อย ๆ ตามมูลค่าของเหรียญที่เพิ่มขึ้น

ในช่วงปี 2022 ก็มีผู้คนทำนายว่าราคา Bitcoin อาจจะพุ่งขึ้นไปกว่านี้ซึ่งก็จะยิ่งทำให้นักเทรดสายถือยาวทำกำไรได้มากขึ้น แต่ถ้าเกิดราคา Bitcoin ร่วง นักลงทุนสาย DCA ก็จะมีเงินในพอร์ตลดลงซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นเพราะการลงทุนในสินทรัพย์ทุกชนิดล้วนมีความเสี่ยง

ราคา Bitcoin เป็นอย่างไรในช่วงนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าบริษัท MicroStrategy ได้ซื้อ BTC เพิ่มอีกมูลค่ากว่า 94 ล้านดอลลาร์ ราคา Bitcoin ก็เริ่มไต่จากระดับ 47,000 ดอลลาร์มาที่ระดับ 48,000 ดอลลาร์ในช่วงเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงของวันที่ 31 ธันวาคม 2021 นี้ ส่วนในช่วง 7 วันที่ผ่านมา Bitcoin ค่อย ๆ มีการปรับระดับลดลงมาเรื่อย ๆ จาก 51,000 ดอลลาร์มาอยู่ที่ระดับปัจจุบันที่ 47,000 – 48,000 ดอลลาร์

กราฟ Bitcoin แท่งเทียนใน 7 วันที่ผ่านมา จาก CoinGecko
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่